Đau đẻ đến mức chết đi sống lại, bà mẹ bò lê bò lết đập cửa gọi bác sĩ xin được đẻ

Nhiều người dù đã sinh con nhưng khi xem clip ghi lại cảnh đau đẻ này vẫn cảm thấy... sợ đẻ.

Người ta vẫn thường ví von "Đau như đau đẻ", nhưng ngay cả những người đã từng trải nghiệm nỗi đau này thì khi nghĩ lại vẫn không khỏi rùng mình sợ hãi. Nhất là khi được chứng kiến toàn bộ quá trình đau đẻ của người khác thì bà mẹ nào cũng hết sức đồng cảm và xúc động.

Tuy nhiên, thường khi nhập viện sinh nở, hiếm có người mẹ nào lưu lại được quá trình chuyển dạ của mình, một phần vì lúc đó đau quá, phần khác vì người thân xung quanh cũng chỉ tập trung động viên cho sản phụ lấy sức vượt cạn thành công mà thôi. Ghi lại được cảnh đau đẻ làm kỉ niệm gần như là chuyện hiếm. Ấy vậy mà bà mẹ Nguyễn Thị Thu Huyền (hiện đang sinh sống tại Đắk Nông) đã may mắn lưu giữ được kỉ niệm quí giá ấy khi sinh con lần thứ hai cách đây hơn 1 tháng tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk Mil (Đắk Nông).

Chị Huyền tâm sự: "Em đau muốn chết các mẹ ạ. Bà chị chồng quay clip lúc mình đau đẻ giờ gửi cho mình. Đi đẻ chồng chở đi, bà nội cầm đồ đạc lên. Chồng mình đồng hành vượt cạn cùng mẹ con mình, luôn miệng "Vợ ơi cố lên, tí nữa là hết đau đấy, ráng nha vợ". Rồi chồng vuốt vuốt xoa xoa, dìu vợ... Đau thì đau đấy nhưng cũng thấy ấm lòng".

Cảnh đau đẻ của chị Huyền khiến chị em sợ hết hồn.

Đoạn clip ngắn nhưng đã đủ để mọi người cảm nhận đau đẻ khủng khiếp như thế nào. Hết đứng lại ngồi xuống, chị Huyền lê lết bám vào lan can hành lang bệnh viện nhưng những cơn đau dồn dập đến, liên tục hành hạ khiến chị tái mét mặt. Rồi những tiếng thở hổn hển không ra hơi, vật vã lên xuống mà không biết làm gì để xoa dịu...

Xem xong đoạn clip ngắn này, các mẹ không khỏi rùng mình sợ hãi:

- Sợ đẻ quá!
- Mình đẻ gần tháng rồi mà nhìn lại vẫn còn sợ.
- Xem mà khóc nãy giờ luôn.
- Mình cũng thốn cảnh đau đẻ, đau muốn cào xét tất cả...

Kể về hành trình sinh nở mới đây của mình, chị Huyền cho biết: "Mình có dấu hiệu sinh lúc 3h chiều nhưng ráng ở nhà vì nghĩ bệnh viện cũng gần nhà nên từ từ không gấp. Những cơn gò nhẹ nằm trong sức chịu đựng của mình, bởi thế mình ở nhà tắm rửa gội đầu đâu đấy rồi mới vào viện.

Clip ghi lại cảnh bà mẹ đau đẻ bò lê bò lết gọi bác sĩ "Cho con đẻ thôi không con chết mất" - Ảnh 2.

Chị Huyền trước giờ vào viện đi đẻ.

Từ 4-5h chiều mình bắt đau hơn nên nói chồng chuẩn bị hết đồ đạc để đi bệnh viện. Những cơn đau bắt đầu dồn dập dần và khó có thể diễn tả thành lời nhưng vẫn ráng im lặng chịu đựng không rên rỉ với chồng.

Nhập viện, lúc hơn 5h chiều, bác sĩ kiểm tra mới mở 2 phân. Bắt đầu đau muốn xỉu. May mắn là mình có chồng đồng hành từ đầu tới cuối nên cũng xoa dịu được phần nào. Cứ thấy mỗi lần có cơn gò mạnh là chồng mình lại lo lắng bảo vợ chịu khó cố gắng, động viên sẽ qua nhanh thôi. Rồi chồng mình còn liên tục xoa bóp bụng giúp mình dễ chịu hơn. Anh cũng dìu mình đi lại, đứng dạng chân ra để cổ tử cung mở nhanh.

Tới 7h, mình đau hoa cả mắt. Lúc này, chị chồng mình cũng lên tới nơi, chị ra sức động viên mình cố lên. Lúc đấy, mình đau quá nên bò lê bò lết xin bác sĩ cho vào phòng đẻ nhưng mãi vẫn mở 2 phân nên chưa đẻ được. Đau không gì diễn tả nổi.

Hơn 8h, mình thấy xuất hiện dịch từ âm đạo, các cơn gò liên tục không ngừng. Lúc ấy muốn rặn, muốn đi vệ sinh mà lưng thì như gẫy ra không đứng nổi. Cả chồng và chị chồng phải dìu mình, liên tục động viên thế là mình mới có sức mà lết lại phòng trực bác sĩ rồi hét lên "Bác sĩ ơi, cho con sinh chứ không con chết mất". Bác sĩ vẫn bảo chưa đâu, mới khám tiếng trước có 2 phân, sinh gì mà sinh.

Mình đau quá, bảo buồn rặn rồi, đau chết mất, bác sĩ mới lại khám. Vừa khám, bác sĩ vừa hét lên "Ôi trời, 10 phân rồi, đẻ gấp, đẻ gấp".

Clip ghi lại cảnh bà mẹ đau đẻ bò lê bò lết gọi bác sĩ "Cho con đẻ thôi không con chết mất" - Ảnh 4.

Em bé hiện tại đã được 1 tháng tuổi, rất ngoan ngoãn, đáng yêu (Ảnh: Anh lớn đang cưng nựng bé - NVCC).

Bác sĩ lấy ven truyền nước cho mình mà tới lần thứ 7 mới lấy được. Mình thì đau quá rồi, chịu hết nổi mới bảo bác sĩ "Con buồn rặn lắm, con rặn nhá". Khi y tá vừa tiêm 1 mũi thì mình rặn luôn 1 phát, nước ối vỡ bắn tung tóe là đầu em bé ra rồi. Bà hộ sinh bảo 'Rạch đi, con to lắm, đầu to quá', mà chưa kịp rạch, mình rặn thêm lần nữa thì cả người em bé đã ra hết.

Thế là sau 2 lần rặn mình đã được gặp con. Em bé chào đời nặng 3,9kg. Vì con to quá, các bác sĩ sợ mình bị băng huyết nên dặn dò kĩ lưỡng".

Chị Huyền cho biết quá trình đau đẻ của mình vật vã khá lâu nhưng sinh lại rất nhanh, mặc dù con khá to. Đau là vậy nhưng bà mẹ 2 con vẫn cảm thấy thật may mắn khi cả hai lần sinh nở luôn có chồng ở bên nên chị được "an ủi biết bao nhiêu".

Và đó cũng là tâm trạng chung của các mẹ khi xem clip đau đẻ này của chị Huyền. Sợ thì sợ đấy, song các mẹ chung quan điểm dù sao chị Huyền cũng là người may mắn khi quá trình đau đẻ được chồng không rời nửa bước. Nhờ nguồn động viên tinh thần ấy, các mẹ bầu cũng cảm thấy nỗi đau đớn, sợ hãi khi trải qua quá trình vượt cạn nhẹ nhàng đi phần nào.


Chia sẻ
Đọc thêm