Thấy con suốt ngày đòi vào chuồng gà chơi, người mẹ bí mật đi theo rồi giật mình phát hiện con trai quá thông minh

Khả năng tư duy của cậu bé chỉ vừa tròn 2 tuổi này khiến người mẹ bật cười trong nước mắt vì con quá thông minh.

Câu chuyện bắt chước gà đẻ trứng đang khiến mọi người vô cùng thích thú chia sẻ vì sự thông minh và dễ thương của một cậu bé 2 tuổi. 

Chuyện là trong một lần được mẹ dẫn ra chuồng gà chơi, cậu bé đã nhìn thấy mẹ luồn tay dưới con gà mái để lấy quả trứng ra. Sau nhiều lần quan sát, cậu bé tin rằng chỉ cần bắt chước giống hệt 100% thì sẽ có trứng ăn trong nháy mắt nên đã đi đến đúng vị trí của cô gà đang nằm, ngồi xổm và chờ đợi phép màu xảy ra. 

Mẹ cậu vì quá tò mò không hiểu vì sao dạo này con trai lại thích vào chuồng gà chơi đến vậy nên đã bí mật theo dõi và té ngửa khi phát hiện con trai mình đang cố gắng đẻ trứng như gà. Vừa buồn cười vừa hạnh phúc vì con đã rất thông minh. Người mẹ cũng chụp lại vài bức ảnh của con để chia sẻ với cư dân mạng về khoảnh khắc ngộ nghĩnh đầy thông minh của cậu bé. 

Thấy con suốt ngày đòi vào chuồng gà chơi, người mẹ bí mất đi theo mới giật mình phát hiện con trai quá thông minh - Ảnh 1.

"Gà xê ra một chút cho tớ vào cùng đẻ trứng với nhé!".

Người mẹ chia sẻ thêm rằng: "Ban đầu con gà mái có vẻ không thích thú gì khi có người cứ kè kè bên cạnh lúc nó đẻ trứng, nhưng vài ngày trôi qua thì nó cũng quen với sự có mặt của thằng bé, thậm chí còn vui vẻ nhường chỗ để thằng bé vào ngồi cùng nữa. Tôi thực sự tự hào về chàng trai bé nhỏ của mình".

Mặc dù đang cố gắng bắt chước gà đẻ trứng, nhưng cậu bé cũng rất có ý thức trong việc bảo vệ động vật, từ hành động xin chỗ cho đến nhẹ nhàng bước vào ngồi cùng, cậu đều vô cùng cẩn thận để không làm tổn hại đến cô gà mái một chút nào. 

Thấy con suốt ngày đòi vào chuồng gà chơi, người mẹ bí mất đi theo mới giật mình phát hiện con trai quá thông minh - Ảnh 2.

"Úi chà, chỗ này tuy nhỏ nhưng vẫn vừa cho cả hai đứa mình gà ạ".

Thấy con suốt ngày đòi vào chuồng gà chơi, người mẹ bí mất đi theo mới giật mình phát hiện con trai quá thông minh - Ảnh 3.

Cậu bé đối xử rất nhẹ nhàng với cô gà mái của nhà mình.

Mặc dù chờ mãi không có quả trứng nào để ăn nhưng hành động bắt chước gà mái khiến ai xem cũng phải ôm bụng cười. 

Bắt chước là một trong những hành động mà trẻ nhỏ sử dụng để học hỏi một điều gì đó từ mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, khi sự tò mò được đẩy lên cao độ, trẻ sẽ không chỉ bắt chước người lớn nữa mà con có thể chuyển sang bắt chước hành động của các loài động vật mà con tiếp xúc hàng ngày.

Câu chuyện về cậu bé 2 tuổi này cho thấy trí tưởng tượng và tư duy logic của trẻ ở độ tuổi này thực sự đáng kinh ngạc. Và để giúp con phát triển trí tưởng tượng và tư duy logic, cha mẹ hãy bồi đắp cho con qua những hoạt động hàng ngày như sau:

Dạy con khám phá môi trường xung quanh

Khi cùng con đi học, đi chơi hay dạo bộ trên đường, bố mẹ hãy liên tục đặt ra những câu hỏi mở để con có thể quan sát và trả lời để kích thích khả năng tư duy logic của con. Bố mẹ có thể hỏi con về màu sắc, các loại phương tiện, thời tiết hay người quen đi trên đường mà con vô tình nhìn thấy. Điều này giúp ích rất nhiều cho khả năng quan sát, liên kết thông tin trong não bộ của con. 

Dạy con làm thủ công, vẽ tranh

Những trò chơi thủ công, vẽ tranh đòi hỏi sự kết hợp giữa cả tay, mắt và suy nghĩ của con nên là bài luyện tập kết hợp giúp con phát triển khả năng tư duy một cách mạnh mẽ nhất.

Khi con làm thủ công hay vẽ tranh bố mẹ không nên ép buộc con phải làm theo hình dạng hay một màu sắc khuôn mẫu có sẵn mà hãy khuyến khích con sáng tạo theo cách con muốn. Ông mặt trời có thể có màu xanh lá, ngôi nhà có thể ở trên mây, mọi thứ đều có thể diễn ra trong bức tranh của con nếu con muốn.

Đừng giới hạn khả năng sáng tạo của con để tránh sau này con khó khăn trong việc liên kết và tưởng tượng.

Thấy con suốt ngày đòi vào chuồng gà chơi, người mẹ bí mật đi theo rồi giật mình phát hiện con trai quá thông minh - Ảnh 4.

Cho con nghe nhạc và nhảy nhót

Không chỉ là những trò chơi sử dụng tay, mắt mà kể cả những hoạt động vận động cũng góp phần phát triển trí tuệ cho con. Những lúc thấy con đang thừa năng lượng, bố mẹ hoàn toàn có thể bật một bài nhạc vui nhộn, yêu cầu con tự nghĩ ra một điệu nhảy cho bài hát đó và biểu diễn cho bố mẹ xem. Con sẽ vô cùng hào hứng thử nghiệm và kết hợp tất cả những động tác mà con biết. 

Đây là lúc các tế bào não bộ của con liên kết và phát huy hết công suất của mình để giúp con suy nghĩ và hình thành động tác của mình. Càng luyện tập nhiều, con càng khỏe mạnh cả về thể chất và não bộ. 

Đọc sách cùng con mỗi ngày

Muốn con mở rộng khả năng tư duy, bố mẹ cần phải bổ sung kiến thức cho con hàng ngày thông qua hoạt động đọc sách. Chính nhờ hoạt động này, con sẽ có được những kiến thức đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau, điều này giúp con tăng cường khả năng liên kết các kiến thức, tư duy logic để tìm ra câu trả lời cho những vấn đề khác nhau. 

Đừng giới hạn cuốn sách con muốn đọc, cũng đừng ngần ngại đọc đi đọc lại một cuốn sách mà con thích. Mỗi đứa trẻ có một cách học từ sách khác nhau, nhiệm vụ của bố mẹ chính là hỗ trợ và giúp đỡ con hoàn thành quá trình đó.

Chia sẻ
Đọc thêm