Thân là con trưởng nhưng khi vợ sinh liền 2 con gái, ông bố trẻ nói ngay một câu gây bão MXH

Miss Hóng, Theo Helino
Chia sẻ

Không hề thất vọng khi vợ sinh liên tục 2 cô con gái, ông bố trẻ này còn nói một câu khiến ai nấy suy nghĩ.

Ngày nay, dù đâu đó vẫn còn những câu chuyện trọng nam kinh nữ nhưng thực tế cho thấy rằng quyền bình đẳng cho cả 2 giới đã được chú trọng hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, điều này không chỉ là lời nói suông mà còn được thể hiện rất rõ trong nhiều câu chuyện được dân mạng chia sẻ trên MXH.

Câu chuyện về ông bố trẻ Kiều Việt Khôi, người vừa đón cô con gái thứ 2 chào đời dưới đây là một ví dụ điển hình. 

97

Người chia sẻ câu chuyện là chị Kiều Lan Anh, em gái của anh Khôi. Theo đó, người cô này cho biết gia đình chị vừa đón thêm thành viên mới, là con thứ 2 của vợ chồng anh trai chị. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là mặc dù là con trưởng và có cả 2 con đều là gái nhưng ông bố trẻ chẳng mảy may lăn tăn:

"Còn nhớ lúc siêu âm bác sĩ bảo bé thứ 2 là gái, ổng cười tít mắt, chả có vẻ gì là buồn. Mọi người cứ nghĩ là ổng cười vậy cho qua chuyện thôi. Ai dè hôm nay vợ đẻ, ổng thấy mẹ tròn con vuông, ổng sung sướng vô cùng, việc đầu tiên ổng nghĩ đến là chạy đi mua hoa tặng vợ. 

Tôi là người đi cùng ổng, chứng kiến cái vẻ mặt hớn hở của ổng từ lúc chọn hoa đến lúc đem hoa về. Chẳng bù ngày hôm qua, mặt ổng căng thẳng, lúc nào tâm trạng cũng căng như dây đàn, ổng chỉ sợ vợ có chuyện gì.

Mọi người hỏi ổng: "Không thấy buồn vì có 2 cô con gái trong khi bản thân là trưởng à?" thì ổng bảo: "Con gái hay con trai không quan trọng! Quan trọng gia đình hạnh phúc hay không". Tặng hoa xong cho vợ, ổng cứ ngồi nắm tay vợ mãi xong cứ ngồi cười vì vợ và con bình an. Đời người phụ nữ chắc cũng chỉ cần đến thế này là đủ đúng không?"

Ông bố trẻ Việt Khôi và niềm hạnh phúc khi đón cô con gái thứ 2.

Ngay sau khi xuất hiện trên MXH, câu nói của ông bố trẻ này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân mạng. Các bài đăng trên các hội nhóm nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích và đồng tình:

- Con nào chẳng được. Miễn sao khoẻ mạnh ngoan ngoãn, đoàn kết, yêu thương nhau là được.

- Thời đại bây giờ nói thật trai gái không quan trọng, quan trọng là con ngoan và hiếu thảo với bố mẹ thôi.

- Con cái là lộc trời cho, bản thân tốt phúc lắn mới đẻ được những đứa con khoẻ mạnh.

- Thời đại này trai gái không quan trọng, quan trọng là con mình là được.

- Mình thích có 1 cô công chúa trong nhà hơn. Con trai nó nghịch như giặc.

Trong khi đó, nhiều chị em lại ao ước sẽ lấy được anh chồng tốt như thế này:

- Kiếm được anh chồng như này thì em xin phép được lấy chồng luôn.

- Có anh nào như anh này không để em lấy nào.

- Con trưởng đấy! Cần lắm một anh chồng như thế này.

Đúng là thời buổi này, chuyện con trai hay con gái chẳng còn quá quan trọng như trước đây nhưng không phải ai cũng nói được, nhất là một người con trưởng như ông bố trẻ này. Hiện tại, câu chuyện vẫn đang được dân mạng đua nhau thả tim.

Chia sẻ
Đọc thêm