Thảm cảnh ở các gia đình sau mấy ngày trẻ nghỉ học tránh dịch: Bố mẹ bất lực, ông bà muốn "khóc thét"

Những hình ảnh dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác cho lý do tại sao các ông bố bà mẹ luôn sợ thông báo bọn trẻ được nghỉ học ở nhà tới nỗi ám ảnh!

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ. Ngay khi nhận được thông báo này, nhiều bậc phụ huynh vừa mừng vừa lo. Mừng vì các con được nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhưng lại lo vì phải sắp xếp thế nào để có thể trông con trong khi vẫn đi làm.

Mới đây, những hình ảnh "kinh hoàng" lột tả sự nghịch ngợm đến mức không tưởng của bọn trẻ khi được nghỉ học ở nhà đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng và sự đồng cảm của các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

Phải nghỉ học vì dịch, đây những tình huống dở khóc dở cười mà bọn trẻ bày ra khiến các ông bố bà mẹ bất lực muốn khóc thét - Ảnh 1.

Pha "quậy banh nóc" của cậu con trai khiến bà mẹ hốt hoảng. (Ảnh: Chăm học)

Ngay lập tức, có rất nhiều người chỉ cách cho mẹ dọn "bãi chiến trường" do các con gây ra này. Theo đó, nhiều người gợi ý nên cất đồ cho trẻ gọn lên kệ để hạn chế tình trạng đổ tung tóe ra nhà. Song cũng có một số khác lên tiếng: "Như thế này chắc mình lấy máy hút bụi làm một vòng luôn quá! Chứ không dọn đến bao giờ cho xong?"

Phải nghỉ học vì dịch, đây những tình huống dở khóc dở cười mà bọn trẻ bày ra khiến các ông bố bà mẹ bất lực muốn khóc thét - Ảnh 2.

"Hút bụi cũng đã từng làm 1 vòng đây!" - chủ nhân của bài đăng ngay lập tức lên tiếng khiến cư dân mạng được một phen "cười chảy nước mắt". Quả là vừa thương lại vừa bực! (Ảnh: Chăm học)

Không dừng lại ở đó, các ông bố bà mẹ cùng hoàn cảnh cũng nhanh chóng "tố" các bé yêu và bày tỏ sự đồng cảm khó lòng diễn tả bằng lời này.

Phải nghỉ học vì dịch, đây những tình huống dở khóc dở cười mà bọn trẻ bày ra khiến các ông bố bà mẹ bất lực muốn khóc thét - Ảnh 3.

Được nghỉ ở nhà là lôi hết chăn ga gối đệm ra... "xây lâu đài". (Ảnh: Phạm Minh Tâm)

Phải nghỉ học vì dịch, đây những tình huống dở khóc dở cười mà bọn trẻ bày ra khiến các ông bố bà mẹ bất lực muốn khóc thét - Ảnh 4.

Còn đây, không được ra công viên chơi thì tự lắp ngay cầu trượt trong phòng rồi lộn nhào! (Ảnh: Thiên Yết)

Phải nghỉ học vì dịch, đây những tình huống dở khóc dở cười mà bọn trẻ bày ra khiến các ông bố bà mẹ bất lực muốn khóc thét - Ảnh 5.

Đồng cảnh với người đăng bài, nhưng hãy nhìn xem, dù đã có kệ đàng hoàng nhưng chỉ một lúc thôi, ngôi nhà gọn gàng sạch sẽ vẫn bừa bộn đến phát bực! (Ảnh: Hương Đỗ)

Phải nghỉ học vì dịch, đây những tình huống dở khóc dở cười mà bọn trẻ bày ra khiến các ông bố bà mẹ bất lực muốn khóc thét - Ảnh 6.

Cứ như vậy bảo sao các bố các mẹ không "bốc hỏa" cơ chứ! (Ảnh: Hồ Linh)

Trong khi một số bậc phụ huynh nháo nhào đi tìm chỗ trông trẻ thời vụ thì có một số cha mẹ khác may mắn hơn khi nhờ được ông bà trông giúp. Thế nhưng có vẻ như dù là ai đi nữa thì vẫn phải chịu đựng chung một hoàn cảnh khi trông trẻ ở nhà.

Đoạn clip ngắn ngủi dưới đây dù mới chỉ xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok vài giờ trước nhưng đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Dù chỉ lột tả một khoảnh khắc khi cho trẻ đi tắm nhưng bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy bọn chúng nhiều trò đến thế nào.

Ông ngoại bất lực nhìn cháu gái chui vào bồn cầu nghịch nước

Thông qua đoạn clip có thể thấy rõ, một bé dù ngồi ngoan trong chậu nhưng độ nghịch nước thì... "khỏi phải bàn". Trong khi đó bé còn lại chui thẳng vào bồn cầu rồi hí hửng như thế đang ở giữa hồ bơi. Cảnh tượng này đã khiến không ít người phải bày tỏ sự kinh ngạc trước độ nghịch có 1-0-2 của các bé. 

Dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều gia đình. Thế nhưng dù sao, việc cho trẻ nghỉ học ở nhà nhằm hạn chế tiếp xúc cũng là giải pháp tốt nhất nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh nên mong rằng, sau những xáo trộn ban đầu, các gia đình đều sẽ tìm ra cách sắp xếp hợp lý trong việc trông con. 

Diễn biến sau mấy ngày trẻ nghỉ học tránh dịch: Nhà thì bất lực, nhà muốn "khóc thét" - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm