Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt

Bean,
Chia sẻ

Ngoài phương pháp phẫu thuật góc mắt, thì mở rộng đuôi mắt cũng là 1 trong những cách mà các bác sĩ thẩm mỹ hay sử dụng để giúp bệnh nhân có được đôi mắt to đẹp hơn.

Hẳn bạn chưa quên phương pháp phẫu thuật mở rộng góc mắt- 1 trong những phương pháp được ưa thích hiện nay để tạo 1 đôi mắt to tròn mà chúng tôi đã giới thiệu cách đây không lâu. Tuy nhiên, phương pháp này lại chỉ được sử dụng đối với những bệnh nhân có 2 mắt ở xa nhau hơn so với tiêu chuẩn (3 - 3,6 cm). Chính vì vậy, để "cứu vãn" cho những người sở hữu 2 mắt gần nhau, các bác sĩ đã tiếp tục phát triển phương pháp làm to đôi mắt bằng cách mở rộng phần đuôi mắt. Phương pháp này tuy ra đời chưa lâu nhưng cũng nhận được sự hưởng ứng của khá nhiều phái đẹp.

Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 1

Mở rộng đuôi mắt là gì?

Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp kéo dài mắt ra phía ngoài, mở rộng chiều ngang đôi mắt và tạo vẻ to tròn, thanh thoát hơn. Trước đây, phương pháp này thường được thực hiện mà bỏ qua yếu tố độ sâu của màng mắt nên cũng không thể khâu chỉ chính xác ở phần ngăn cách giữa màng mắt và da. Từ đó khiến cấu trúc trên và dưới của mắt bị dính vào nhau, tạo hiệu quả phẫu thuật không cao. Ngày nay, phương pháp này đã được cải thiện và loại trừ được rủi ro này.

Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 2


Những ai nên mở rộng đuôi mắt?

Việc mở rộng góc mắt phụ thuộc vào cấu tạo hốc mắt của mỗi người. Chỉ những người có đuôi mắt không bị quá gần với xương hốc mắt mới có thể thực hiện được. Cụ thể hơn là những trường hợp như sau:

- Người có đuôi mắt bị xếch và muốn giảm bớt độ sắc sảo của ánh nhìn.
- Người có mắt bị nhìn dồn về 2 phía.
- Người đã phẫu thuật chỉnh hình mắt nhưng không hiệu quả.
- Người có bề rộng mắt hẹp và không thanh thoát.

Quy trình thực hiện?

Bạn sẽ mất khoảng 30 - 45 phút thực hiện cho lần phẫu thuật mở rộng đuôi mắt. Trong đó, bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau:

Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 3

Bước 1: Bách sĩ kiểm tra không gian ở viền mắt để xét đoán khả năng có thể phẫu thuật. Nếu được, bác sĩ tiến hành đánh dấu các vị trí cần tác động ở đuôi mắt để mở rộng đuôi mắt phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành gây mê ngủ kết hợp gây mê tại chỗ. 

Bước 3: Tiến hành mổ và bóc tách cấu trúc bên trong. Tiếp tục cố định chắc chắn phần cuối đường viền mắt vào với màng mắt. Bước này được chia làm 3 trường hợp sau:

- Trường hợp nhãn cầu bị lồi hoặc bề rộng mắt hẹp, bác sĩ chỉ rạch phần cuối đuôi mắt theo chiều ngang để làm mắt to và dài hơn.

Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 4

- Trường hợp mắt bị xếch và nhìn dữ dằn, bác sĩ sẽ rạch đường theo hướng sang bên cạnh và xuống dưới giúp mắt nhìn hiền hơn.

Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 5


- Trường hợp mắt nhìn thiếu sức sống, bác sĩ sẽ rạch đuôi mắt theo hướng chếch lên lên trên hoặc xuống dưới để tăng độ lớn cho mắt.
Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 6

Bước 4: Khâu chỉ phía sát bên trong mắt, ngay nếp gấp để hạn chế sẹo.

Sau phẫu thuật?

Cũng như mở rộng góc mắt, sau khi tiến hành mở rộng đuôi mắt bạn cũng không cần lưu trú tại bệnh viện mà có thể ra về ngay. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn dò của bác sĩ để chăm sóc vết mổ. Sau 7 ngày, bạn sẽ được cắt chỉ và có thể rửa mặt như bình thường. Mắt nhìn tự nhiên sau 1 - 2 tháng và 2 tháng tiếp theo thì sẹo phẫu thuật sẽ hầu như không nhìn thấy nữa.

Tạo dáng to tròn cho đôi mắt gần nhau bằng phẫu thuật mở rộng đuôi mắt 7

Chi phí?

Để có được đôi mắt to tròn như ý bằng phương pháp này, bạn sẽ phải tốn 1 khoảng kha khá từ 20 - 30 triệu cho 1 lần mổ.
Chia sẻ