Tăng hiệu quả siết mỡ bụng vào mùa lạnh khi ăn 3 thực phẩm này vào 3 bữa sáng - trưa - tối
Có những loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng mới đẩy nhanh tốc độ đốt mỡ trong cơ thể; và có loại ăn vào buổi tối sẽ giảm tình trạng tích thêm mỡ thừa.
Thời tiết mát mẻ, dễ chịu rất kích thích chuyện ăn uống và cũng có xu hướng ăn đồ chiên rán, nướng hay lẩu nhiều hơn. Mặc dù vào mùa đông, cơ thể cũng dùng nhiều năng lượng để giữ ấm, việc tiêu hao calo sẽ nhiều hơn khi thời tiết ấm áp, tuy nhiên so với việc bạn ăn nhiều đồ chiên rán... thì lượng calo tiêu thụ cũng không thể so bì với lượng nạp vào cơ thể.
Khi chế độ ăn thay đổi, chắc chắn cơ thể sẽ tích thêm mỡ thừa, và vấn đề bụng mỡ, tăng cân là không tránh khỏi. Bắt đầu lên dây cót ăn uống khoa học vào mùa đông, bạn không chỉ xác định những loại thực phẩm cần thiết mà việc ăn gì vào thời điểm nào cũng rất quan trọng. Có những loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng mới đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất, đốt mỡ trong cơ thể; và cũng có loại ăn vào buổi tối sẽ giảm tình trạng tích thêm mỡ thừa.
Dưới đây là 3 loại thực phẩm nên ăn vào 3 bữa sáng - trưa - tối trong ngày để tăng hiệu quả đốt mỡ giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, cân đối.
Ăn sữa chua cho bữa sáng
Sữa chua chứa men vi sinh, vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua đó là vào buổi sáng. Ăn sáng với sữa chua để giúp giảm cảm giác đầy hơi và duy trì bụng phẳng, eo thon.
Sữa chua kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt, hay hoa quả là bữa sáng tốt nhất mà không làm tăng lượng đường trong máu. Khi chọn sữa chua, hãy chọn sữa chua tự nhiên, không đường, không chất tạo ngọt, không chứa màu nhân tạo để quá trình giảm cân giữ dáng đạt hiệu quả nhanh chóng.
Ăn chuối vào bữa trưa
Chuối rất giàu chất xơ và kali, giúp loại bỏ cảm giác đầy hơi, mất nước. Một nghiên cứu kéo dài 24 năm của Đại học Harvard cho thấy chuối có liên quan mật thiết đến chế độ giảm cân, đốt mỡ trong cơ thể. Ăn chuối vào bữa trưa giúp bạn cảm thấy no nhanh và no lâu, nên bạn sẽ có xu hướng ăn ít hơn.
Chất xơ trong chuối cũng giúp chuyển đổi nó thành năng lượng để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Dược sĩ Sumiko Watanabe người Nhật Bản đã giúp chồng của mình là Hitoshi Watanabe vượt qua căn bệnh béo phì một cách nhẹ nhàng bằng việc ăn một quả chuối vào bữa trưa.
Duy trì ăn một quả chuối trước bữa chính, chế độ ăn giảm lại 30% khẩu phần chính, ăn nhiều trái cây và rau quả thay vì các món ăn chứa nhiều chất béo, hạn chế các món ăn chứa tinh bột như cơm, bún, phở... Bạn có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình bằng cách này mà không lo cơ thể mệt mỏi, uể oải khi phải làm việc nhiều giờ liền.
Măng tây cho bữa tối
Giống như súp lơ xanh và cải bó xôi, măng tây là một loại rau tiêu biểu có lượng calo thấp và giúp ích cho hệ tiêu hóa. Măng tây chứa nguồn prebiotic dồi dào giúp vi khuẩn có lợi phát triển, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Trong măng tây có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, đồng thời cũng chứa các chất chống viêm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể, vì vậy nó đặc biệt được khuyến khích sử dụng như chế độ ăn kiêng vào buổi tối. Măng tây sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn để tiêu thụ lượng thức ăn trong bữa tối, nhờ vậy cải thiện tình trạng tích mỡ thừa trong cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến măng tây cho bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể xào cùng tỏi, hoặc chần qua nước sôi và sau đó trộn với dầu ô liu, chế biến thành món salad cùng các loại rau củ quả khác như cà chua, dưa chuột...
Nguồn: Vogue