Tăng hấp thu dưỡng chất cho não của trẻ

Admicro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khảo sát mới của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam cho thấy 93% bà mẹ chưa hiểu chính xác về “tăng cường hấp thu dưỡng chất cho não” trong quá trình hỗ trợ phát triển trí não cho con.

Để não bộ phát triển một cách toàn diện , não trẻ cần nhận đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, bao gồm chất béo quan trọng như AA, DHA, Omega 3 (tiền chất của DHA), Omega 6 (tiền chất của AA). Thực tế, trong quá trình hấp thu, nhiều chất béo quan trọng có thể bị thất thoát.

Bổ sung dưỡng chất cho não hay tăng cường hấp thu?

Não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất và mạnh mẽ nhất ở những năm đầu đời và ở giai đoạn này dinh dưỡng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Mong muốn con thông minh, nhiều bà mẹ tin rằng bổ sung thật nhiều dưỡng chất sẽ giúp trí não bé phát triển tốt. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Nếu chỉ bổ sung về số lượng mà chưa quan tâm đến việc trẻ có hấp thu tốt các dưỡng chất cho não hay không thì công sức của mẹ có thể bị uổng phí.

Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, PGS, TS. Nguyễn Thị Lâm, khẳng định: “Sự hấp thu cũng quan trọng như chất dinh dưỡng. Ngoài sự phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, hệ tiêu hóa, sức hấp thu còn phụ thuộc vào công thức dinh dưỡng giúp bảo toàn các dưỡng chất trong suốt quá trình tiêu hóa.”

Các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ của trẻ có 4 vùng quan trọng “phụ trách” các chức năng nghe, nhìn, ngôn ngữ và trí nhớ. Để các chức năng này phát triển tốt nhất, các vùng não bộ cần nhận đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là các chất béo quan trọng như AA, DHA, Omega 3, Omega 6… Các công thức dinh dưỡng cho trẻ nhỏ thường được bổ sung các dưỡng chất này. Tuy nhiên, việc trẻ có hấp thu tốt các chất béo này hay không tùy thuộc vào cấu trúc của các chất béo có trong các công thức dinh dưỡng.

Tăng hấp thu dưỡng chất cho não của trẻ 1
Tăng hấp thu dưỡng chất cho não sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ tối ưu. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Nghiên cứu trên công thức dinh dưỡng thông thường cho thấy chất béo bão hòa trong công thức này gắn ở vị trí số 1 và 3 trong cấu trúc triglycerides của chất béo. Trong quá trình hấp thu, chúng bị tách ra, kết hợp với canxi trở thành hỗn hợp xà phòng canxi không hòa tan và đào thải ra khỏi cơ thể. Kết quả, các chất béo cần thiết không được hấp thu đầy đủ để hỗ trợ quá trình phát triển của não bộ.

Intelli-Pro – giúp tăng hấp thu dưỡng chất thiết yếu cho não

Để cải thiện tình trạng này, các nhà khoa học đã phát triển thành công công thức dinh dưỡng chứa Intelli-Pro, sự kết hợp độc đáo của DHA, Lutein và hệ chất béo đặc biệt, tăng cường hấp thu dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển tốt trí não. Điểm khác biệt của công thức dinh dưỡng cải tiến với Intelli-Pro so với các công thức dinh dưỡng thông thường là các chất béo bão hòa không gắn ở vị trí số 1 và 3 mà được gắn ở vị trí số 2, vì thế chúng không bị tách ra, không kết hợp với canxi mà được hấp thu tốt hơn. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy công thức dinh dưỡng Intelli-Pro giúp hấp thu chất béo lên đến 98.5%, cao hơn đáng kế so với công thức thông thường. Các chứng cứ lâm sàng cũng chỉ ra rằng với công thức Intelli-Pro, hàm lượng AA, DHA, Lutein được hấp thu vào máu tương đương với mức chuẩn. Đồng thời, trẻ phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thị giác và đạt điểm số IQ ở mức tiêu chuẩn cao nhất khi sử dụng công thức tiên tiến IQplus Intelli-Pro.

Chia sẻ
Đọc thêm