Tâm thư của bà mẹ để chồng ở nhà "vật lộn" với 6 đứa con vào cuối tuần đang lan truyền như vi-rút trên mạng xã hội

Hải Vân,
Chia sẻ

Một bà mẹ 6 con đã viết một bức thư vô cùng tâm huyết nhưng cũng không kém phần hài hước gửi chồng nhân ngày cô đi du lịch cùng bạn bè, và bức thư nhanh chóng được lan truyền như vi-rút trên mạng xã hội.

Không phải ông bố bà mẹ nào cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cũng như thể chất khi chồng hoặc vợ đi xa để họ một mình ở nhà trông con. Và một bà mẹ đến từ bang Illinois, Mỹ, Meghan Oeser đã lường trước được rằng ông chồng của cô, Kevin sẽ rất sốc khi phải một tay chăm sóc 6 đứa con khi cô đi du lịch cùng những cô bạn gái vào cuối tuần nên đã quyết định viết cho chồng một lá thư.

Bức thư đã nhanh chóng thu được hơn 105k lượt like, 116k lượt chia sẻ, hơn 64k comment chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải.

Ở nhà trông con
Bà mẹ 6 con biết được trước những rắc rối mà chồng sẽ gặp phải khi cô vắng nhà nên đã viết 1 bức thư cho chồng.

Trong bức thư, bà mẹ Meghan liệt kê tỉ mỉ tất tần tật mọi thứ mà có thể chồng cô sẽ phải đối mặt những hôm cô vắng nhà - những điều tốt đẹp và tất nhiên cả những điều tồi tệ khi ở nhà với 6 đứa con của họ: 5 cô con gái - 3 tuổi, 5 tuổi, 7 tuổi, 12 tuổi và 1 cậu con trai cả 15 tuổi.

Chồng yêu mến, em đang viết bức thư này cho anh xuất phát từ tình yêu, chứ không phải nỗi sợ hãi. Em muốn nói cho anh biết một vài điều trước khi anh bắt đầu những ngày cuối tuần này một mình với lũ trẻ.

Buổi tối, ban ngày, lúc ăn sáng, và lúc nào đó khoảng giờ ăn trưa rất có thể biến thành một ĐỊA NGỤC thật sự, và quỷ Satan cũng có thể xuất hiện nữa
”.
 
Gia đình của vợ chồng Meghan có tận 6 đứa con.

Meghan báo trước cho chồng rằng lúc đi làm về anh có thể thấy rằng mọi thứ vẫn ổn vì lũ trẻ sẽ lao vào ôm, rồi nhảy cẫng lên và cực kì phấn khích khi thấy bố. Nhưng thực ra đó cũng sẽ là “thời khắc địa ngục”.

Lũ trẻ sẽ luôn cãi nhau về mọi thứ, Quinn và Penny sẽ đóng vai là những nhà điều tra. Rất có thể rằng Quinn sẽ vô cùng tức tối vì Penny mặc bộ váy Elsa của con bé, và Penny cũng sẽ tức tối tương tự bởi vì Quinn sẽ chỉ coi nó như Anna mà thôi. Penny cũng sẽ không chịu đi ngủ, em sẽ nói về việc đó sau”.

Meghan tiếp tục bức thư khi báo trước rằng vào giờ ăn tối, mỗi đứa trẻ sẽ đòi một thứ khác nhau trước khi mọi việc trở nên yên ổn.
 
6 đứa trẻ nghịch ngợm, 5 bé gái và 1 anh cả đều dưới 15 tuổi.

Và đây là lúc anh sẽ nhận ra rằng cô út đã đi ngủ ở đâu đó trong nhà rồi. ĐỪNG để nó ngủ. Anh sẽ gặp rắc rối lớn nếu anh để việc đó xảy ra. Con bé sẽ tỉnh như sáo cho đến ít nhất 1 rưỡi sáng nếu anh không cẩn thận. Đặc biệt là khi anh thường đi ngủ lúc 9 rưỡi và dậy lúc 5 giờ sáng, thì đó là chuyện không hay tí nào”.
 
Meghan báo trước cho chồng rằng ban ngày, buổi đêm, giờ ăn sáng, ăn trưa,.. tất cả đều sẽ vô cùng khó khăn.

Sau đó, bà mẹ này giải thích những khó khăn với giờ giấc đi ngủ của bọn trẻ: “Rồi cuối cùng anh sẽ phải cho Penny ngủ cùng anh và nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay. Ha ha ha ha ha! Cũng có thể là anh sẽ phải ngủ với Evander Holyfield nằm ngay trên người anh. Hãy cứ thử đưa con bé quay lại giường của nó. Đưa cho con bé Ipad, nó sẽ cứu anh… em hứa đấy. Nhưng hãy nhớ vặn nhỏ âm lượng và độ sáng của màn hình… Chỉnh đèn về màu tím nữa, nhớ đấy. Nếu anh chỉnh về màu xanh, con bé sẽ hành động như thể là võng mạc nó đang ở trên mặt trời đấy”.
 
Lúc về đến nhà, đây là hình ảnh khi Meghan nhìn thấy ở nhà mình. 
 
Meghan còn nói tới cả đủ những chuyện bi hài vào giờ ăn sáng và giải thích rằng có thể chồng sẽ chẳng làm được gì cả khi cô vắng nhà. Và bà mẹ 6 con đã kể lại rằng khi cô trở về nhà sau chuyến đi, "căn nhà đã hoàn toàn tan hoang”, chồng cô chỉ được ngủ tổng cộng có 4 tiếng.
 

Ở nhà trông con

Ở nhà trông con
Căn nhà tan hoang sau ngày cuối tuần mẹ vắng nhà.

Bức thư chân thực vô cùng nhưng cũng siêu hài hước của bà mẹ Mỹ này đã ngay lập tức được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook với hơn 26 nghìn lượt chia sẻ. Khi được hỏi về lý do viết bức thư này, Meghan cho biết: “Tôi đã thức suốt đêm trước ngày tôi đi, và không thể ngừng nghĩ về tất cả những gì mà tôi muốn chồng đảm nhiệm. Anh ấy làm việc 12 tiếng mỗi ngày và khi anh ấy không làm việc, anh ấy lại bận xây ngôi nhà bên hồ mới của chúng tôi mà một tay anh ấy tự làm ngay từ đầu. Anh ấy không bao giờ ở nhà vào những ngày cuối tuần. Đây thật ra là lần đầu tiên anh ấy dành những ngày cuối tuần với lũ trẻ trong suốt 3 năm qua”.

Nguồn: DM
Chia sẻ