Tâm sự của mẹ bỉm đẻ liền 2 con: ''Giá như được lựa chọn lại thì có lẽ con trai mình đã không như vậy''

Bà mẹ trẻ luôn cảm thấy thương con trai cả vì mới bé xíu mà con đã phải làm anh.

Nhiều mẹ bỉm vẫn hay nhận được lời khuyên ''đẻ luôn đi đằng nào chẳng phải đẻ'' hay ''đẻ đi mà nuôi một thể'', thế nhưng chỉ có những bà mẹ đã trải qua tình cảnh này mới hiểu được sự vất vả khi sinh con quá dày. Mới đây, tâm sự của một bà mẹ trẻ có 2 con trai sát tuổi nhau đã khiến nhiều người đồng cảm. 

Chị Xuân (sống tại Hàn Quốc) chia sẻ chị biết tin mang bầu bé thứ 2 khi con trai lớn mới hơn 1 tuổi. Thời điểm đó bà mẹ 2 con đã nghĩ rằng sẽ cố gắng dành thời gian cho cả 2 anh em, dù sao nuôi một thể cũng được nhưng đến sau này chị Xuân mới biết suy nghĩ đó là sai lầm, một loạt vấn đề đã xảy ra sau khi con trai thứ 2 chào đời. 

Tâm sự của mẹ bỉm đẻ liền 2 con: ''Giá như được lựa chọn lại thì có lẽ con trai mình đã không như vậy'' - Ảnh 1.

Min và Chun, 2 con trai của chị Xuân.

Bà mẹ 2 con cho biết bé đầu không ghen tỵ với em nhưng do con đang trong độ tuổi hiếu động và nghịch ngợm khiến chị Xuân khá mệt: ''Hiện tại anh lớn Min được hơn 2 tuổi còn em nhỏ Chun được 4 tháng rưỡi. Min bước sang giai đoạn khủng hoảng tuổi mới nên lúc nào cũng nghịch ngợm. 

Dù biết trẻ con càng hiếu động càng khoẻ mạnh và giúp con phát triển thể chất, thế nhưng cũng khó tránh khỏi những lúc mình cảm thấy bực mình. Con không ngồi yên lúc nào, luôn tay luôn chân nghịch cái này cái kia. Lúc mình nói thì bé rất hiểu nhưng do đang tuổi ương bướng nên đôi khi con vẫn không nghe lời. 

Điều khiến mình stress nhất là nhiều khi ru mãi em Chun mới ngủ nhưng con lại vào trêu cho em dậy khiến mình không thể làm được việc nhà hay dành thời gian cho bản thân. Nhiều khi cả ngày chỉ loanh quanh trông 2 đứa là đã hết thời gian rồi, dịch giã con không được đi chơi càng thêm bí bách, mẹ mệt, con mệt, cả hai đều cảm thấy không có thời gian để thở''.

Hai cậu bé đều đáng yêu và tinh nghịch. 

Điều khiến chị Xuân buồn và cảm thấy có lỗi với con nhất đó là khi Chun khóc do bị anh làm thức dậy, chị đã tức giận và đánh bé lớn. Thế nhưng sau khi bình tĩnh lại, bà mẹ 2 con lại cảm thấy thương con trai, hối hận vì đã đánh con, con còn bé và cần tình yêu thương của mẹ mà mẹ lại nỡ đối xử với bé như thế. 

Bà mẹ 2 con tâm sự đã không ít lần chị cảm thấy hối hận vì đã sinh liền, vừa thương các con vừa thương bản thân mình: ''Những lúc đánh con xong mình lại nghĩ biết thế không đẻ nữa thì chắc Min sẽ không bị như vậy. Nếu được lựa chọn lại mình muốn con được 6-7 tuổi rồi mới sinh tiếp''.

Do gia đình đang ở nước ngoài nên bà mẹ 2 con phải tự mình trông các bé chứ không nhờ được sự trợ giúp từ người thân. Ông xã chị Xuân bận công việc nên cũng chỉ giúp đỡ chị vào buổi tối hoặc cuối tuần. Thế nên một mình bà mẹ 2 con xoay xở với các bé khiến chị không có thời gian dành cho bản thân. Tuy vậy, với chị Xuân, điều quan trọng nhất lúc này là các con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, còn riêng bản thân chị sẽ thật cố gắng để chăm sóc tốt cho 2 con. 

Tâm sự của mẹ bỉm đẻ liền 2 con: ''Giá như được lựa chọn lại thì có lẽ con trai mình đã không như vậy'' - Ảnh 3.

Ba mẹ con chị Xuân.

Câu chuyện của chị Xuân đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của hội bỉm sữa. Các mẹ cũng tâm sự cách mẹ đối xử với bé sẽ hình thành tính cách trong tương lai nên giai đoạn từ 0-5 tuổi, mẹ càng phải thật khéo léo và chăm sóc con chu đáo. 

- Thương Min lắm. Con nhỏ và cần sự yêu thương của mẹ. Đáng nhẽ vậy nhưng giờ con phải san sẻ tình yêu cho một em bé khác. Có lẽ con nghịch ngợm hay hiếu động là để thu hút sự chú ý của mẹ mà thôi. Lúc này thay vì mắng mẹ hãy bình tĩnh ôm con thật nhẹ nhàng. Lời mắng lúc này chỉ làm bé sợ chứ không giúp con cảm thấy vui vẻ hơn. 

- Rất đồng cảm với chị Xuân vì em cũng trong hoàn cảnh tương tự, hơn nữa bạn đầu còn ganh ghét, không cho mẹ được gần em. Thế nhưng em đã dần thay đổi điều đó bằng cách cư xử của mình, cho con biết con là một người anh và em cũng yêu con như thế nào. Mẹ vẫn yêu và cố gắng dành tối đa thời gian để chơi với con. Dần dần con đã chấp nhận và trở nên vui vẻ, yêu mẹ và em hơn

Chia sẻ
Đọc thêm