Tạm biệt body sồ sề chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà

Mùa dịch ở nhà hãy cùng “làm bạn” với những bài tập giảm mỡ toàn thân để có một vóc dáng săn chắc chị em nhé!.

Hiện nay, rất nhiều chị em chọn cách giảm mỡ, giảm cân bằng các phương pháp nhanh chóng như: uống thuốc giảm cân, phẫu thuật hút mỡ,... Những biện pháp này tuy nhanh nhưng sẽ để lại hậu quả khó lường tới sức khỏe của chị em. Biện pháp an toàn và hiệu quả nhất đó là tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Hôm nay, aFamily cùng HLV Nguyễn Thùy mang tới 4 bài tập giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà. Bài tập toàn thân sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn rất nhiều so với việc chỉ tập để giảm mỡ một phần trên cơ thể.

Là phụ nữ phải ngon - Bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà.

Chị em lưu ý phải thực hiện động tác đúng tư thế. Đặc biệt cần lựa chọn cường độ tập luyện thích hợp với cơ thể để tránh chấn thương trong khi tập luyện nhé!

1. Squat Jumps (Squat kết hợp bật nhảy)

Đây là một bài tập biến thể của Squat cơ bản. Động tác Squat kết hợp với việc nhảy cao sẽ giúp các nàng giảm mỡ, săn chắc thân dưới. Nếu kiên trì tập luyện, chúng sẽ giúp đốt cháy được nhiều calo hơn trong một buổi tập.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 2.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tại tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai, mắt nhìn hướng thẳng. Hít thở vào và thực hiện động tác Squat xuống đến khi đùi song song với sàn tập.

Bước 2: Lấy sức và bật nhảy lên thật mạnh làm sao để thân người bật lên càng cao càng tốt.

Bước 3: Khi mũi chân tiếp đất trở lại thì ngay lập tức đưa cơ thể về tư thế squat xuống. Đồng thời, tay cũng đưa về vị trí ban đầu.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 3.

2. Lunges (động tác chùng chân phía trước)

Bài tập chùng chân này còn hiệu quả trong việc cải thiện khả năng giữ thăng bằng, tăng độ linh hoạt ở vùng hông. Đặc biệt, chúng còn giúp phát triển kích thước và sức bền của cơ bắp.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 4.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước một bước lớn về phía trước bằng chân phải. Đặt chân phải trên sàn với gót chân chạm đất trước.

Bước 2: Ngả người về phía trước sao cho khoảng 70% trọng lượng cơ thể đặt vào chân trước. Hạ cơ thể xuống đến khi đầu gối phải tạo thành góc 90 độ.

Bước 3: Từ từ đứng thẳng lên và lặp lại động tác.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 5.

3. Push ups (động tác chống đẩy)

Bài tập này sẽ tác động lên rất nhiều nhóm cơ, giải phóng năng lượng cực hiệu quả cho chị em. Các động tác trong kiểu tập hít đất này cũng tác động chính lên cơ ngực giúp nhóm cơ này phát triển và săn chắc hơn.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 6.

Cách thực hiện:

Bước 1: Hai tay đặt lên sàn nhà, khoảng cách mở rộng bằng vai. Hai bàn tay để ngay phía dưới vai. Hai chân duỗi thẳng ra đằng sau.

Bước 2: Nâng hông lên, siết cơ mông và cơ bụng lại, mắt nhìn thẳng về phía trước. Đồng thời, thân người hạ thấp xuống.

Bước 3: Từ từ mở rộng khuỷu tay, cơ thể hạ từ từ xuống cho đến khi ngực gần chạm xuống sàn nhà (cách khoảng 1-2cm), hai cánh tay ép sát vào gần cơ thể. Lưu ý, khi xuống vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại.

Bước 4: Dùng lực cánh tay đẩy cơ thể lên vị trí ban đầu.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 7.

4. Jumping jack (động tác bật nhảy)

Bài tập cardio này khá đơn giản và quen thuộc với chị em tập gym. Nhưng đặc biệt, nó sẽ giúp chị em giảm mỡ cực nhanh và hiệu quả. Chỉ cần duy trì tập 4-5 buổi một tuần là chị em sẽ nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn, quyến rũ như ý.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 8.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tại vị trí đứng thẳng lưng, giữ khoảng cách hai chân rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng dọc thân người.

Bước 2: Bật nhảy 2 chân sang 2 bên. Đồng thời ngay khi đó giơ 2 tay qua đầu.

Bước 3: Bật nhảy về vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 9.

Đặc biệt, để giảm cân hiệu quả thì dinh dưỡng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Ngoài tập luyện các bài tập giảm mỡ toàn thân mỗi ngày, chị em cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Ngoài ra, để kiểm soát cân nặng thì chị em tuyệt đối không nên thức khuya. Vì thực tế, thức khuya chính là nguyên nhân hàng đầu của việc mất kiểm soát cân nặng đấy.

Tạm biệt mỡ thừa chỉ trong 15 phút với 4 bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm