Suchin nhà Cường Đô la bị mỉa mai "suốt ngày khoe giàu có, sao không thấy kể về tài năng, giỏi giang hay sự phấn đấu của bé?''

San San,
Chia sẻ

Nhiều luồng ý kiến trái chiều đã xảy ra xung quanh những bức ảnh của cô bé Suchin.

Giàu có, thành đạt và nổi tiếng, không ai có thể phủ nhận sức hút của gia đình đại gia phố núi Cường Đô la và Đàm Thu Trang. Đặc biệt là tiểu thư Suchin, thế hệ Alpha kid hot hit nhất nhì showbiz Việt. Có bố mẹ giàu có như vậy nên từ khi mới lọt lòng, Suchin đã được yêu chiều như một nàng công chúa, từ đồ dùng, quần áo, đồ chơi... đều đến từ các thương hiệu đắt đỏ, xa hoa. 

Cũng như rất nhiều ông bố, bà mẹ khác, Cường Đô la và bà xã vô cùng yêu thương và muốn dành cho con gái những điều tốt đẹp nhất. Trên trang cá nhân của Suchin, mọi khoảnh khắc đáng yêu của cô bé đều được ghi lại. Sự giàu có của cặp vợ chồng đại gia phố núi khiến ai nấy đều ghen tỵ, gọi Suchin là cô bé phải đi lùi mới về được vạch đích. 

Thế nhưng việc khoe con này lại khiến một số người tỏ ra không vừa ý. Trên mạng xã hội, họ mỉa mai chuyện bố mẹ đem con lên mạng khoe để phô trương sự giàu có của mình, gắn con cái với vật chất để được nổi tiếng hay chiều con quá nhiều sẽ khiến bé hư hỏng từ nhỏ...

Nuôi dạy con bằng sự nổi tiếng và khối tài sản khổng lồ?

Đó là ý kiến của một số cư dân mạng, họ cho rằng việc khoe con như vậy sẽ chẳng giúp ích gì cho tương lai của bé, thậm chí còn khiến con ỷ lại và dựa dẫm vào tài sản của bố mẹ. Đồ hiệu sẽ chỉ khiến bé đẹp vẻ bề ngoài chứ tâm hồn thì không. Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng việc khoe con cái chỉ là một cách để bố mẹ khẳng định sự giàu có của mình.

Ngoài ra, những người này cho rằng, việc khoe con lên mạng xã hội cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà một trong số đó là sự an toàn của bé. Vì giàu có nên bé có thể sẽ được đối xử một cách khác biệt so với những người bạn cùng lớp, bị soi mói hay thậm chí là có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng, bắt cóc.

Không chỉ vậy, việc này vô tình tạo ra sự so sánh giàu - nghèo. Những em bé không có điều kiện sẽ cảm thấy tự ti, buồn chán và tạo tâm lý ganh ghét, đố kỵ. Nhiều bố mẹ nghèo cũng sẽ khó chịu, không muốn con cái tiếp xúc với những bạn có gia cảnh khác biệt quá nhiều so với gia đình mình. 

Số người này cho rằng thay vì khoe của cải vật chất thì việc khoe bé giỏi giang, nỗ lực hay phấn đấu ra sao sẽ đáng được tự hào hơn. Nếu bé sinh ra trong gia đình bình thường nhưng luôn cố gắng thì sẽ được ngưỡng mộ hơn rất nhiều so với những cậu ấm, cô chiêu của gia đình giàu có. 

Suchin nhà Cường Đô la bị mỉa mai "suốt ngày khoe giàu có, sao không thấy kể về tài năng, giỏi giang hay sự phấn đấu của bé?'' - Ảnh 1.

Ý kiến của một bộ phận cư dân mạng.

Bố mẹ muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất thì có gì sai?

Bên cạnh đó, nhiều người lại phản đối ý kiến trên và cho biết dù là người giàu có thì họ cũng như rất nhiều ông bố, bà mẹ khác trên cuộc đời này. Là bố mẹ, ai cũng yêu thương và muốn cho con một cuộc sống hạnh phúc nhất. Thế nên với khối tài sản của mình, chẳng có gì là khó hiểu khi con cái từ lúc lọt lòng đã được sống trong nhung lụa. 

Chẳng lẽ việc được sinh ra trong một gia đình giàu có từ bé lại là sai lầm? Hơn thế nữa, họ không chỉ cho con tiền bạc, sự nổi tiếng mà còn có khả năng trang bị cho bé kiến thức và môi trường sống, học tập thuận lợi ngay từ nhỏ. Các gia đình nổi tiếng thường cho con cái họ học ở những ngôi trường danh giá, được tiếp xúc với các quy tắc, chuẩn mực và điều kiện học hành tốt nhất. 

Với cô bé Suchin, mọi người cho rằng Đàm Thu Trang và ông xã đã nuôi dạy con rất tốt, bằng chứng là cô bé dù còn nhỏ tuổi nhưng rất tình cảm và hiểu chuyện. Suchin được rèn luyện giờ giấc, nếp ăn uống, đi ngủ vào lúc 8h tối, một ngày chỉ được xem tivi đúng 10 phút, biết ăn tất cả các món ăn, được bố mẹ tâm sự và kể chuyện trước giờ đi ngủ... và rất nhiều điều khác nữa để chứng minh rằng trong tương lai, Suchin nhất định sẽ trở thành một em bé hiểu biết và giỏi giang. 

Suchin nhà Cường Đô la bị mỉa mai "suốt ngày khoe giàu có, sao không thấy kể về tài năng, giỏi giang hay sự phấn đấu của bé?'' - Ảnh 2.

Một số bình luận khác của mọi người.

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái

Quan điểm dạy con này bất ngờ được nhiều người chia sẻ lại xung quanh câu chuyện trên. Bởi họ cho rằng nghèo khó để bồi dưỡng ý chí cho con trai, nhưng sự giàu có sẽ giúp con gái bạn lớn lên không bị choáng ngợp bởi hư vinh. Nuôi dạy con trai và con gái không giống nhau. Đó là cả một hành trình mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng cần có đủ kiến thức và kỹ năng để nuôi nấng các con của mình. 

Ba điều cần tránh khi nuôi con trai

1. Nuôi con trai tránh giàu

Người ta thường nói rằng "nghèo nuôi con trai, giàu nuôi con gái". Ý nghĩa quan trọng của "nghèo" nuôi con trai là thông qua cảm nhận sự nghèo khó và gian khổ của bản thân mà từ đó rèn luyện và bồi dưỡng phẩm chất, ý chí cho con. Điều này có nghĩa, khi giáo dục con trai nên nghiêm khắc hơn, đặc biệt đối với vật chất. Hãy để con chịu khổ chút ít, để con trải nghiệm thất bại, rèn luyện tính tự lập và chịu trách nhiệm...

2. Không nên để con trai phụ thuộc vào mẹ

Bố mẹ nên tách con trai khỏi mình sớm hơn con gái, tránh để con phụ thuộc. Đặc biệt không nên để con trai quá quyến luyến mẹ. Trẻ trai tách dần khỏi bố mẹ sẽ sớm học cách quyết đoán khi làm việc, như vậy khi lớn lên sẽ trở nên độc lập và dễ dàng thích nghi với xã hội này.

3. Tránh con trai quá lôi thôi, lếch thếch

Một số cha mẹ nghĩ rằng con trai lôi thôi không có vấn đề gì. Thực sự đây là một suy nghĩ sai lầm, con trai nên sạch sẽ và gọn gàng. Cho dù con có tướng mạo bình thường, nhưng nhất định phải để ăn mặc chỉnh tề, vệ sinh sạch sẽ. Điều này dễ để lại ấn tượng tốt cho mọi người, có lợi cho sự phát triển tương lai của con sau này.

5 điều cần tránh nuôi con gái

1. Tránh nuôi con gái thiếu thốn, tội nghiệp

Thông thường, con trai và con gái không giống nhau về giáo dục. Đối với con gái, nên dùng sự "giàu có" để dạy. "Giàu" ở đây nghĩa là ngay từ lúc còn nhỏ cha mẹ nên chú trọng bồi dưỡng khí chất, bồi dưỡng tri thức cho con, sau này lớn lên sẽ giúp con có tính cách độc lập, không dễ bị choáng ngợp và hấp dẫn bởi những thứ hào nhoáng hư vinh, cũng không vì những thứ đó mà con làm mất đi bản thân mình. Giàu nuôi con gái còn thể hiện ở việc luôn khuyến khích, cổ vũ, dùng những lời lẽ yêu thương.

2. Không độc lập

Con gái nên học cách tự lập, để không dựa dẫm vào người khác. Bằng cách này, sau khi kết hôn, con gái sẽ không dựa dẫm vào chồng. Phụ nữ một khi dựa vào thứ gì đó thì đã rơi vào thế yếu. Khi bị bỏ rơi, cô ấy cảm thấy rất khó sống sót.

3. Tính khí nóng nảy

Nhiều cô gái ở nhà được bố mẹ xem như công chúa, cần gì có đó. Nếu như không đạt được thứ đồ mong muốn, sẽ bắt đầu nổi nóng và làm loạn. Những cô gái mất bình tĩnh như vậy dễ bị ảnh hưởng đến sự trưởng thành, cũng không được nhiều người yêu thích. Cho nên về phương diện dạy con gái, cần dạy con bình tĩnh, dịu dàng chứ không phải hèn nhát.

4. Quá nũng nịu

Nhiều người thích con gái làm nũng, song làm nũng chút ít thì dễ thương, còn thái quá thì chỉ khiến người khác không chịu nổi. Mọi người sẽ nghĩ đây là một cô gái buông thả, không có năng lực.

5. Trọng nam khinh nữ

Một số người già vẫn còn tư tưởng phong kiến, cho rằng con gái sớm muộn cũng gả cho người ta, cho nên, chỉ cần nuôi nấng đến khi trưởng thành là được, nếu như trong một thời gian dài thiếu hụt tình yêu sẽ khiến con gái rất dễ tự ti. Ngoài ra, một số người vẫn còn quan niệm, con gái sau này phải lấy chồng, nên không cần học nhiều, mà không nghĩ đến bằng cấp cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc của con sau này.

Chia sẻ