Sinh con ra bình thường, vài ngày sau bà mẹ xót xa nhìn con mắc phải căn bệnh đáng sợ

Vài ngày sau khi chào đời, trên cơ thể bé Charlie (bang Arizona, Mỹ) bắt đầu xuất hiện những đốm mẩn đỏ. Và đây chính là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh vảy nến thường chỉ gặp ở người lớn.

Bệnh nhân trẻ nhất mắc căn bệnh thường gặp ở người lớn

Ashley Nagy vừa sinh hạ một cô con gái xinh đẹp, bé Charlie. Nhưng chỉ vài ngày sau, cô lo lắng phát hiện thấy đốm mẩn bắt đầu hình thành ở cổ con. Đốm đỏ tiếp tục lan rộng ra khắp cơ thể bé. Ban đầu, Ashley Nagynghi ngờ rằng, đó chỉ là một dạng mụn sữa ở trẻ sơ sinh. Nhưng khi các đốm đỏ bắt đầu xuất hiện ở chân và nách bé, cô biết chắc chắn phải có nguyên nhân sâu xa hơn.

Sinh con ra bình thường, vài ngày sau bà mẹ xót xa nhìn con mắc phải căn bệnh đáng sợ - Ảnh 1.

Ban đầu chỉ là những đốm mẩn đỏ.

Sinh con ra bình thường, vài ngày sau bà mẹ xót xa nhìn con mắc phải căn bệnh đáng sợ - Ảnh 2.

Rồi lan khắp cơ thể.

Charlie được điều trị bằng một số kháng sinh và kem bôi ngoài da. Nhưng chúng không giúp cải thiện tình hình của những đốm ban bí ẩn.

Sau 2 tháng cố gắng xác định xem có gì không ổn với bé yêu của mình, cuối cùng Nagy đã tìm ra câu trả lời: Charlie được chẩn đoán mắc bệnh vảy nến thông thường (psoriasis vulgaris).

Theo Medicine Net, vảy nến là một bệnh về da mãn tính, không lây, biểu hiện ở mảng da dày, sần, bị tróc vảy. Vảy nến thường xuất hiện ở vùng da khuỷu tay, đầu gối và da đầu, phổ biến nhất ở người trưởng thành. Do đó, trường hợp bé Charlie là cực kỳ hiếm gặp.

Khi Charlie được 6 tháng tuổi, bệnh trở nặng tới nỗi cô bé phải nhập viện 3 ngày. Nagy chia sẻ trên Instagram: "Vô số bác sĩ/y tá/sinh viên thực tập/tình nguyện viên đều muốn tới để nhìn tận mắt "em bé vảy nến". Họ chưa từng thấy thứ gì tương tự trước đây. Họ nói, Charlie là bệnh nhân vảy nến trẻ nhất và là ca bệnh nặng nhất mà họ từng biết".

Sinh con ra bình thường, vài ngày sau bà mẹ xót xa nhìn con mắc phải căn bệnh đáng sợ - Ảnh 3.

Khắp cả người đều kín những vết đỏ.

"Người ta nhìn con tôi rồi quay mặt đi"

Giờ đây, Nagy đang sử dụng một tài khoản Instagram để chia sẻ về hành trình của họ, để bày tỏ tinh thần lạc quan và cố gắng giúp mọi người nhận thức rõ hơn về bệnh vảy nến. Người mẹ trẻ nói về trải nghiệm của mình với đứa con nhỏ bị bệnh trước công chúng. Cô nỗ lực không ngừng với mong muốn mọi người hiểu rằng vảy nến không phải là thứ gì đó đang xấu hổ hay cần phải che giấu - mặc dù nó có thể gây đau đớn.

Nagy tâm sự: "Người ta nhìn con tôi rồi quay mặt đi. Họ cố để không nhìn chằm chằm vào bé". Bởi vậy, cô thường ôm và hôn con gái ở nơi đông người để ai cũng biết rằng, bệnh vảy nến không lây và chẳng có gì phải sợ hãi cả.

Sinh con ra bình thường, vài ngày sau bà mẹ xót xa nhìn con mắc phải căn bệnh đáng sợ - Ảnh 4.

Bà mẹ xót xa khi nhìn cơ thể con bị vảy nến ngày một nặng.

Tuy nhiên, người mẹ trẻ cũng không tránh khỏi những cảm xúc đau khổ tiêu cực rất thực khi phải chứng kiến bệnh tật của con. "Tôi đã hết mức chịu đựng với căn bệnh này rồi! Bé con của tôi đã tuân thủ rất tốt chế độ ăn dành cho mình. Nhưng chúng tôi vẫn không thể kiểm soát nổi bệnh. Con vẫn bị cảm (chảy nước mũi và ho). Tôi càng nhìn con, càng nhận ra những viêm nhiễm khác, càng nghĩ rằng, đó không phải là vảy nến, rằng bác sĩ đã sai. Tôi chỉ muốn khóc thôi. Tôi là người có đức tin mạnh mẽ. Tôi biết Thượng đế đã có kế hoạch và mục đích của người rồi nhưng tôi vẫn không tài nào không cảm thấy muốn giận dữ, muốn điên lên. Tại sao lại là Charlie chứ?".

Nagy muốn Charlie biết được giá trị của mình và rằng căn bệnh đó không làm nên con người cô bé. Trong một chia sẻ gây xúc động mạnh, người mẹ dũng cảm viết: "Tôi không tìm kiếm sự thông cảm. Tôi chỉ tìm kiếm sự nhận thức. Tôi sẽ không để căn bệnh này định hình nên con tôi. Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho tới khi tìm ra phương thuốc chữa bệnh cho con. Mong các bạn hãy cùng cầu nguyện cho Charlie của chúng tôi".

Nguồn: Family

Chia sẻ
Đọc thêm