Siêu âm lần đầu, bác sĩ nói hãy hít thở thật sâu, bà mẹ sững sờ khi nghe chẩn đoán

HỒNG HẠNH , Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Bà mẹ này đã sốc đến nỗi không nói nên lời khi nghe bác sĩ thông báo kết quả siêu âm.

Vì cậu con trai Jacob (4 tuổi) đã lớn nên vợ chồng chị Katie Craw (26 tuổi), đến từ Pentre Ma Bachelor, Wales (Anh), quyết định sẽ sinh thêm một đứa con nữa cho vui cửa vui nhà. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi sang tháng thứ 2 kể từ lúc "thả", chị Katie cấn bầu. Cả gia đình vui mừng và hồi hộp vì không biết thành viên thứ 4 này là em trai hay em gái.

Song, trong lần siêu âm ở tuần thứ 12, các bác sĩ tại Bệnh viện Wrexham Maelor đã khiến chị bị sốc không nói nên lời khi thông báo chị sinh ba.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 1.

Siêu âm ở tuần 12 cho thấy chị Katie mang đa thai.

Bà mẹ 4 con kể: "Dù chỉ mới ở tuần thứ 12, nhưng tôi đã mặc vừa những bộ đồ bầu cũ của mình. Tôi chợt nhận ra rằng có lẽ tôi sẽ có hơn 1 đứa con. Trong vòng 5 giây sau khi bác sĩ đặt máy dò lên bụng, cô ấy liền bảo tôi hít một hơi thật sâu. Lúc đó, tim tôi rớt 1 nhịp vì lo sợ có điều gì đó xấu xảy ra. Nhưng rồi… cô ấy bảo 'tôi thấy có 3 nhịp tim'. Tôi sững sờ.

Chúng tôi quay lại phòng sản phụ khoa. Tôi thì khóc còn Rob, chồng tôi, thì mặt trắng bệch. Các bác sĩ nói rằng thụ thai tự nhiên 3 em bé là một trường hợp hiếm gặp, vì vậy, nó sẽ có nhiều biến chứng có thể xảy ra trong thai kỳ. Song, hiện tại thì ba em bé đều khỏe mạnh".

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 2.

Jacob vui vẻ với những tấm hình siêu âm của các em.

Hai tuần sau, hai vợ chồng chị Katie quay lại để siêu âm lần nữa, các bác sĩ vui mừng thông báo mỗi em bé đã có một túi ối riêng. Cứ thế, bà mẹ này đều đặn đi khám thai hai tuần một lần để siêu âm xem các em bé phát triển có tốt không.

Nhưng đến tuần 26 của thai kỳ, các bác sĩ bắt đầu lo lắng khi một em bé nằm ở gần "cửa mình" của mẹ nhất đã không tăng cân. Ngay lập tức, bà mẹ Katie được tiêm steroid và được chuyển đến Bệnh viện Liverpool để được theo dõi.

Tại đây, các bác sĩ một lần nữa lại khiến cho vợ chồng chị Katie choáng váng tập 2 khi thông báo có khả năng 3 đứa con của chị sẽ giống hệt nhau vì cùng sinh ra từ một trứng, với tỷ lệ hiếm gặp 1/200 triệu ca thụ thai tự nhiên.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 3.

Tommy, Joshua và Eddie là bộ 3 em bé được sinh ra cùng một trứng nên giống hệt nhau.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 4.

Vợ chồng chị Katie hạnh phúc với 3 đứa con bé bỏng của mình.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 5.

Cả 2 bé đều nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh trong vòng 8 tuần.

May mắn là các bé tiếp tục phát triển tốt, mọi người hi vọng các em bé sẽ ở yên trong bụng mẹ cho đến tuần thứ 32. Song, khi được 30 tuần 1 ngày, chị Katie được đưa vào phòng sinh khẩn cấp tại Bệnh viện Wrexham Maelor. Bộ 3 em bé: Tommy (1,2kg), Joshua (1,4kg) và Eddie (1,4kg) lần lượt chào đời cách nhau 1 phút. Các bé đều được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh trong vòng 8 tuần trước khi trở về nhà đoàn tụ với anh trai Jacob.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 6.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 7.

Tommy, Joshua và Eddie trông rất đáng yêu.

Thụ thai tự nhiên sau 2 tháng "thả", bà mẹ sửng sốt khi biết mình mang thai 3 em bé cùng trứng giống hệt nhau - Ảnh 8.

Chị Katie tràn ngập hạnh phúc với việc làm mẹ của 4 đứa con.

Bà mẹ 4 con vui mừng nói: "Tôi cảm thấy thật may mắn khi các con tôi hoàn toàn mạnh khỏe. Khi biết mình mang thai ba, tôi đã lo sợ rằng chúng tôi không có đủ tiềm lực kinh tế để mang đến cho các con những điều tốt nhất. Nhưng bây giờ tôi chỉ thấy mình đang ngập tràn hạnh phúc".

Những người hàng xóm tốt bụng đã mang cho chúng tôi bỉm, quần áo, và các vật dụng khác để giảm bớt áp lực kinh tế lên cặp vợ chồng trẻ này.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm