Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng''

Nữ doanh nhân đã có những chia sẻ rất chân thành về hành trình làm mẹ của mình.

Lớn lên ở Los Angeles, California và đã định cư tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 12 năm qua, hiện tại, doanh nhân Thái Vân Linh đang là mẹ của 2 bé gái - 7 tuổi và 3 tuổi. Chị là một nữ doanh nhân, nhà đầu tư ấn tượng, có cá tính và thành đạt trên thương trường. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, nữ doanh nhân cũng gặp phải không ít khó khăn khi làm mẹ, làm vợ. 

Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng'' - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân thành đạt.

Từng trầm cảm và khóc suốt sau sinh, sợ đau nên không gần chồng

Trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, shark Linh khẳng định, người phụ nữ phải vừa có sự nghiệp vừa có gia đình riêng của mình. Sau khi kết hôn, nữ doanh nhân lên kế hoạch có bầu và ''dính'' ngay chỉ sau 2-3 tháng. Bà mẹ trẻ còn ngỡ ngàng và ngạc nhiên vì không nghĩ mang bầu nhanh đến như vậy. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, cơn nghén ập tới và kéo dài suốt 9 tháng 10 ngày. 

Đến khi sinh em bé, shark Linh cũng gặp khó khăn. Bé bị đi phân su trong bụng và hít phải, nên sau khi mẹ tròn con vuông, bác sĩ phải lập tức dùng máy để hút ra. Sau 40 tuần mang thai, nhìn thấy con chào đời khỏe mạnh cũng là lúc Shark Linh mới hết nghén.

Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng'' - Ảnh 2.

Ở tuổi U40, nữ doanh nhân vẫn xinh đẹp và có sự nghiệp thành đạt.

Làm mẹ ở tuổi 40, Shark Linh vô cùng vất vả vì em bé đã từng nuốt phân su nên sức khỏe kém hơn bình thường, lại bú rất ít, mẹ bị tắc tia sữa liên tục. Chị cũng không có kinh nghiệm chọn máy hút sữa nên con không bú nổi mà hút cũng không xong. Thời điểm đó, cả ngày của Shark Linh xoanh quanh vòng luẩn quẩn: Con không bú được - khóc - đi hút sữa - sữa không ra - khóc...

Cơn trầm cảm sau sinh ập đến khiến chị kiệt quệ cảm xúc, dù chị từng tự tin rằng mình có khả năng kiểm soát cảm xúc. Đến khi em bé được 6 tháng, Shark Linh quyết định dừng nuôi con bằng sữa mẹ. 18 tháng sau đó chị mới cảm thấy mình đã bình thường trở lại. Bà mẹ 2 con thừa nhận: ''Linh làm kinh doanh rất tốt nhưng làm mẹ thì rất dốt''. 

Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng'' - Ảnh 3.

Doanh nhân Thái Vân Linh và chồng.

Người phụ nữ quyền lực trên thương trường cũng thật thà tiết lộ, chuyện chăn gối của hai vợ chồng khi có con cũng thay đổi đôi chút: "Vì cả hai lần sinh mình đều bị rạch tầng sinh môn, cực kỳ đau nên mình rất sợ. Mình không biết vết thương đã lành chưa.

Ông xã có hỏi nhưng mình đã từ chối anh một vài lần. Anh rất hiểu vợ và tâm lý nữa, nên khi mình nói chưa sẵn sàng, anh cũng ok chờ thêm. Khoảng 3 - 4 tháng sau sinh, mình mới dám gật đầu đồng ý, mà cũng do ông xã chủ động hỏi. Nếu anh đợi mình chủ động chắc còn lâu hơn nữa".

Kiên nhẫn hơn từ khi trở thành mẹ

Sau khi có con, cuộc sống của nữ doanh nhân đã thay đổi rất nhiều. Bà mẹ 2 con thẳng thắn chia sẻ: ''Trẻ em có logic riêng của chúng. Chỉ cần thời gian để tìm ra những gì các bé muốn và lý do tại sao. Sau 5 năm làm mẹ và thấu hiểu những tiếng khóc khác nhau của trẻ, Linh đã trở nên kiên nhẫn hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Linh thật sự cảm kích rằng người lớn có thể sử dụng lời nói để biểu đạt với Linh những gì họ cần.

Linh cảm nhận được sự quý giá của thời gian được nghỉ ngơi - thời gian mà Linh chỉ ngồi và suy ngẫm. Trước khi có con, Linh luôn cảm thấy mình lãng phí thời gian nếu không làm việc gì đó hữu ích.

Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng'' - Ảnh 4.

Hai mẹ con siêu đáng yêu.

Linh chú trọng hơn với việc chăm sóc sức khỏe của mình. Cơ thể Linh đã hồi phục sau khi sinh con vất vả. Linh nhận thấy sức khỏe là rất quan trọng. Linh muốn nhìn con mình tốt nghiệp đại học, kết hôn và bế cháu. Vì vậy, Linh tập trung nhiều hơn vào những gì mình ăn, và dành thời gian để tập thể dục thường xuyên''.

Về quan điểm nuôi dạy con cái, bà mẹ trẻ cho biết: ''Có 2 điều mà Linh mong con mình sẽ có: Một là tinh thần lạc quan, hai là sự độc lập. Linh nghĩ vai trò của cha mẹ là cung cấp cho con cái một nền tảng vững chắc để tự mình đưa ra quyết định. Vì vậy, Linh tập trung vào dạy con cách suy nghĩ về một vấn đề, và cố gắng không bảo con phải làm gì.

Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng'' - Ảnh 5.

Từ khi có con, shark Linh học thêm được rất nhiều điều.

Ví dụ, nếu đứa lớn muốn mặc chiếc váy yêu thích của mình trong 5 ngày liên tiếp, thì Linh để con làm điều đó. Linh sẽ giải thích với bé rằng chúng ta nên giặt quần áo, nhưng nếu bé ấy vẫn muốn mặc nó, thì đó là lựa chọn mà bé đưa ra sau khi con hiểu các lựa chọn của mình.

Nhưng Linh cũng biết rằng trẻ còn quá nhỏ để có thể hiểu hết mọi tình huống. Vì vậy, nếu bé không muốn làm bài tập ở trường, thì Linh đưa ra lựa chọn là học chủ đề nào trước. Nhưng bé không có quyền lựa chọn để không học.

Shark Linh: ''Kinh doanh giỏi nhưng làm mẹ rất dốt, sinh xong cực kỳ đau nên từ chối chuyện ấy vài lần, 3-4 tháng sau mới sẵn sàng'' - Ảnh 6.

Ông xã shark Linh rất yêu thương và thông cảm với vợ.

Linh nghĩ cha mẹ nên có sự cân bằng hợp lý giữa việc bảo vệ và giúp con trở thành những người độc lập, mạnh mẽ. Vì cuối cùng, Linh nghĩ rằng nếu mình có thể dạy con tìm ra mặt tích cực trong mọi tình huống, thì việc đưa ra quyết định sẽ không còn quá quan trọng, chúng sẽ vẫn có được một cuộc sống hạnh phúc. Và đó là tất cả những gì Linh muốn - là để con hạnh phúc''.

https://afamily.vn/shark-linh-kinh-doanh-gioi-nhung-lam-me-rat-dot-sinh-xong-cuc-ky-dau-nen-tu-choi-chuyen-ay-vai-lan-3-4-thang-sau-moi-san-sang-20220509151533081.chn
Chia sẻ
Đọc thêm