Rụng tóc triền miên mãi không dứt, chị em cần ghim ngay 3 phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đỉnh cao

DEC,
Chia sẻ

3 tip này tuy đơn giản nhưng có thể giúp giảm rụng tóc hiệu quả.

Tình trạng rụng tóc của nhiều chị em ngày càng trầm trọng hơn do mối liên hệ giữa stress và ô nhiễm môi trường. Đối mặt với vấn đề tóc rụng và thưa mỏng ngày 1 rõ rệt, thực ra chúng ta có thể bắt đầu từ thói quen sinh hoạt của mình. Chỉ cần bỏ một số thói quen xấu thì tóc sẽ rụng có thể dễ dàng cải thiện.

Thực tế, rụng tóc được chia thành rụng tóc bình thường và rụng tóc bất thường, rụng tóc bình thường tức là các nang tóc đang trong thời kỳ nghỉ ngơi. Nếu bạn rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc/ngày là trong giới hạn bình thường, vì vậy đừng quá lo lắng.

Rụng tóc triền miên mãi không dứt, chị em cần ghim ngay 3 phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đỉnh cao - Ảnh 1.

Tình trạng rụng tóc bất thường cần được theo dõi trong 1-2 tuần trước khi đưa ra kết luận. Nếu số lượng tóc rụng vượt quá 100 sợi tóc mỗi ngày, thì vị trí rụng tóc có phải ở cùng một chỗ không? Hoặc có một phần nào đó của tóc rõ ràng là mỏng và không mọc thêm? Có khả năng tốc độ rụng tóc bất thường do các yếu tố như thay đổi lối sống, các vấn đề sức khỏe, ăn kiêng quá mức và thậm chí là căng thẳng về cảm xúc.

Phương pháp 1: Tăng cường massage da đầu

Tình trạng stress có thể gây căng da đầu và rụng tóc. Nếu da đầu được massage đúng cách có thể kích thích tuần hoàn máu giúp da đầu khỏe mạnh, hạn chế rụng tóc. Bạn nên dùng lược gỗ to hơn để chải tóc, hoặc dùng lực xoa đều bọt massage nhẹ trong khi gội, đặc biệt là tăng cường massage theo hình tròn phía trên tai và hai bên đầu. Bạn cũng có thể sắm thêm những loại lược massage da đầu để hỗ trợ tốt hơn.

Rụng tóc triền miên mãi không dứt, chị em cần ghim ngay 3 phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đỉnh cao - Ảnh 2.

Phương pháp 2: Tránh sử dụng nước nóng để gội đầu

Vào mùa lạnh, hầu hết mọi người thích sử dụng nước quá nóng để gội đầu, nhưng điều này sẽ khiến tóc khô xơ và gãy rụng nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên để nhiệt độ nước không quá nóng, chỉ hơi ấm. Và bạn cần dùng các đầu ngón tay để gội đầu, không nên thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu khi gội đầu, cho nước vào lòng bàn tay để tạo bọt và kỳ cọ quá mạnh một vùng nhất định trên đầu để tránh rụng tóc ở vị trí đó.

Phương pháp 3: Chọn loại dầu gội phù hợp với tình trạng da đầu của bạn

Những người có da đầu nhờn có thể chọn loại dầu gội có khả năng tẩy nhờn mạnh để giữ cho da đầu sảng khoái; đối với những người có da đầu nhạy cảm, hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ với các thành phần đơn giản. Còn tùy thuộc vào thời tiết để xác định tình trạng da đầu và việc thay đổi dầu gội. Nói tóm lại bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và đặc trưng của từng sản phẩm để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Rụng tóc triền miên mãi không dứt, chị em cần ghim ngay 3 phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đỉnh cao - Ảnh 3.

 

Chia sẻ