Hội con gái châu Á không thể sống thiếu 5 món mỹ phẩm này nếu muốn nhan sắc "lên hương"

BER,
Chia sẻ

Đây là 5 món makeup tối thiểu của hội con gái châu Á.

Trang điểm là thói quen và sở thích của nhiều cô nàng, giúp che đi khuyết điểm và khiến nhan sắc xinh hơn mấy phần. Tuy nhiên so với hội gái Âu thì hội con gái châu Á lại có xu hướng và bí kíp makeup riêng. Nếu như hội gái Âu Mỹ thích trang điểm đậm, sắc sảo thì hội con gái châu Á lại đề cao vẻ đẹp tự nhiên, trong trẻo. Vì lẽ đó khi muốn tút tát nhan sắc bạn không nhất thiết phải mua cả bộ makeup kỹ càng như con gái Âu Mỹ mà chỉ cần tập trung tối thiểu vào 5 món mỹ phẩm dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn điểm tô nhan sắc nhẹ nhàng, xinh thật tự nhiên tươi tắn.

Hội con gái châu Á không thể sống thiếu 5 món mỹ phẩm này nếu muốn nhan sắc "lên hương" - Ảnh 1.

1. Phấn phủ

Vì khí hậu châu Á khá ẩm ướt, oi bức nhất là thời tiết với độ ẩm cao dễ làm trôi lớp trang điểm, khiến da tiết dầu vì vậy bạn rất nên trang bị một lọ phấn phủ nhỏ. Phấn phủ sẽ giúp lớp nền khô ráo, hạn chế tiết dầu khiến da ráo mịn hơn. Phấn phủ còn giúp nâng tông và hiệu chỉnh khuyết điểm nhẹ nhàng khiến da đẹp lên vài chân kính mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên trong trẻo nhất. Khi tán phấn phủ, bạn nên dùng cọ lông mềm để tán phấn đều hơn, không gây dày bí hoặc không đều. Bạn cũng có thể chọn loại phấn phủ có sẵn chỉ số SPF để tăng khả năng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

Hội con gái châu Á không thể sống thiếu 5 món mỹ phẩm này nếu muốn nhan sắc "lên hương" - Ảnh 2.

2. Kẻ lông mày

Nhiều cô gái châu Á có nhược điểm lông mày thưa nhạt hoặc không có phom dáng rõ ràng, vì vậy bạn rất nên trang bị 1 em chì kẻ lông mày để lông mày sắc nét hơn. Chỉ cần kẻ lông mày là đảm bảo gương mặt đã được định hình, thanh thoát và ưng mắt hơn rất nhiều.

Kẻ lông mày cũng có rất nhiều loại, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp. Chì kẻ mày chủ yếu dùng để chỉnh sửa đường viền của lông mày và lấp đầy những khoảng trống trên lông mày, phù hợp với những người có lông mày không hoàn chỉnh, lông mày gãy, thưa. Những bạn mới tìm hiểu hoặc lông mày thưa có thể lựa chọn phương pháp tán bột lông mày để lấp vào chỗ trống của lông mày và chỉnh màu lông mày tự nhiên. Cuối cùng là kem kẻ mày, chải tạo dáng lông mày ba chiều, giúp đường viền trang điểm lông mày nổi bật hơn, phù hợp với lối trang điểm sắc sảo.

3. Kẻ mắt

Kẻ mắt tuy nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng có thể khiến đôi mắt sáng và quyến rũ tức thì, đặc biệt là mang đến đôi mắt to tròn như nhiều cô gái Châu Á yêu thích. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, kẻ mắt có thể nói là kỹ thuật trang điểm khó thành thạo nhất, độ dày và vị trí của đường kẻ mắt đều được chú ý, nếu kẻ mắt không kỹ có thể khiến đôi mắt bé và lem nhem. Vì vậy bạn nên tập kẻ mắt nhiều lần để thành thạo, nên dùng kẻ mắt lâu trôi để tránh lem nhem. Với những người mới tập kẻ mắt thì kẻ chì hoặc dạng gel sẽ dễ thao tác nhất.

Hội con gái châu Á không thể sống thiếu 5 món mỹ phẩm này nếu muốn nhan sắc "lên hương" - Ảnh 3.

4. Mascara

Sau bước kẻ mắt thì đương nhiên bạn đừng quên chuốt mascara. Hầu hết các cô gái Châu Á đều mong muốn có một đôi lông mi dài và dày, tuy nhiên vì lý do di truyền nên các cô gái Châu Á thường có ít lông mi, thưa và mảnh hơn so với người nước ngoài. Nhưng điều đó không quan trọng, mascara giúp bạn dễ dàng có được hàng mi dài, dày, rõ nét và khiến đôi mắt trông linh động hơn rất nhiều.

Hội con gái châu Á không thể sống thiếu 5 món mỹ phẩm này nếu muốn nhan sắc "lên hương" - Ảnh 4.

5. Son môi

Và cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng chính là son môi. Tô điểm thêm chút son môi là gương mặt đã sáng bừng, da trắng và thu hút hơn rất nhiều. Nếu thích style tự nhiên thì son thiên về tông san hô, hồng sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu mê style sắc sảo quyến rũ thì son tông trầm, đỏ lạnh sẽ phù hợp hơn.

Hội con gái châu Á không thể sống thiếu 5 món mỹ phẩm này nếu muốn nhan sắc "lên hương" - Ảnh 4.


Nơi mua mỹ phẩm gợi ý: Watsons, Guardian, Media Care
Chia sẻ