Quy tắc 3 không trong trang phục của công chúa hoàng tử gia đình Nhật Hoàng: Nghiêm ngặt hơn cả Hoàng gia Anh

Bông Xù, Theo Helino
Chia sẻ

Luôn có những quy định bất di bất dịch mà hoàng tử hay công chúa của Hoàng gia Nhật cứ sinh ra là đều phải nghiêm túc tuân theo.

Không chỉ Hoàng gia Anh, Hoàng gia Nhật Bản cũng có những quy chuẩn dành riêng cho những cô cậu xuất thân hoàng tộc. 

Nổi tiếng là một đất nước với truyền thống và lễ giáo khắt khe, riêng chuyện trang phục những công chúa hoàng tử của Hoàng gia Nhật cũng phải tuân theo những quy tắc khá là nghiêm và cứng nhắc. Mặc dù từ thời của Thiên Hoàng Akihito đã có nhiều quy tắc được phá bỏ, nhưng vẫn có những quy định ngầm bất di bất dịch mà hoàng tử hay công chúa Nhật Bản cứ sinh ra là đều phải nghiêm túc tuân theo.

Trang phục 3 không: Không hở hang, không chạy theo mốt, không màu sắc sặc sỡ

Trang phục dành cho những đứa trẻ sinh ra trong gia đình Hoàng gia Nhật phải luôn có được sự kín đáo, chỉn chu tuyệt đối. Thậm chí các công chúa hoàng tử còn không được chạy theo xu hướng mà lúc nào cũng phải nhất nhất một kiểu trang phục để hiện tự tôn nghiêm, trân quý của dòng dõi hoàng gia. 

Hoàng tử luôn phải mặc sơmi kín cổng cao tường, ngay cả đến những bộ đồng phục đi học cũng kín đáo nghiêm túc, chính vì vậy mà hoàng tử bé Hisahito lúc nào cũng giữ cho mình tác phong chỉn chu, nghiêm túc trong những thiết kế sơmi cài khuy lên đến hết cổ cùng quần vải đơn giản. Ngay cả đến áo phông cũng là áo có cổ và được cài khuy cẩn thận.

Hoàng tử bé Hisahito luôn có phong cách chỉn chu kín đáo ngay từ khi còn nhỏ.

Còn với công chúa của Hoàng gia Nhật, tất cả những bộ váy áo của công chúa đều có thiết kế tương đồng nhau. Tiêu chí kín đáo, trang nhã luôn được đặt lên hàng đầu với những thiết kế nhẹ nhàng cùng gam màu nhã nhặn. Ngay từ nhỏ các công chúa của Hoàng gia Nhật đã được định hình theo phong cách kín đáo tinh tế tuyệt đối, và đến giờ khi tất cả đã trở thành thiếu nữ hay có người đã kết hôn thì phong cách ấy vẫn không thay đổi.

Công chúa Aiko khi còn nhỏ đã trung thành mới một kiểu váy áo nhất định. 

Trang phục của cô luôn có gam màu tươi sáng hài hòa, tránh xa tất cả sự phá cách thời thượng hay màu sắc sặc sỡ rối mắt.

Quy tắc ngầm 3 không trong trang phục của công chúa hoàng tử gia đình Nhật Hoàng: Nghiêm ngặt hơn cả Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Ba chị em hoàng tử Hisahito và công chúa Mako, Kako đều trung thành với những trang phục đơn giản bình dị nhất.

Quy tắc ngầm 3 không trong trang phục của công chúa hoàng tử gia đình Nhật Hoàng: Nghiêm ngặt hơn cả Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Công chúa Kako và Mako diện những thiết kế váy liền với kiểu dáng đơn giản và họa tiết trang nhã. Không bao giờ thấy các công chúa phá cách hay chạy theo những xu hướng thời trang hiện đại.

Có thể trong mắt những đất nước khác, Hoàng gia Nhật có thể khá khắt khe, cứng nhắc nhưng với người dân Nhật Bản, chính sự đơn giản và kín đáo trong từng bộ trang phục của các công chúa hoàng tử phần nào thể hiện sự gắn kết và gần gũi của những người thuộc giới Hoàng tộc với những người dân bình thường tại chính đất nước của họ. 

Chia sẻ
Đọc thêm