Qui tắc xịt nước hoa trong mùa nắng, cẩn thận để tránh rước bệnh về da

Thói quen sử dụng nước hoa có thể khiến chúng ta gặp rắc rối về da, đặc biệt là trong mùa nắng nóng.

Rất nhiều chị em có thói quen dùng nước hoa để giúp cho cơ thể luôn tỏa hương thơm mát. Nhất là trong mùa nắng, người dễ bị đổ mồ hôi và tiết mùi thì nước hoa lại được trọng dụng hơn nữa. Tuy nhiên, trước khi cầm chai nước hoa xịt lên người, bạn cần biết rằng nó có thể gây đến cho bạn vấn đề về da rất khó chịu.

Qui tắc xịt nước hoa trong mùa nắng, cẩn thận để tránh rước bệnh về da - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Chanele Rosa, bác sĩ da liễu tại một trung tâm chăm sóc da cho biết: “Khi xịt nước hoa hoặc các loại khử mùi thẳng lên da cổ, ngực rồi đi ra đường ngay, bạn sẽ rất dễ dàng mắc phải một vấn đề về da mang tên Poikiloderma of Civatte, hay nói đơn giản hơn là chứng da loang lổ. Biểu hiện của tình trạng này là vùng da đó sẽ xuất hiện các đốm sạm màu và các mao mạch bị vỡ tạo thành một vùng loang lổ, xuất hiện từ dưới cằm lan xuống cổ và ngực.”

Qui tắc xịt nước hoa trong mùa nắng, cẩn thận để tránh rước bệnh về da - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Nguyên nhân gây nên tình trạng này đó là do một số thành phần trong nước hoa hay mỹ phẩm rất nhạy cảm với ánh sáng bị ánh mặt trời tác động vào, gây ra những tổn hại vĩnh viễn cho làn da. 


Qui tắc xịt nước hoa trong mùa nắng, cẩn thận để tránh rước bệnh về da - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Các vết nám sạm này sẽ rất khó chữa, trừ khi sử dụng các công nghệ ánh sáng để làm mờ nhưng cũng phải rất lâu mới có thể khiến chúng biến mất hoàn toàn và rất có thể sẽ xuất hiện lại khi da tiếp xúc với ánh nắng.

Chính vì thế, các chị em cần phải tuyệt đối lưu ý khi dùng nước hoa trong ngày nắng, chỉ nên chấm một chút vào cổ tay và sau tai chứ không nên xịt thẳng trực tiếp lên da cổ hay ngực. Bên cạnh đó, cũng cần phải nhớ bôi kem chống nắng và che chắn thật kĩ khi ra đường nhé!

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm