Xịt nước hoa phải làm theo cách này để thơm cả ngày phụ nữ ạ

Cách làm không hề phức tạp nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nước hoa là một trong những phụ kiện giúp phái đẹp thể hiện cá tính một cách tinh tế nhất. Không chỉ có tác dụng tạo mùi hương, nước hoa còn giúp thêm phần quyến rũ và cuốn hút. Thế nên, chị em phụ nữ nào chắc chắn không thể thiếu lọ nước hoa với nhiều mùi hương đặc trưng.

Tuy nhiên, khuyết điểm của nước hoa là dễ bay mùi. Dù được đảm bảo lưu hương trong vòng 8 tiếng nhưng không phải mùi hương nào cũng có thể kéo dài được đến thời gian đó. Điều này gây ra vô số bất tiện, đặc biệt là đối với các bạn gái phải di chuyển nhiều. Sau đây là một mẹo nhỏ giúp chúng ta giữ được mùi hương lâu hơn trên cơ thể.

Tất cả bạn cần chuẩn bị chính là chai nước hoa yêu thích và kem dưỡng ẩm không mùi. Lấy một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm thoa đều lên cổ tay và cổ (hoặc các vùng khác tùy theo nhu cầu của từng người). Sau đó, xịt nước hoa lên những khu vực đã thoa kem dưỡng.

Nuoc hoa
Xịt nước hoa lên những khu vực đã thoa kem dưỡng sẽ giúp mùi hương giữ được lâu hơn (Ảnh: Internet)

Cách làm này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả to lớn là bởi cũng giống như phấn trang điểm, hương nước hoa cũng cần một chất trung gian để bám vào thay vì trôi tuột xuống lỗ chân lông. Một đặc điểm khác đáng lưu ý chính là nước hoa dễ bay hơi trên da khô. Chính vì vậy, kết hợp sử dụng nước hoa cùng kem dưỡng ẩm sẽ giúp duy trì được nồng độ cũng như hương thơm bền lâu.

Ngoài ra, các chuyên gia tin rằng lỗ rốn chính là "nơi đắc địa" cho nước hoa. Hình dạng của nó là nơi lý tưởng, hoạt động như một "kho" lưu trữ mùi hương một cách tự nhiên và nhiệt độ cơ thể ở khu vực này sẽ cho phép mùi hương được bền, cũng như có thể tỏa ra khắp nơi. Những ngôi sao nổi tiếng như Liv Tyler và Adriana Lima đã trải nghiệm và rất thích mẹo này.

"Tôi cho vài giọt lên ngón tay và đặt lên vùng dưới cánh tay, trong rốn", Tyler chia sẻ với Into The Gloss. "Bố tôi dạy tôi điều này đó: Nếu con xịt nước hoa lên vị trí cơ thể tỏa nhiệt, hương thơm sẽ lưu lại lâu hơn".

(Nguồn: PW, Huffingtonpost)
Chia sẻ
Đọc thêm