Quạt trần - vật dụng nhà nào cũng sử dụng có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ theo cách này

Là một món đồ quen thuộc của nhiều nhà nhưng những chiếc quạt trần cũng có thể trở thành một vật vô cùng nguy hiểm với gia đình bạn, đặc biệt nó có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ nhỏ.

Một loạt sự cố liên quan đến quạt trần, nguy cơ gây ra tai nạn thương tích cho trẻ nhỏ đã xảy ra. Mới đây, vào ngày 26 tháng 7 vừa qua, Joey Tan, một bà mẹ người Singapore đã lên facebook để cảnh báo các bậc cha mẹ khác về một sự việc đáng sợ đã xảy ra với gia đình cô. Đó chính là việc chiếc quạt trần bị vỡ ra từng mảnh trong phòng khách nhà cô khi các con cô đang ngồi ngay bên dưới.

Quạt trần - vật dụng nhà nào cũng sử dụng có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ theo cách này đây - Ảnh 1.

Một cánh quạt rơi xuống gần bàn ăn, nơi con gái của cô đang ngồi.

Trong bài đăng của mình trên facebook, Joey Tan cho biết "Chuyện này xảy ra tối hôm qua khi 2 con tôi đang ngồi trong phòng khách bên dưới chiếc quạt trần.

Cánh quạt trần đột nhiên vỡ ra và văng vào tường trước khi rơi xuống bàn ăn. Nó thật sự rất gần và chúng tôi đã rất may mắn khi cánh quạt không làm bị thương bất kỳ đứa con nào của tôi".

Trong bài viết của mình, Joey cũng cung cấp rất chi tiết thương hiệu quạt mà mình mua. Cô cho biết mình đã chọn mua loại có thương hiệu và chất lượng tốt. Phía công ty sản xuất quạt trần đã đề nghị cô đổi sang cánh quạt bằng gỗ sau khi nghe phản ánh của cô với chi phí là 115 đô la Singapore, tuy nhiên bà mẹ này vẫn chưa đồng ý.

Trải qua sự việc kinh hoàng, cô cảm thấy thật may mắn là các con cô và các thành viên khác trong gia đình cô không ai bị thương cả. Nếu cánh quạt bị gãy va trúng một ai đó trong gia đình trong khi đang chạy với tốc độ cao thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Cô vẫn còn hoảng sợ vì một cánh quạt gãy rơi xuống đã để lại một vết lõm trên tường gần bàn ăn nơi mà đứa con lớn nhất của cô đang ngồi đó.

Quạt trần - vật dụng nhà nào cũng sử dụng có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ theo cách này đây - Ảnh 2.

Chiếc quạt trần bị vỡ cánh được đặt ngay trên giường của hai mẹ con Karen.

Vào năm 2016, Karen, một bà mẹ người Singapore khác cũng đã chia sẻ cảnh báo về việc chiếc quạt trần nhà cô bị vỡ. Lần này, nó nằm ngay trên giường nơi cô và đứa con 4 tháng tuổi đang nằm. Thật may mắn, chiếc quạt chạy với tốc độ chậm và Karen đã có thể tắt nó khi nghe thấy nó rung và lắc lư. 2 cánh quạt gãy ra và rơi xuống giường ngủ của 2 mẹ con. Thật may mắn là cả 2 mẹ con không sao.

Trong một tai nạn thương tích khủng khiếp khác liên quan đến quạt trần, một ông bố người Thái Lan đã tung cô con gái nhỏ lên không trung nhưng lại không nghĩ đến cái quạt trần đang quay trực tiếp phía trên. Kết quả là đầu của cô bé bị đập vào quạt và dẫn đến chấn thương khủng khiếp.

Quạt trần - vật dụng nhà nào cũng sử dụng có thể gây tai nạn thương tích cho trẻ theo cách này đây - Ảnh 3.

Trò tung hứng của ông bố Thái Lan khiến con gặp nạn.

Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn lắp quạt trần vừa để thoáng gió vừa để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra liên quan đến chiếc quạt trần khiến nhiều bậc cha mẹ cần cân nhắc cẩn thận khi lắp quạt trong nhà. Trước tiên là phải chọn được chiếc quạt có chất lượng tốt của những thương hiệu có uy tín. Thêm vào đó, việc lắp đặt ở vị trí nào cho thích hợp và phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cũng đừng quên lau chùi cánh quạt bất cứ khi nào thấy chúng bị bụi bẩn vì những hạt bụi này sẽ được thổi vào trong không khí và có thể dẫn đến các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ và các thành viên khác trong gia đình.

Nguồn: Parent, Facebook

Chia sẻ
Đọc thêm