Qua 1 con số, Angela Baby khẳng định địa vị vững chắc trong giới thời trang, trở thành sao Cbiz thứ 4 làm được điều này

Phoebe, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Vị thế của Angela Baby trong giới thời trang giờ đây đã ở đẳng cấp khác.

Sự kiện GQ Thịnh Điển diễn ra ở bãi biển Tam Á không chỉ giúp Angela Baby một lần nữa chứng minh sức hút, thần thái bất bại mà còn khắc một dấu mốc vàng son trong địa hạt thời trang của nữ diễn viên. Cụ thể, sau khi đem đến hai tạo hình quý phái, kiều diễm với bộ váy màu hồng đính hoa 3D thuộc BST Haute Couture 2021 Elie Saab và bộ váy đen thuộc BST Haute Couture 2021 của Viktor & Rolf, Angela Baby chính thức nâng tổng số lượng trang phục haute couture cô đã mặc lên con số 100. Angela Baby cũng là sao Cbiz thứ 4 sau Phạm Băng Băng, Châu Tấn và Chương Tử Di trở thành minh tinh Trung Quốc mặc haute couture nhiều nhất.

Về haute couture, đây là một cụm từ tiếng Pháp, "haute" có nghĩa là "cao cấp", còn "couture" là "may quần áo". 

Từ này ám chỉ những trang phục được may đo hoàn toàn bằng thủ công, bởi những nghệ nhân lành nghề nhất, từ những chất liệu cao cấp nhất. Haute couture xuất hiện vào đầu thế kỷ 19, được tạo ra bởi Chính phủ Pháp. Hàng năm, Nghiệp đoàn may đo cao cấp (Chambre Syndicale de la Haute Couture) sẽ thông báo danh sách các thương hiệu thỏa mãn được những tiêu chí vô cùng khắt khe để được công nhận là thương hiệu haute couture.

Thí dụ như, trang phục được thiết kế theo đơn đặt hàng của tư nhân, có ít nhất 1 mẫu thử, xưởng may có ít nhất 20 thợ lành nghề làm toàn thời gian quanh năm, mỗi BST phải trình diễn tối thiểu 50 thiết kế, bao gồm cả trang phục ban ngày lẫn ban đêm. Hàng năm, BST Haute Couture sẽ được ra mắt vào tháng 1 và tháng 7 đến công chúng. Chính vì những quy định ngặt nghèo như trên nên có rất ít thương hiệu được công nhận là haute couture, hay thậm chí có trường hợp bị loại tên khỏi danh sách như trường hợp của Givenchy năm 2013.

Những thương hiệu haute couture tiêu biểu hiện nay có thể kể đến như Chanel, Christian Dior, Giambattista Valli, Givenchy, Alexandre Vauthier, Jean Paul Gaultier, Schiaparelli, Maison Margiela,... Ngoài những cái tên kể trên là thành viên chính thức của Nghiệp đoàn may đo cao cấp, còn các thành viên quốc tế như Elie Saab, Viktor & Rolf, Iris van Herpen... và khách mời như Zuhair Murad, Georges Hobeika, AZZARO, Ralph & Russo (các thành viên khách mời sẽ được mời tham dự tuần lễ haute couture mỗi mùa, nếu 1 thương hiệu được mời 4 lần liên tục, họ sẽ trở thành thành viên chính thức).

Đối với trang phục haute couture, phần lớn các nghệ sĩ sẽ tự chi trả (giá thấp nhất của 1 bộ haute couture là 250 triệu đồng). Ngoài ra còn có hình thức mượn hay được hãng ngỏ lời đưa trang phục cho mặc hay thậm chí là hãng trả tiền để nghệ sĩ diện trang phục lên thảm đỏ. Nói về chuyện mượn đồ, trừ phi bạn là sao hạng A trở lên hay có được một stylist có tiếng trong giới để thương lượng, thuyết phục nhãn hàng cho mượn, bằng không việc mặc haute couture chỉ là giấc mộng phù du. Qua nhiều năm như vậy, khoác lên mình 100 bộ haute couture, đủ để thấy Angela Baby giỏi và đẳng cấp thế nào thì các nhãn hàng mới đồng hành cùng cô xuyên suốt như thế.

Ảnh, nguồn : Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm