Phương pháp tránh thai mà người giám hộ ép Britney Spears phải dùng, không cho cô sinh thêm con là gì?

Trúc Lam, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù muốn kết hôn, muốn có thêm những đứa trẻ nhưng Britney Spears đã bị cấm thực hiện thiên chức vĩ đại của mình.

Lời khai của "Công chúa nhạc Pop" Britney Spears tại phiên tòa trực tuyến hôm 23/6, về những sự kìm kẹp, ép buộc đến từ phía cha ruột và đội ngũ quản lý trong suốt 13 năm qua đã gây chấn động dư luận. 

Theo Britney Spears, cô đã bị ép làm việc quá sức, nếu phản kháng sẽ bị trừng phạt, bị cho uống thuốc chống rối loạn lưỡng cực, bị giám sát ngay cả khi thay đồ, thậm chí cô còn bị ép tránh thai, cấm sinh con. 

Britney Spears đang có mối quan hệ tốt đẹp với tình trẻ Sam Asghari. Cô muốn kết hôn và sinh thêm con. Nhưng người giám hộ ép Britney Spears tránh thai và phương pháp tránh thai được sử dụng cho cô là IUD (Intra Uterine Dievice) hay còn gọi là đặt vòng tránh thai. Giọng ca 39 tuổi đã bị đặt vòng tránh thai trong người. Cô cũng bị đội ngũ quản lý cấm đến gặp bác sĩ để tháo vòng. 

Phương pháp tránh thai mà người giám hộ ép Britney Spears phải dùng, không cho cô sinh thêm con là gì? - Ảnh 1.

Lời khai của "công chúa nhạc Pop" tại phiên tòa hôm 23/6 gây chấn động dư luận.

Phương pháp tránh thai mà người giám hộ ép Britney Spears phải dùng, không cho cô sinh thêm con là gì? - Ảnh 2.

Britney Spears đang yêu bạn trai kém tuổi, cô muốn kết hôn và sinh thêm con.

Vòng tránh thai là một dụng cụ tránh thai nhỏ được làm bằng nhựa dẻo, được quấn dây đồng tốt có tuổi thọ từ 10-12 năm. Hai loại vòng thông dụng hiện nay là vòng hình chữ T (hoặc hình cánh cung) và vòng tránh thai có chứa nội tiết progestin (vòng Mirena), được phóng thích dần dần tạo hiệu quả tránh thai rất cao.

Cơ chế tác dụng chính của vòng tránh thai là ngăn không cho tinh trùng đi vào tử cung để gặp trứng, bằng cách làm thay đổi môi trường của nội mạc tử cung, ngăn việc trứng làm tổ ở đây. 

Vòng tránh thai được đưa vào tử cung của người phụ nữ. Đuôi vòng có một sợi dây thò ra ngoài cổ tử cung. Sợi dây này sẽ giúp bác sĩ lấy vòng tránh thai ra một cách dễ dàng khi chị em có nhu cầu tháo vòng để mang thai trở lại. 

Phương pháp tránh thai mà người giám hộ ép Britney Spears phải dùng, không cho cô sinh thêm con là gì? - Ảnh 3.

Phương pháp tránh thai mà người giám hộ ép Britney Spears phải dùng, không cho cô sinh thêm con là gì? - Ảnh 4.

Phương pháp tránh thai mà người giám hộ ép Britney Spears phải dùng, không cho cô sinh thêm con là gì? - Ảnh 5.

Cận cảnh các bước đặt vòng tránh thai.

Phương pháp tránh thai này được nhiều chị em lựa chọn vì chi phí không quá đắt đỏ. Tại Việt Nam, chi phí cho một lần đặt vòng rơi vào khoảng 300.000 - 800.000 đồng/lần/tùy loại. Đặt vòng tránh thai là một phương pháp tránh thai lâu dài, an toàn và đem lại hiệu quả lên đến 98%. 

Tuy nhiên, chị em khi đặt vòng tránh thai sẽ gặp một số tác dụng phụ như: Đau bụng, ra máu, vướng víu, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng nhiều hơn khi đến kỳ kinh nguyệt, đau đầu, đau lưng, nổi mụn trứng cá... Một số người xuất hiện triệu chứng ra khí hư bất thường với số lượng nhiều. 

Sau khi đặt vòng, chị em cần đi lại nhẹ nhàng, nghỉ ngơi một vài ngày, các tác dụng phụ cũng sẽ hết trong vòng 4-7 ngày. Nếu các tác dụng phụ kéo dài không dứt thì chị em cần đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn. 

Các bước đặt vòng tránh thai

- Bước 1: Bác sĩ sẽ chèn 2 ngón tay vào âm đạo, còn tay kia sẽ đặt ở trên bụng bệnh nhân để cảm nhận các cơ quan vùng chậu, từ đó xác định được vị trí chính xác và kích thước của tử cung để đặt vòng tránh thai.

- Bước 2: Bác sĩ sẽ mở âm đạo bằng một dụng cụ y tế gọi là mỏ vịt. Sau đó khử trùng và làm sạch cổ tử cung nhằm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng. Lúc này, nếu bạn bị đau, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp bạn giảm đau.

- Bước 3: Bác sĩ sẽ sử dụng một cái kẹp thon dài kẹp vào cổ tử cung để giữ cho nó được ổn định. Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ vô trùng vào âm đạo để đo chiều dài và hướng của ống cổ tử cung và tử cung.

- Bước 4: Bây giờ bác sĩ tiến hành đưa vòng tránh thai vào tử cung bằng một pít-tông. Khi ở đúng vị trí và độ sâu, bác sĩ sẽ đẩy vòng tránh thai ra khỏi pít-tông. Khi đó, hai cánh của vòng sẽ mở ra và tạo ra hình chữ T. Quá trình đặt vòng tránh thai đã hoàn thành.

Chia sẻ
Đọc thêm