Đặt vòng tránh thai 3 năm sau phát hiện mình có bầu, nhưng vị trí của chiếc vòng đi lạc mới khiến bà mẹ sửng sốt

Bà mẹ này không thể tin được rằng sau 3 năm nằm đúng vị trí, chiếc vòng ấy lại đi lạc đến một nơi không nên đến.

Vì đã có hai con, Craig (16 tuổi) và Lucy (6 tuổi), đủ nếp đủ tẻ rồi nên chị Claire Cowe, đến từ Penicuik, Scotland (Anh) đã quyết định chốt sổ bằng cách đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, đến tháng3/2019, chị Claire đột nhiên không có kinh. Chị liền que thử thai và không ngờ nó hiện lên 2 vạch. Không thể tin vào mắt mình, chị quyết định đi khám và sốc nặng khi hay tin mình đang mang thai 13 tuần.

Điều càng khiến chị lo lắng hơn nữa là bác sĩ thông báo vòng tránh thai của chị đã đi lạc và gắn chặt vào nhau thai. Việc này có thể gây tử vong cho em bé vì nếu chẳng may nó đâm vào và làm vỡ túi ối. Thế nhưng, bác sĩ lại không có cách nào lấy nó ra ngoài được. Vậy là mọi người đều chỉ còn cách "nín thở" chờ và chị Claire bắt buộc phải đi khám thai thường xuyên trong suốt thai kỳ để đảm bảo em bé chào đời an toàn.

Mang vòng tránh thai, 3 năm sau bà mẹ sốc nặng khi hay tin mình mang thai 13 tuần, nhưng sốc hơn nữa khi biết vị trí của chiếc vòng kia - Ảnh 1.

Vòng tránh thai đã bị mắc kẹt ở trong nhau thai.

Bà mẹ 3 con kể: "Khi biết tin mình có thai , tôi đã bị sốc nặng. Tôi không thể tin được là sau 3 năm đặt vòng tránh thai, tôi lại mang thai lần thứ 3. Nhưng điều tàn phá trái tim tôi là em bé có thể sẽ bị gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Tôi đi siêu âm đều đặn 4 tuần một lần để kiểm tra em bé và đảm bảo rằng chiếc vòng không di chuyển. Tôi cảm thấy mình giống như một con chuột bạch vì các bác sĩ chưa bao giờ phải theo dõi một thai phụ có một chiếc vòng tránh thai ở bên trong nhau thai. Bác sĩ cũng không thể đảm bảo là em bé sẽ còn sống nếu vòng tránh thai di chuyển".

Mang vòng tránh thai, 3 năm sau bà mẹ sốc nặng khi hay tin mình mang thai 13 tuần, nhưng sốc hơn nữa khi biết vị trí của chiếc vòng kia - Ảnh 2.

May mắn là Lewis đã chào đời một cách an toàn và khỏe mạnh.

May mắn là sau 9 tháng hồi hộp chờ đợi, chị Claire đã vui mừng chào đón Lewis vào tháng 11/2019 tại bệnh viện Hoàng gia Edinburgh. Cậu bé được sinh ra khỏe mạnh ở tuần thứ 39 với cân nặng 2,8kg.

Điều đặc biệt là chiếc vòng tránh thai vẫn nằm mắc kẹt trong nhau thai khi bác sĩ lấy nó ra khỏi tử cung của bà mẹ 3 con.

Mang vòng tránh thai, 3 năm sau bà mẹ sốc nặng khi hay tin mình mang thai 13 tuần, nhưng sốc hơn nữa khi biết vị trí của chiếc vòng kia - Ảnh 3.

Cậu bé bây giờ đã được 15 tháng tuổi.

Bây giờ nghĩ lại về quá trình mang thai, chị Claire mô tả: "Đó là những tháng căng thẳng nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi không biết nó sẽ diễn ra như thế nào hay liệu con tôi có thể sống sót hay không. Tôi càng đọc những lời tâm sự của các bà mẹ bị mất con do vòng tránh thai gây ra, tôi càng lo lắng. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn tin rằng Lewis sẽ đến nơi an toàn. Và tôi đã đúng. Con giống như là một phép màu nhỏ vậy".

Thông qua câu chuyện của mình, chị Claire muốn gửi gắm hy vọng đến các bà mẹ khác. "Tôi biết các bác sĩ thường không có mấy thông tin khả quan đối với các ca mang thai với vòng tránh thai. Vì chiếc vòng này rất dễ đi lạc và đâm thủng túi ối – môi trường sống của em bé. Nhưng tôi muốn chia sẻ câu chuyện tích cực của mình để các bà mẹ đừng quá lo lắng. Chúng tôi biết chúng tôi là một trong số người may mắn và Lewis đã làm rất tốt. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng đừng quá bi quan".

Theo thông tin từ Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, vòng tránh thai có hiệu quả đến 99% trong việc tránh thai. Nhưng nếu bạn mang thai khi đang sử dụng vòng tránh thai thì sẽ có một nguy cơ nhỏ có thai ngoài tử cung. Vậy nên, đi khám sức khỏe thường xuyên để xem vòng tránh thai có rời khỏi vị trí hay không cũng là một cách phòng ngừa chuyện mang thai ngoài ý muốn.
Chia sẻ
Đọc thêm