Phát hiện máu trong quần lót bé gái 5 tuổi, mẹ sợ hãi đưa đến bệnh viện kiểm tra mới biết đó là sự bất cẩn của mình

Jia You,
Chia sẻ

Câu chuyện của người mẹ là lời cảnh báo đáng giá đối với các bậc phụ huynh. Ngoài việc chăm sóc con cái cẩn thận, mọi người cần phải bảo quản những đồ cá nhân thật kỹ càng để tránh có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mới đây, một người mẹ họ Trương sống ở Kim Hoa, Chiết Giang, Trung Quốc đã hốt hoảng khi thấy quần lót của đứa con gái 5 tuổi dính máu và ngay lập tức đưa vào bệnh viện kiểm tra. Trên đường di, cô Trương thậm chí còn nghĩ đến chuyện tấn công tình dục tuy nhiên cô cố gắng bình tâm để đợi bác sĩ kiểm tra.

Phát hiện máu trong quần lót bé gái 5 tuổi, mẹ sợ hãi đưa đến bệnh viện kiểm tra mới biết đó là sự bất cẩn của mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô Trương kể lại, sáng hôm đó cô đưa vào vào trung tâm y tế Kim Hoa và hốt hoảng cầu xin bác sĩ: "Con gái tôi bị chạy máu ở âm đạo, tôi phải làm sao đây, bác sĩ giúp tôi với". Bác sĩ vừa nghe chuyện liền sốc khiến cô Trương bối rối. Sau đó, họ lập tức kiểm tra và cuối cùng phát hiện ra bé gái 5 tuổi không phải bị tấn công tình dục như người mẹ nghĩ, mà hóa ra bé dậy thì sớm khiến người mẹ giật mình.

Để đảm bảo chính xác chấn đoán, bác sĩ đã kiên nhẫn hỏi thăm cô Trương về việc chăm sóc con gái như thế nào. Cô Trương trả lời rằng mọi thứ không có gì khác biệt. Bác sĩ cho biết, việc trẻ em dậy thì sớm thường có liên quan đến chế độ ăn uống. Khi bác sĩ hỏi dạo gần đây cô có uống thuốc tránh thai không, cô Trương liền trả lời có. Đến lúc này, bác sĩ có thể khẳng định rằng, nguyên nhân khiến bé gái dậy thì sớm do có thể ăn nhầm thuốc tránh thai của mẹ.

Phát hiện máu trong quần lót bé gái 5 tuổi, mẹ sợ hãi đưa đến bệnh viện kiểm tra mới biết đó là sự bất cẩn của mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô Trương bắt đầu nhớ lại, cô nói rằng cô không muốn sinh thêm con thứ 2, nên gần đây đã uống thuốc tránh thai. Khi cô Trương uống, con gái đã hỏi rằng mẹ ăn gì thế, cô không biết giải thích thế nào chỉ nói qua loa đây là thuốc của người lớn, trẻ con không thể đụng vào. Tuy nhiên, với tâm lý của trẻ nhỏ, khi thấy mẹ ăn uống gì đó mỗi ngày, chúng sẽ nghĩ rằng đó là một điều tốt. Nên có thể nhân lúc mẹ không chú ý, bé gái đã lén lấy thuốc tránh thai để ăn và xem chúng như một loại vitamin.

Bác sĩ cho biết, đây không phải trường hợp hiếm gặp. Có rất nhiều trẻ em tưởng nhầm thuốc tránh thai của mẹ là kẹo nên đã ăn nhiều dẫn đến tình trạng phát triển sớm. Trong trường hợp của bé gái con cô Trương rất may đã phát hiện sớm, nên tình hình không quá nghiêm trọng nên mọi thứ sẽ tốt hơn. Bác sĩ khuyến cáo, trong thuốc tránh thai có chứa estrogen, đây là chất có khả năng kích thích hooc môn nữ, gây ra dậy thì sớm ở trẻ em. Tuy nhiên qua câu chuyện này, các bác sĩ nhắc nhở người lớn nên bảo quản thuốc của người lớn một cách an toàn như sau:

- Bố mẹ nên để thuốc cá nhân ở những nơi trẻ không nhìn thấy và không nhận ra. Tốt nhất nên để ơ nơi chúng không thể với tới, hoặc không cho chúng biết.

- Nên thường xuyên dọn dẹp nhưng thuốc đã hết hạn sử dụng. Đối với thuốc hết hạn, không nên vứt vào thùng rác mà đổ vào nhà vệ sinh để tránh xa tầm chú ý của trẻ.

- Tránh uống thuốc trước mặt trẻ, vì chúng rất dễ bắt chuốc.

- Đừng lừa con bạn về việc uống thuốc. Có nhiều phụ huynh uống thuốc nhưng nói dối với trẻ là ăn kẹo. Vì vậy, khi bố mẹ vắng nhà, chúng sẽ nghĩ đến những viên kẹo ấy mà lấy ăn.

(Nguồn: Sohu)


Chia sẻ