Phụ huynh Mỹ đồng loạt chia sẻ sự thay đổi bất ngờ của con mình sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig

L.T,
Chia sẻ

Rất nhiều người đã lên tiếng sau khi cho con xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng này.

Peppa Pig là bộ phim hoạt hình nổi tiếng cho trẻ em của kênh truyền hình Nick JR (một kênh truyền hình có nhiều sản phẩm giáo dục hay nhất dành cho thiếu nhi). Bộ phim chứa vốn từ vựng tiếng Anh gần gũi, giọng nói dễ nghe và cốt truyện xoay quanh những câu chuyện rất dễ thương về gia đình một gia đình heo con. Nội dung đơn giản xoay quanh các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hàng ngày như là nghịch nước, các trò chơi trốn tìm, cắm trại, phù hợp cho bé từ 3 đến 5 tuổi. Đó chính là lí do vì sao bộ phim này được rất đông các khán giả nhí theo dõi trên kênh YouTube. 

Phụ huynh Mỹ đồng loạt chia sẻ sự thay đổi bất ngờ của con mình sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig - Ảnh 1.

Trong những năm gần đây, bộ phim hoạt hình đáng yêu này đã thành công vang dội khi thu hút một lượng lớn các em nhỏ trên toàn cầu. Một bộ phim với nội dung phù hợp, hình ảnh sinh động, đáng yêu thì không có lý do gì không được chào đón và mới đây, bộ phim này lại nhận được phản ứng tích cực từ phía các bậc phụ huynh Mỹ vì lý do bất ngờ này.

Theo đó, nhiều phụ huynh ở Mỹ cho rằng, serie hoạt hình nổi tiếng thế giới Peppa Pig này  đang khiến con em họ chuyển sang nói giọng Anh-Anh, thay vì Anh-Mỹ. Bởi lẽ, giọng nói trong phim là giọng của người Anh mà trẻ nhỏ thì bắt chước rất giỏi, vì vậy phụ huynh Mỹ đang tá hỏa vì con mình thích bắt chước lời thoại và điệu bộ của nhân vật và nói giọng Anh-Anh như gia đình chú heo con Peppa trong phim.

Phụ huynh Mỹ đồng loạt chia sẻ sự thay đổi bất ngờ của con mình sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig - Ảnh 2.

Phụ huynh Mỹ đồng loạt chia sẻ sự thay đổi bất ngờ của con mình sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig - Ảnh 3.

Hình ảnh trong bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi nổi tiếng khắp thế giới.

Nhiều phụ huynh đã giãi bày sự bất ngờ, ngạc nhiên của mình trên mạng xã hội Twitter và gọi đó là "hiệu ứng Peppa".

Ông bố tên Sylvester Kabajani nói: "Con gái 4 tuổi của tôi thích xem phim hoạt hình Peppa Pig và tôi đã nhận thấy giọng nói và ngữ pháp của con bé quá phi thường. Hôm trước tôi cho con bé ngủ, nó nhìn vào mắt tôi và nói 'bố ơi, bố có thể ôm con vào lòng được không'. Tôi ngạc nhiên khi thấy con nói được vậy, tôi còn không nhớ lần cuối cùng mình nói những ngôn từ tình cảm như vậy là khi nào".

Nhà phê bình phim Clayton David đã bày tỏ niềm vui về cậu con trai nhỏ của mình rằng: "Điều bất ngờ nhất ở Noah trong giai đoạn này là thằng bé có thể nói bằng giọng Anh giống trong phim hoạt hình Peppa Pig".

Phụ huynh Mỹ đồng loạt chia sẻ sự thay đổi bất ngờ của con mình sau khi xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Peppa Pig - Ảnh 4.

Nhiều phụ huynh Mỹ bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy con mình nói được giọng Anh sau khi xem phim hoạt hình Peppa Pig.

"Tôi muốn cảm ơn phim hoạt hình Peppa Pig vì giọng Anh nhẹ nhàng nhưng đáng yêu mà nhóc nhà tôi đang bắt chước được", bà mẹ tên Jen Rofé bày tỏ. Còn chị Jess Steinbrenner thì cho biết: "Điều thú vị nhất trong cuộc sống của tôi bây giờ là con tôi đã xem Peppa Pig và bây giờ nó có thể bắt chước và nói bằng giọng Anh".

Thậm chí, một vài đứa trẻ còn bắt chước cả tiếng khịt mũi của các thành viên trong gia đình nhà lợn Peppa nhưng các bậc phụ huynh cho rằng đó là một hành động hài hước, đáng yêu không đáng lo ngại.

Video: Một đoạn trích trong phim hoạt hình Peppa Pig.

Bà mẹ tên Molly Smalley đến từ thành phố Kansas (Mỹ) thậm chí còn quay một đoạn video về cậu con trai 3 tuổi của mình, Oliver, cho mọi người thấy cậu bé đã bắt chước giọng Anh nhanh như thế nào sau khi xem phim hoạt hình nổi tiếng ấy.

(Nguồn: thisisinsider)

Chia sẻ