Phần lớn chị em đều mắc một sai lầm khi mua đồ skincare khiến da “toang” như chơi, và đây chính là bằng chứng hùng hồn

Với làn da khóc thét vì kích ứng, mẩn đỏ, một người dùng Reddit khuyên chị em phải dùng thử sản phẩm trước khi quyết định gắn bó với một món skincare.

Không phải ngẫu nhiên, trong các bộ bí kíp chăm da được bác sĩ tư vấn, luôn có một gạch đầu dòng dành cho tip: thử sản phẩm mới trước khi dùng. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được phản ứng của làn da trước một món skincare mình chưa dùng bao giờ, và đưa ra được quyết định mua sắm sáng suốt nhất.

Ngược lại, nếu không test sản phẩm trước, rất có thể làn da của bạn sẽ "toang" như trường hợp dưới đây của một người dùng Reddit.

Phần lớn chị em đều mắc một sai lầm khi mua đồ skincare khiến da “toang” như chơi, và đây chính là bằng chứng hùng hồn - Ảnh 1.

Một tài khoản Reddit có tên Ifoundfivedollars đã chia sẻ tấm ảnh mặt đỏ ửng kinh hoàng, nhìn thôi đã thấy khó chịu dùm và kèm theo lời khuyên chân thành đến các chị em rằng: "Luôn phải test thử sản phẩm trước khi quyết định mua".

Cụ thể, cô nàng đã dùng thử một miếng mặt nạ giấy có chứa chiết xuất cam quýt. Thế rồi, chỉ mất khoảng 10 phút để miếng mặt nạ ấy "phá bĩnh" làn da của cô nàng: "Tôi cảm thấy vô cùng sửng sốt. Đúng là tôi có cảm giác da bị châm chích nhẹ trong khoảng 4 – 5 phút. Cũng không đến mức bỏng rát nghiêm trọng nhưng ai mà ngờ khi lột miếng mặt nạ, da tôi trông như cháy nắng vậy".

Phần lớn chị em đều mắc một sai lầm khi mua đồ skincare khiến da “toang” như chơi, và đây chính là bằng chứng hùng hồn - Ảnh 3.

Trên thị trường đồ skincare bạt ngàn món, không phải sản phẩm nào cũng hợp với làn da của bạn. Một món skincare mới toanh, bạn chưa dùng bao giờ có thể gây nên những biểu hiện kích ứng nghiêm trọng, để lại những tổn thương mà bạn sẽ phải rất vất vả để chữa lành, như trường hợp của quý cô trên.

Chính vì lẽ đó, khi có ý định thêm một sản phẩm skincare mới vào quy trình, điều tối thiểu bạn cần làm chính là lấy mẫu test thử, thoa lên một diện tích nhỏ những vùng da như cổ, cằm, phần bắp tay trong hay cổ tay rồi theo dõi phản ứng của làn da trong nhiều giờ. Nếu da vẫn bình yên vô sự, bạn có thể bôi sản phẩm ấy cho toàn mặt được rồi.

Phần lớn chị em đều mắc một sai lầm khi mua đồ skincare khiến da “toang” như chơi, và đây chính là bằng chứng hùng hồn - Ảnh 4.

 Nguồn: Allure

Phần lớn chị em đều mắc một sai lầm khi mua đồ skincare khiến da “toang” như chơi, và đây chính là bằng chứng hùng hồn - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm