Phạm Hương khoe con trai tự ăn sáng rồi đi học, là món gì mà ngon xỉu lại làm vài phút là xong

San San,
Chia sẻ

Món ăn đơn giản nhưng đảm bảo tiêu chí nhanh, gọn và đầy đủ dinh dưỡng.

Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.

Mới gần 3 tuổi nhưng cậu bé Max, con trai đầu của Phạm Hương trông đã lớn phổng phao, điển trai và rất khôi ngô. Cả gia đình Phạm Hương đang sinh sống tại Mỹ nên cậu bé hiện vẫn đang đến trường hàng ngày. Mới đây, nàng hậu đã đăng tải hình ảnh con trai tự ăn sáng rồi đi học. Trong ảnh, cậu bé Max ngồi rất nghiêm chỉnh, tập trung ăn uống. 

Vì là bữa sáng nên Phạm Hương ưu tiên tiêu chí nhanh, gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng để con có đủ năng lượng hoạt động trên lớp cả ngày dài. Bữa sáng của cậu bé Max gồm có ngũ cốc mix với ít hoa quả tươi và sữa, chỉ cần vài phút là đã làm xong rồi. Đây cũng là bữa sáng được nhiều trẻ em ở Mỹ và các ông bố bà mẹ cũng vô cùng yêu thích. 

Bữa sáng của con trai Phạm Hương cực kỳ đơn giản. 

Bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Việc bỏ qua bữa ăn này trong một thời gian dài dễ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của trẻ. Các món ăn trong bữa sáng không cần quá nhiều mà chỉ cần đủ dinh dưỡng. 

Vì buổi sáng không có quá nhiều thời gian nên thay vì làm các món phức tạp thì mẹ có thể tham khảo một số món ăn đơn giản sau: 

- Bánh mì nướng ăn kèm trứng cùng hoa quả, thêm 1 cốc sữa tươi. 

- Bánh mì phết sốt mật ong/ sốt sô cô la/ mứt dâu, thêm chút hoa quả và sữa tươi. 

- Ngũ cốc mix với hoa quả tươi cùng sữa. 

- Sinh tố từ rau xanh, bơ lạt, trái cây tươi và chút sữa. 

- Bánh pancake (từ bột pha sẵn) ăn kèm với các loại sốt tuỳ ý.

Đôi khi trẻ nhỏ không cảm thấy thích ăn vào buổi sáng, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tạo cho chúng có thói quen ăn sáng. Vì cơ thể đang phát triển của trẻ cần các chất dinh dưỡng và nhiên liệu.

Những đứa trẻ không ăn vào buổi sáng có thời gian tập trung ít hơn và chúng dễ trở nên mệt mỏi hơn ở trường. Chúng cũng có thể cáu kỉnh hoặc bồn chồn. Do đó, việc học của chúng cũng bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng có điểm kiểm tra cao hơn những đứa trẻ không ăn. Hầu hết trẻ em không nhận được đủ tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết nếu chỉ ăn bữa trưa và bữa tối.

Trẻ bỏ bữa sáng có nhiều khả năng dẫn đến thói quen ăn đồ ăn vặt trong ngày và gây ra tình trạng thừa cân. Nếu trẻ của bạn không muốn ăn vào buổi sáng ở nhà, hãy gói một vài thứ để chúng có thể ăn trên đường đến trường hoặc giữa giờ giải lao.

Chia sẻ