Leon nhà Hà Hồ bi bô cực yêu, con gái Đàm Thu Trang biết nói từ sớm nhưng một nhóc tỳ khác còn đặc biệt hơn

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các em bé nhà sao Việt không chỉ đáng yêu mà còn rất thông minh đúng không mọi người?

Leon nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý 

Thánh hài Leon đang trong giai đoạn tập đi và bi bô tập nói, cậu nhóc chỉ cần ngồi im thôi cũng khiến các fan cười mệt vì quá đáng yêu. Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ đoạn clip cô bế con trai hồi 8 tháng tuổi đứng trước gương chơi đùa, Leon đã phấn khích thốt ra câu "Mô rồi" bằng giọng Quảng Bình khiến mẹ cười phá lên. 

Leon tập nói bi bô

Nữ hoàng giải trí lập tức hỏi cư dân mạng: "Ủa có phải đoạn cuối ổng nói: "Mô rồi" phải không ạ? Chứ xung quanh ổng là bà ngoại, mẹ, dì, cô Hà là người miền Trung không á?". Không chỉ thế, cô còn gọi con trai là "trai Quảng bọ lai Thụy Điển" (trai Quảng Bình lai Thụy Điển). 

Leon nhà Hà Hồ bi bô cực yêu, con gái Đàm Thu Trang biết nói từ sớm nhưng một nhóc tỳ khác còn đặc biệt hơn  - Ảnh 2.

Leon càng lớn càng đáng yêu!

Dưới phần bình luận, ai cũng ngạc nhiên khi cậu bé biết nói từ rất sớm, không rõ chỉ là câu buột miệng hay Leon nghe được từ mọi người mà nói theo nhưng ai cũng khen cậu bé quá đáng yêu và lém lỉnh. 

Suchin nhà Cường Đô la và Đàm Thu Trang 

Là một trong những hot kid nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt, mọi khoảnh khắc đáng yêu của Suchin đều khiến các fan tan chảy. Cô bé không chỉ xinh đẹp, lém lỉnh mà còn biết nói từ rất sớm nữa. Đàm Thu Trang từng chia sẻ con gái Suchin đã biết nói khi mới 7 tháng tuổi, từ đầu tiên mà cô bé nói không phải là ba hay mẹ mà là "Hông". Không chỉ thế, bé Suchin còn nói từ này với ngữ điệu rất mạnh mẽ và kiên quyết. 

Suchin đáng yêu, lém lỉnh và rất tình cảm.

Chia sẻ của Đàm Thu Trang đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì bé Suchin mới được 7 tháng tuổi mà đã bắt đầu biết nói là khá sớm. Hiện tại, cô bé đã được hơn 1 tuổi và đã biết rất nhiều thứ rồi. 

Winnie nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng 

Từ khi ra đời, Winnie được bố mẹ và các fan hết sức cưng chiều. Mọi khoảnh khắc từ ăn uống, đi chơi hay nằm ngủ... đều khiến các fan rụng tim vì cô bé quá đỗi dễ thương. Mới đây, Đông Nhi chia sẻ khoảnh khắc con gái tập nói làm tan chảy trái tim nữ ca sĩ. 

Winnie nhà Đông Nhi tập nói

Trong video, Winnie vô cùng thích thú với trò chơi đóng nắp hộp. Tuy nhiên vì bàn tay bé xíu không thể mở nắp mà cô bé đã liên tục gọi mẹ giúp đỡ. Đông Nhi cũng vô cùng kiên nhẫn khi chơi cùng con gái. Sau một hồi, nữ ca sĩ bảo con: "Ạ mẹ đi". Khi Đông Nhi vừa dứt lời, Winnie vừa cúi đầu vừa "ạ" với mẹ một tiếng. 

Winnie cưng xỉu luôn!

Chứng kiến khoảnh khắc này, bà xã Ông Cao Thắng không khỏi bất ngờ và xuýt xoa. Mới chữ "ạ" thôi đã cưng xỉu thế này, sau này lớn hơn cô bé biết nói thì còn yêu hơn nữa cho mà xem! 

Khả năng ngôn ngữ tự nhiên của trẻ được hình thành ngay từ khi mới sinh ra. Ở những tháng đầu đời bé thể hiện khả năng này qua tiếng khóc, tiếng bập bẹ. Càng lớn càng tiếp xúc và bắt chước nhiều từ thế giới xung quanh thì khả năng nói của trẻ càng thuần thục hơn. Tuy nhiên mỗi trẻ lại có một tốc độ phát triển riêng, có bé biết nói nhanh và cũng có bé biết nói chậm, có trẻ nói nhiều và có trẻ nói ít.

Cha mẹ có thể cân nhắc dạy bé tập nói sớm nếu cảm thấy cần thiết. Từ khi mới sinh đến tháng thứ 18: Trẻ sẽ dựa vào cách người lớn giao tiếp với nhau mà học được quy tắc về ngôn ngữ. Trẻ sẽ bắt đầu dùng lưỡi, môi, vòm miệng và cả những chiếc răng sữa để tạo ra âm thanh, khởi đầu có thể là tiếng khóc, sau đó là những âm bi bô, bập bẹ bắt chước từ những người xung quanh.

Một số phương pháp giúp trẻ sớm biết nói: Thường xuyên trò chuyện cùng trẻ, đặt câu hỏi cho trẻ, sao chép âm thanh của trẻ, cho trẻ làm quen với giai điệu bài hát, sử dụng sách dạy trẻ tập nói, kiên nhẫn với trẻ và lặp đi lặp lại nhiều lần...

Chia sẻ
Đọc thêm