Ông bố say rượu ngủ mê mệt, lúc tỉnh dậy vào nhà tắm bỗng giật nảy người khi soi mình trong gương

Tú Cầu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau chuyện này, chắc hẳn lần sau nếu còn say rượu, lúc ngủ ông bố này sẽ phải đóng chặt cửa phòng không cho con trai vào.

Trẻ nhỏ luôn rất nghịch ngợm, trong cái đầu nhỏ xinh của chúng có thể nghĩ ra vô số trò chơi mà người lớn phải "câm nín". Đặc biệt, nếu cho chúng 1 cây bút màu, chúng sẽ có biệt tài biến mọi nơi trong nhà trở thành giấy vẽ tranh!

Mới đây trên MXH Trung Quốc đã lan truyền những hình ảnh do một bà mẹ đăng tải. Chuyện là, chồng cô uống rượu say về ngủ mê mệt. Cậu con trai của họ với vài cây bút màu trong tay, đã lấy ngay cơ thể bố làm giấy vẽ. Cậu bé cứ thế thỏa sức sáng tạo, còn nội dung bức tranh vẽ cái gì thì có lẽ chỉ có bé mới biết!

Ông bố say rượu ngủ mê mệt, lúc tỉnh dậy vào nhà tắm anh lập tức giật nảy người khi soi mình trong gương - Ảnh 1.

Ông bố ngủ say quên trời đất, cậu con trai được thể "tác nghiệp".

Ông bố say rượu ngủ mê mệt, lúc tỉnh dậy vào nhà tắm anh lập tức giật nảy người khi soi mình trong gương - Ảnh 2.

Cảnh tượng hãi hùng khiến ông bố cũng phải giật nảy người khi vừa soi gương.

Ông bố này khi tỉnh dậy vào vào nhà tắm, vừa soi gương anh đã phải giật nảy người khi nhìn thấy khuôn mặt của mình. Chắc hẳn lần sau nếu còn say rượu, lúc ngủ anh phải đóng chặt cửa phòng không cho con trai vào. Tránh trường hợp ngủ một giấc dậy đã suýt không nhận ra bản thân!

Ông bố say rượu ngủ mê mệt, lúc tỉnh dậy vào nhà tắm anh lập tức giật nảy người khi soi mình trong gương - Ảnh 3.

Thực tế, nhiều em bé sẽ có một giai đoạn chúng rất thích vẽ nghịch linh tinh như vậy. Chỉ là chúng muốn đem ý tưởng trong đầu thể hiện ra ngoài qua ngòi bút và các màu sắc mà thôi. Vì thế, cha mẹ không cần cấm đoán, quát mắng quá nghiêm khắc với con trong vấn đề này. Thay vào đó, cha mẹ hãy đổi phương thức để xử lý như sau:

Cổ vũ trẻ vẽ đúng nơi đúng chỗ

Người bố có vẻ là loại "giấy vẽ" rất được yêu thích của lũ trẻ!

Trẻ thích vẽ khắp mọi nơi chứng tỏ bé có niềm yêu thích đối với vẽ tranh. Đó là một dấu hiệu tốt, khi vẽ tranh lũ trẻ sẽ được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo. Ngoài ra vẽ còn giúp con rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát, biểu hiện cảm xúc và tạo điều kiện cho trí não con hoạt động linh hoạt hơn.

Vì thế, cha mẹ nên chuẩn bị giấy trắng cho con tập vẽ. Có thể dán giấy lên tường và trẻ lập tức được tự do sáng tạo, sau đó chỉ cần bóc đi là được. Thời điểm con lớn hơn, cha mẹ hãy thiết kế giá vẽ, vừa gọn gàng, sạch sẽ lại tạo tư thế ngồi đúng cho bé.

Kịp thời bồi dưỡng năng khiếu của trẻ

Bố cứ nhậu với bạn đi, chỉ cần 1 cái bút màu và tấm lưng của bố là con sẽ ngoan ngoãn cả tiếng ngay!

Trẻ nhỏ dễ tò mò với mọi thứ nhưng cũng rất nhanh chán. Nếu bạn thấy con mình có năng khiếu vẽ tranh, hãy kịp thời bồi dưỡng tài năng đó của con, tránh để trẻ bị mai một thiên phú. Cha mẹ có thể cho trẻ theo học các lớp năng khiếu với giáo viên có chuyên môn. Nếu trẻ thực sự có hứng thú, chắc chắn trẻ sẽ đạt được thành tích khiến cha mẹ tự hào!

Chia sẻ
Đọc thêm