Nửa đêm con sốt, vợ gọi chồng dậy nhờ pha thuốc thì bị cả họ lên án ''không phải đạo với chồng''

San San,
Chia sẻ

Bà mẹ trẻ cảm thấy sững sờ vì hành động của mình bị mọi người phán xét, thậm chí là trách móc thậm tệ.

Chăm một đứa trẻ quả thực không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với những người lần đầu trở thành bố, mẹ. Nhiều bà mẹ thừa nhận khoảnh khắc họ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức nhất là khi con bị ốm, suốt cả đêm dài mẹ không thể nào chợp mắt vì con khó chịu, khóc quấy đòi bế bồng. 

Những lúc này, giá như có một lời động viên, một sự trợ giúp từ người thân thì hẳn các mẹ sẽ bớt cô đơn. Thế nhưng cũng có không ít những ông chồng vô tâm, mặc kệ vì nghĩ rằng ''cô ấy là mẹ mà, tự làm được mọi việc nên không sao đâu'' khiến không ít chị em rơi vào tình cảnh buồn chán, tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt. 

Mới đây, chị Hạ Trang (28 tuổi, sống tại Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm: ''Hồi mới sinh Bon, con sốt khó chịu đòi mẹ phải bế suốt cả đêm mới nín khóc. Đến tầm nửa đêm, con sốt cao mà không chịu nằm nên mình đành phải gọi chồng dậy nhờ pha thuốc hạ sốt. Thế nhưng gọi mãi anh chẳng tỉnh và mình đã hét rất to ''Dậy ngay, ngủ gì mà say như chết thế, con ốm không biết à''.

Chắc do hét to quá nên mẹ chồng mình từ phòng đối diện chạy sang. Thấy con trai đang lóng ngóng ngồi dậy, bà mắng lại ''Có một mình thằng Bon biết ốm à, mỗi thế thôi mà sao phải gào cho cả xóm nghe thế, vừa bế con vừa pha thuốc là chuyện bình thường. Cả ngày thằng Tú đã đi làm mệt rồi, đêm ngủ cũng không yên. Nó đi kiếm tiền chứ có ngồi chơi đâu mà khó chịu".

Sau hôm ý, bà tự quyết định, chồng mình phải ra ngủ riêng để tròn giấc mai còn đi làm, còn bà sẽ ngủ với hai mẹ con. Nhưng mình không đồng ý. Chuyện mình hét chồng nửa đêm dậy pha thuốc bị mẹ chồng kể hết cho họ hàng, thế là mọi người bắt đầu nói xấu sau lưng, bảo mình là không phải đạo với chồng, là vợ mà chèn ép chồng''.

Nửa đêm con sốt, vợ gọi chồng dậy nhờ pha thuốc thì bị cả họ lên án ''không phải đạo với chồng'' - Ảnh 1.

Bé Bon, con trai chị Trang.

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, chị Trang cho biết vì hiểu chồng đi làm vất vả nên mọi việc trong nhà bà mẹ trẻ đều cố gắng đảm đương, tuy nhiên, khi cần sự trợ giúp thì cũng mong chồng hãy thông cảm và hiểu cho vợ. 

''Sau hôm đó, chỉ cần vợ nói nhẹ thôi là chồng mình bật dậy hỏi luôn ''con sốt hả vợ, lấy thuốc cho con uống hay như nào''. Chỉ một câu nói thế thôi là mình đã cảm thấy mọi thứ ổn hơn nhiều rồi. Làm mẹ có rất nhiều khó khăn phải đương đầu, thế nhưng nếu có người để dựa vào những lúc mệt mỏi thì thật tốt biết bao'', chị Trang tâm sự. 

Nửa đêm con sốt, vợ gọi chồng dậy nhờ pha thuốc thì bị cả họ lên án ''không phải đạo với chồng'' - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người đồng quan điểm và chia sẻ với bà mẹ 1 con. Những lời phán xét hay lên án đối với một bà mẹ đang vất vả chăm con là điều khó chấp nhận. Thay vào đó, nếu không giúp đỡ được thì nên đưa ra những lời động viên. Như thế, người mẹ sẽ cảm kích hơn rất nhiều. 

- Hồi ấy mình phải ở nhà chăm con vì không có ai trông giúp, mình muốn đợi con tầm hơn 1 tuổi mới cho đi lớp để con cứng cáp hơn. Thế là đồng nghĩa với danh phận ở nhà ăn bám chồng. Câu đó chạm vào lòng tự ái ghê gớm. Nhưng thương con, mình chấp nhận, thấy anh đi làm sớm tối cũng không dám nhờ vả nhiều. Bây giờ mình đã đi làm, mọi chuyện đã tốt hơn, thế nhưng có lẽ cảm giác giữa đêm ngồi ôm con thật nhẹ nhàng để chồng không tỉnh giấc là cảm giác cô đơn nhất trên đời mà mình từng trải qua. 

- Nói thật là mình không cần chồng phải phụ giúp, nhưng ít nhất là thấu hiểu và có lời động viên. Chứ đã phó mặc mọi việc cho vợ rồi lại còn trách móc, phán xét này nọ thì tủi thân lắm. Thế nên trước khi có con, 2 vợ chồng cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần, thêm một thành viên mới là sẽ vất vả và mệt mỏi gấp đôi. 

Chia sẻ