Nữ y tá gặp lại "em bé" sinh non mình từng chăm sóc cách đây 30 năm ở nơi không thể ngờ tới

Cách đây 30 năm, đã có một nữ y tá chăm sóc cho một bệnh nhi sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt khi cô vừa mới ra trường.

Cách đây 28 năm, tại Bệnh viện Lucile Packard ở California (Mỹ) đã đón tiếp một bệnh nhi tên là Brandon Seminatore. Cậu bé chỉ nặng có 1kg do sinh non ở tuần thứ 29 của thai kỳ. Người phụ trách chăm sóc cho bé trai tại phòng săn sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh là nữ y tá Vilma Wong, khi đó cô vừa mới tốt nghiệp ra trường được vài năm.

Và 30 năm sau, nữ y tá bỗng gặp lại đứa trẻ sơ sinh năm nào với tư cách là đồng nghiệp.

Thấy chàng bác sĩ trẻ ngồi trên băng ghế đợi, nữ y tá tiến lại gần hỏi: "Cậu là ai?", và câu chuyện sau đó khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp vào năm 1990, y tá Vilma đang bế bệnh nhi Brandon.

Kể về sự việc này, cô Vilma nói: "Hôm đấy tôi đang đi thăm các bệnh nhân thì thấy một chàng thanh niên mặc áo bác sĩ ngồi trên băng ghế chờ ngồi kia. Bất chợt hình ảnh một đứa trẻ sinh non nằm trong lồng ấp cách đây đã nhiều năm hiện lên trong đầu tôi. Ngay lập tức, tôi tiến lại gần và hỏi "Cậu là ai?".

Sau khi nghe cái tên Brandon Seminatore có vẻ quen thuộc, cô Vilma cố gắng lục trí nhớ và hỏi tiếp vị bác sĩ trẻ về nơi sinh. Cô thật sự bị sốc khi nghe câu trả lời chính là tại bệnh viện nơi cô đang công tác. "Có phải bố của cậu là cảnh sát không?", cô hỏi dồn với vẻ sửng sốt tột độ. Còn Brandon sau vài phút kinh ngạc đã hỏi lại: "Cô là cô Vilma?". Rồi cả hai ôm chầm lấy nhau.

Thấy chàng bác sĩ trẻ ngồi trên băng ghế đợi, nữ y tá tiến lại gần hỏi: "Cậu là ai?", và câu chuyện sau đó khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Và 30 năm sau, cô Vilma đã gặp lại bệnh nhi Brandon - nay trở thành đồng nghiệp của cô.

Hóa ra, đây chính là em bé nhỏ sinh non là ngày xưa cô Vilma đã chăm sóc. Khi đó, Brandon đã dành 40 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Từ trọng lượng chỉ có 1,07kg lúc chào đời, đến khi xuất viện, cô Vilma đã chăm sóc cho Brandon lên được 2,3kg. Cô Vilma còn chia sẻ rằng đôi mắt đen và khuôn mặt của anh không hề thay đổi sau ngần ấy năm.

Còn anh Brandon xúc động nói: "Cuộc hội ngộ này đối với tôi là một trải nghiệm siêu thực. Cô Vilma thật sự là một nữ y tá rất có tâm. Cô vẫn nhớ tên bệnh nhân của mình sau 3 thập kỷ".

Thấy chàng bác sĩ trẻ ngồi trên băng ghế đợi, nữ y tá tiến lại gần hỏi: "Cậu là ai?", và câu chuyện sau đó khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Cô Vilma xem việc gặp lại anh Brandon là một món quà lớn trong sự nghiệp của mình.

Thấy chàng bác sĩ trẻ ngồi trên băng ghế đợi, nữ y tá tiến lại gần hỏi: "Cậu là ai?", và câu chuyện sau đó khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.

Còn bác sĩ Brandon xem cô Vilma như là người mẹ thứ 2 của mình.

Sau khi gặp lại nữ y tá đã từng chăm sóc mình, bác sĩ Brandon nhanh chóng báo tin cho bố mẹ, và cha anh, ông David Seminatore – cảnh sát đã nghỉ hưu, ngay lập tức lấy album hình của gia đình và tìm thấy bức ảnh cô Vilma đang bế Brandon. "Trong ảnh, Brandon vừa được tháo ống thở. Đáng kinh ngạc là cậu bé còn có thể tự bú sữa và bắt đầu phát triển mạnh", cô Vilma nhớ lại.

Đối với cô Vilma, việc gặp lại đứa trẻ sơ sinh năm nào nay đã trở thành một chàng trai nặng hơn 60kg, cao 1m76 và trở thành đồng nghiệp của cô là một món quà rất lớn. Còn bác sĩ Brandon chia sẻ anh xem cô Vilma như là người mẹ thứ 2 của mình.

Nguồn: Mercurynews

Chia sẻ
Đọc thêm