Bé trai sinh non chỉ nặng 538gram, ngắn hơn 1 chiếc điều khiển tivi đã khỏe mạnh thần kì dù bác sĩ chẩn đoán chỉ có 3% cơ hội sống

"Chúng tôi đã 3 lần được bác sĩ mời vào phòng và thông báo hãy chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ có thể xảy ra", ông bố chia sẻ.

Cậu bé Oliver-Cash Lowther-Ryan, sinh ra ở Walderlade (Anh) được các bác sĩ đặt biệt danh là Rocky (tạm dịch là Đá) sau khi trải qua hai ca phẫu thuật và chỉ có 3% cơ hội sống sót, nhưng hiện tại đã khỏe mạnh và chuẩn bị được xuất viện về nhà.

Được biết, Oliver-Cash sinh non ở tuần thứ 23 của thai kỳ với cân nặng chỉ 538gram, và chiều dài là 17,7cm – ngắn hơn cả một chiếc điều khiển tivi. Khi đó, các bác sĩ tiên lượng đứa trẻ chỉ có 3% sống sót. Anh Ethan Ryan, bố bé trai, chia sẻ: "Chúng tôi biết rằng con sẽ gặp nhiều khó khăn vì sinh non quá sớm. Nhưng ngay sau khi chào đời, con đã khóc một chút và y tá đã nói rằng: "Chúng ta có một 'máy bay chiến đấu' trên tay".

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 1.

Oliver-Cash sinh non ở tuần thứ 23 của thai kỳ với cân nặng chỉ 538gram, và chiều dài là 17,7cm.

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 2.

Cả cơ thể cậu bé còn ngắn hơn cái điều khiển tivi.

Ngay sau câu nói đó là nữ y tá bế em bé đi mất. Vì dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ nên vợ chồng anh Ethan không được phép gặp con trong suốt 9 tuần sau đó. "Đây là một sự tra tấn khủng khiếp mà chúng tôi phải chịu đựng", ông bố chia sẻ thêm.

Theo lời anh Ethan kể thì trước khi được 3 tháng tuổi, Oliver-Cash đã bị nhiễm trùng ruột và phải trải qua 1 ca phẫu thuật cắt bỏ 2,5cm ruột. Sau đó, đứa trẻ còn trải qua thêm 1 lần phẫu thuật để đặt túi khí và túi đựng sữa non.

Chưa dừng lại ở đó, cậu bé còn trải qua một ca phẫu thuật hở van tim. Để giành giật sự sống cho đứa trẻ, các bác sĩ đã phải cho Oliver-Cash sử dụng 3 loại máy thở, thậm chí có những lúc phải hỗ trợ em bé bằng một ống thông qua trán, vì mọi cơ quan khác như tay chân hay bụng đều đã chằng chịt dây rợ.

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 3.

Trước khi được 3 tháng tuổi, Oliver-Cash đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật.

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 4.

Và lần nào bác sĩ cũng cảnh báo vợ chồng anh Ethan chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Ông bố nhớ lại: "Chúng tôi đã 3 lần được bác sĩ mời vào phòng và thông báo hãy chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ có thể xảy ra. Mỗi lần trước ca phẫu thuật, họ đều nói cơ hội sống sót của Oliver-Cash là rất thấp. Mỗi lần chúng tôi nghĩ rằng đã mất con thì con lại mạnh mẽ vượt qua tất cả.

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 5.

Và sau 9 tuần chờ đợi, cuối cùng vợ chồng Ethan đã có thể bế được con của mình

Và sau 9 tuần chờ đợi, cuối cùng vợ chồng Ethan đã có thể bế được con của mình. Chị Frances, mẹ của bé nói: "Đây là khoảnh khắc đáng kinh ngạc nhất trong cuộc đời tôi. Nó giống như một giấc mơ. Lần đầu tiên tôi được chạm vào con, được cảm nhận làn da của con mềm mại và ấm áp như thế nào. Cảm giác đó thật tuyệt vời.

Tôi nghĩ rằng bất kỳ người mẹ nào lần đầu tiên bế con mình cũng đều có những cảm xúc rất đặc biệt, nhất là sau khi đã nhiều tuần không được gặp con và mọi thông tin về con đều thông qua bác sĩ. Tất cả chúng tôi, kể các y bác sĩ đều phải kinh ngạc về sức sống mãnh liệt của Oliver-Cash".

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 6.

Cảm giác lần đầu tiên được bế con đã khiến cho chị Frances rưng rưng

Cứ mỗi lần con vào phòng phẫu thuật, bố mẹ lại được bác sĩ báo hãy chuẩn bị tinh thần - Ảnh 7.

Còn anh Ethan thì chẳng muốn đặt con xuống.

Anh Ethan cho biết thêm là ban đầu chỉ có một người thân được phép tiếp xúc với bé trai, và người được lựa chọn là chị Frances. Còn anh chỉ được phép ngồi nhìn con trong hai giờ. Cho đến 1 tuần sau thì anh được bế Oliver-Cash.

Tuy rằng bé trai đã khỏe mạnh nhưng các bác sĩ vẫn chưa cho bé được xuất viện, nhưng họ hứa là nếu bé vẫn tiếp tục có những tiến triển tốt thì sẽ được trở về nhà vào ngày 23/7 tới đây. Đây có lẽ là tin vui nhất mà từ trước đến nay vợ chồng anh Ethan được nhận.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm