Nữ chủ Met Gala kiếm hơn 50 tỷ mỗi năm, ăn bữa trưa 2 triệu có gì khác người thường?
Thói quen ăn trưa độc lạ của nữ chủ Met Gala - Anna Wintour khi được tiết lộ đã khiến không ít người đặt dấu chấm hỏi.
Nếu là người theo dõi sự kiện Met Gala có thể bạn đã biết đến tên tuổi của nữ chủ cầm trịch chương trình này: Tổng Biên Tập tạp chí Vogue - Anna Wintour. Được xem là bà hoàng của giới thời trang thời điểm hiện tại, người phụ nữ quyền lực này có quyền quyết định những cái tên sẽ góp mặt ở thảm đỏ Met Gala hằng năm.
Với thu nhập khủng vào khoảng 2 triệu USD (hơn 50 tỷ VND) mỗi năm, mức chi cho trang phục của bà cũng được cho là lên đến hơn 200.000 USD (hơn 5 tỷ VND). Vì lẽ đó, cuộc sống cá nhân của Anna Wintour cũng là mơ ước và cũng là thắc mắc của bất cứ ai quan tâm đến đời sống thời trang thế giới.
Ở tuổi 75, bà Anna Wintour vẫn đang duy trì được sắc vóc thon gọn như phụ nữ mới ngoài 50. Vì thế, bí quyết trẻ lâu của nữ chủ cũng được cho là đến từ chế độ ăn uống và nguồn cung đặc biệt. Theo một nguồn tin, sở thích ăn uống của Anna khá quái lạ. Cụ thể, mỗi ngày bà đều đặn chỉ dùng đồ ăn trưa ở một nhà hàng có tên Palm ở Tribeca thành phố New York với một thực đơn khác thường.
Vẻ đẹp và sức sáng tạo “siêu thực” ở tuổi 75 khiến chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe của Tổng Biên Tập Vogue trở thành dấu hỏi cho nhiều người.
Yêu cầu đặc biệt về bữa trưa của bà Anna Wintour cách đây 5 - 6 năm, đến nay vẫn còn hiện diện trên menu của nhà hàng trên: bít tết và salad caprese không cà chua. Trong khi caprese salad được biết đến là món ăn truyền thống của đất nước Ý với chỉ hai nguyên liệu duy nhất là cà chua và phô mai mozzarella ăn kèm húng quế cùng dầu oliu. Đây là món ăn cực kỳ dễ làm lại có lợi cho sức khỏe.
Lý giải cho sở thích này đã được tiết lộ bởi người thiết kế cảnh quan cho ngôi nhà của Anna Wintour tại Long Island vài năm trước. Người này cho biết anh đã thuyết phục bà Anna trồng một vườn rau trên đất của mình nhưng bà ấy đã từ chối với lý do: Tôi không thích ăn rau.
Người dùng Tiktok làm theo món salad nổi tiếng với công thức của Anna Wintour.
Ngoài việc có yêu cầu lạ cho món ăn của mình, nữ hoàng Vogue kiêm khách VIP của nhà hàng Palm cũng được phục vụ theo cách thức đặc biệt hơn những người khác. Theo đó, mỗi ngày trợ lý của bà Anna sẽ đến lấy thức ăn kèm chiếc đĩa sứ xa xỉ của bà ấy. Người trợ lý này cũng có nhiệm vụ trang trí lại món ăn trên đĩa, sau khi dùng bữa xong chiếc đĩa sẽ được gói trả về để rửa ở chính nhà hàng trên.