Nữ CEO bận rộn từ sáng đến tối nhưng dành tuyệt đối 3 tiếng một ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công và gia đình vẫn hạnh phúc thì buộc phải chấp nhận áp lực

San San,
Chia sẻ

Ngày làm doanh nhân, tối làm mẹ nhưng nữ CEO Đào Hồng Nhung có cái nhìn rất tích cực trên hành trình chăm sóc và nuôi dạy các con của mình.

Từ khi làm mẹ, Đào Hồng Nhung (CEO Weilaiya Vietnam, Nhân viên tại Công ty Tân Cảng Sài Gòn) đã có sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong cuộc đời. Với bà mẹ 2 con, đó là một cảm giác hạnh phúc kéo dài khiến mỗi hành động, lời nói, suy nghĩ phải cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện. Là doanh nhân và cũng là một người vợ, người mẹ, cuộc sống của nữ CEO lúc nào cũng bận rộn nhưng tràn đầy sự lạc quan, tích cực. 

Thời gian dành cho 2 con mỗi ngày luôn là 3 tiếng

Dù lấy chồng xa nhưng Hồng Nhung may mắn nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ gia đình chồng, từ lúc kết hôn, mang thai và sinh con. Để cân bằng giữa công việc và chuyện chăm sóc con cái, nữ CEO đã lập kế hoạch cho 1 ngày, 1 tuần và xa hơn là 1 quý, 1 năm. 

Hồng Nhung chia sẻ bản thân phải dậy sớm hơn và thức muộn hơn để có thời gian cho công việc và gia đình: ''Bé nhà mình 21h đi ngủ nên sau khi tan làm 18h về thì 3 tiếng buổi tối mình dành hoàn toàn cho con cái, mọi vấn đề như công việc hay hẹn hò của 2 vợ chồng cũng được lùi lại sau 21h. Ví dụ như chúng mình muốn đi coi phim sẽ mặc định xem suất 21h đổ ra.

3 tiếng cho con mình sẽ làm các công việc sau: tắm cho bé, chơi với bé và đọc sách cho bé, còn ngày cuối tuần thì sáng sẽ dắt bé đi xuống dưới khu vui chơi của chung cư, chiều thì đưa bé đi bơi. Hiện Sài Gòn đang dịch nên cũng chỉ đưa bé tìm hiểu, khám phá loanh quanh khu chung cư mà thôi. Thế nhưng thời gian dành cho con thì không thay đổi''

Cặp song sinh đáng yêu của CEO Đào Hồng Nhung. 

Sự bận rộn trong công việc khiến Hồng Nhung trân quý thời gian hơn và ưu tiên lựa chọn những việc ý nghĩa, hiệu quả để làm. Do tính chất công việc nên việc chăm sóc bản thân và dành thời gian cho ông xã đều sẽ sau 21h tối. 

''Các bước chăm sóc bản thân, dưỡng da, làm đẹp mình đều tìm các phương pháp nhanh gọn, tích hợp và hiệu quả. Ví dụ như trong lúc đắp mặt thì mình nghe chia sẻ của chuyên gia về các lĩnh vực mình đang muốn tìm hiểu, trong lúc tắm, tẩy tế bào chết thì mình nghe nhạc để relax đầu óc. Mình đi làm đều được chồng đưa đón, nên thời gian trên xe, 2 vợ chồng hay tâm sự và bàn luận về những điều đang quan tâm, hoặc các drama, hot trend đang xảy ra'', Hồng Nhung tâm sự. 

Nữ CEO bận rộn từ sáng đến tối nhưng dành tuyệt đối 3 tiếng một ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công và gia đình vẫn hạnh phúc thì buộc phải chấp nhận áp lực - Ảnh 2.

Để bé phát triển tự nhiên, quan sát và tìm cách dạy phù hợp

Là một người cầu toàn, lựa chọn sự ''tròn trịa'' trong sự nghiệp và cả gia đình, áp lực mà Hồng Nhung phải đối mặt là không nhỏ. Tuy nhiên, bà mẹ 2 con chấp nhận điều đó bởi biết bản thân muốn gì và mục tiêu của mình là gì. Với nữ CEO, khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ không bị đi lệch đường. Mọi lựa chọn đều do bản thân quyết định.

''Mình chưa có nhiều kinh nghiệm chăm con nhưng mình tích luỹ được kiến thức nhờ bố mẹ chồng, dì chồng của mình. Mình lựa chọn để bé phát triển tự nhiên, quan sát để xem bé thuộc tuýp hướng nội hay ngoại rồi sẽ có cách để tiếp cận và dạy dỗ 2 bé phù hợp. Mình thực sự may mắn khi có mẹ chồng làm trong ngành giáo dục mầm non nên mình vừa là con dâu, vừa là học sinh của mẹ luôn, và 2 bé luôn được dạy 1 cách bài bản nhất'', Hồng Nhung chia sẻ. 

Tổ ấm hạnh phúc của nữ CEO. 

Theo bà mẹ 2 con, để giữ gìn hạnh phúc gia đình phải xuất phát từ cả 2 phía. ''Với mình, không phải cho đi là nhận lại mà là sự nhận lại có xứng đáng với những gì mình cho đi và hi sinh hay không. Cũng giống như chuyện tình cảm vậy. Tình yêu phải xuất phát từ 2 phía thì mới có kết quả, nếu chỉ đơn phương thì cũng chỉ là câu chuyện buồn mà thôi. Nên trước khi lập gia đình, vợ chồng mình cũng đã thống nhất điều này. 

Nữ CEO bận rộn từ sáng đến tối nhưng dành tuyệt đối 3 tiếng một ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công và gia đình vẫn hạnh phúc thì buộc phải chấp nhận áp lực - Ảnh 4.

Mục tiêu là xây dựng 1 gia đình hạnh phúc thì cần xây dựng từ những điều nhỏ nhất chứ không cần phải vĩ mô, hoành tráng gì xa xôi. Vợ nấu cơm thì chồng rửa bát, vợ tắm cho con thì chồng sẽ chuẩn bị đồ cho con, vợ rửa bình sữa thì chồng đi sấy bình. Đàn ông sợ người phụ nữ giỏi là người đàn ông đó không đủ bản lĩnh, đủ tài năng và đủ tự tin để cầm cương người phụ nữ giỏi mà thôi. Chứ nếu bên mình có 1 người giỏi thì mình càng thích chứ. Cuộc sống biết đủ là sẽ hạnh phúc và mình hoàn toàn hài lòng với cuộc sống này'', nữ CEO tâm sự. 

Nữ CEO bận rộn từ sáng đến tối nhưng dành tuyệt đối 3 tiếng một ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công và gia đình vẫn hạnh phúc thì buộc phải chấp nhận áp lực - Ảnh 5.

Chia sẻ