NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng "dính đạn"

CONSTANT, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Lâu lắm rồi mới có một NTK bị tố 5 lần 10 lượt đạo nhái trắng trợn thế này.

Nếu có "đạo chích", "đạo nhạc", "đạo văn thơ",... thì cũng sẽ có "đạo trang phục". Có nhiều cá nhân mang danh Nhà thiết kế nhưng nghiễm nhiên cho mình quyền sao chép ý tưởng của nhà mốt khác vì mục đích tư lợi. Mới đây thôi, trường hợp của một NTK trẻ ở Việt Nam "học hỏi" sản phẩm của các thương hiệu cao cấp đã khiến cư dân mạng bức xúc.

NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng dính đạn - Ảnh 2.

Tuy nhiên đó chưa phải lần đầu tiên Hoa hậu Lương Thuỳ Linh vô tình mặc váy nhái của NTK trên. Cô nàng từng diện mẫu đạo nhái một sáng tạo đến từ Alexis Mabille năm 2015. Chẳng cần so sánh dài dòng, chỉ cần nhìn chiếc nơ là biết đâu mới là phiên bản hàng hiệu. Được biết các nàng Hậu thường được tài trợ trang phục, lại không có nhiều kiến thức về thời trang nên dễ vướng lùm xùm đạo nhái. Kể cũng tội!

NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng dính đạn - Ảnh 3.

Văn Mai Hương diện váy cổ chữ V xẻ tà bên đùi khá bắt mắt, tuy nhiên đây là bản sao chép tay vội vàng từ mẫu thiết kế của Alexandre Vauthier. Ngoài màu sắc và chất liệu ra thì chẳng còn điểm gì khác biệt, cứ phải gọi là như "photo-copy"

NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng dính đạn - Ảnh 4.

Không hẹn mà gặp, Văn Mai Hương cùng thần tượng của mình - Lady Gaga cùng có sắc vàng trên tóc và cùng diện kiểu đầm với đường bèo to tướng ở bên thân. Chỉ có điều trong khi Lady Gaga mặc đồ hiệu từ nhà mốt Celine thì Văn Mai Hương mặc đồ của Hoàng Tony

NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng dính đạn - Ảnh 5.

Xuất hiện trên trường quay Gái Già Lắm Chiêu V, Ninh Dương Lan Ngọc mặc "Little black dress" với chuỗi ngọc trai cài hoa loa kèn của Hoàng Tony. Có lẽ là ý tưởng lớn gặp nhau mà trước đó, Balmain cũng cho ra dời mẫu thiết kế tương tự lấy ý tưởng từ hình ảnh Audrey Hepburn trong Breakfast At Tiffany's

NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng dính đạn - Ảnh 6.

Hoàng Tony thể hiện khả năng "học hỏi" của mình khi thiết kế mẫy váy bodycon với phần bèo cách điệu phía sau giống hơn 90% chiếc váy của Tony Ward. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là chất liệu mẫu váy siêu mẫu Anh Thư mặc không có gì đặc biệt, trong khi bản gốc lại đứng dáng tạo nên nét cứng cáp lạ lẫm cho kiểu váy tưởng như quá "bánh bèo" này

NTK Việt lập kỷ lục khi liên tục đạo nhái trắng trợn hàng hiệu, loạt Hoa hậu và sao Vbiz nằm không cũng dính đạn - Ảnh 7.

Siêu mẫu Anh Thư mặc chiếc váy như một phiên bản "sinh non" kém tinh tế của mẫu thiết kế từ nhà mốt Alexandre Vauthier năm 2019. Chủ nhân của sản phẩm copy kia không ai khác ngoài Hoàng Tony

Hiện nay, cái danh "Nhà thiết kế" dường như được sử dụng đại trà, bị xem nhẹ bởi những cá nhân không tôn trọng đạo đức nghề nghiệp. Một "Nhà thiết kế" thực thụ cần óc sáng tạo vô biên, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng và cái tôi lớn để ngày một cầu toàn và phát triển đứa con tinh thần của mình thay vì sao chép chất xám của người khác. Những cá nhân chỉ sao chép thành quả của các nhà mốt khác không xứng với danh hiệu "Nhà thiết kế", gọi là "Nhà may" thì đúng hơn!

Ảnh: Instagram fashionpolice.vn

Chia sẻ
Đọc thêm