Nổi mẩn ngứa nhiều ngày, con gái bị chẩn đoán ung thư da, mẹ chẳng ngờ mình chính là người đẩy con vào chỗ chết

Vì bản tính sạch sẽ, Tiểu Ngữ lúc nào cũng cẩn trọng trong việc chăm sóc con nhưng cô không hề biết rằng bản thân mình đang từng ngày giết chết đứa trẻ.

Vài ngày trước, Tiểu Ngữ phát hiện con gái 1 tuổi nổi mẩn ngứa và liên tục dùng tay gãi khắp người. Tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng cuối cùng bà mẹ trẻ quyết định đưa con đi bệnh viện thăm khám. Nghĩ là dị ứng thông thường, Tiểu Ngữ chẳng ngờ nhận về tờ kết quả, xác định con gái bị ung thư da và nguyên nhân phần lớn đến từ chính sự sạch sẽ quá mức của cô.

Nổi mẩn ngứa nhiều ngày, con gái bị chẩn đoán ung thư da, mẹ chẳng ngờ mình chính là người đẩy con vào chỗ chết - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Được biết, đây là lần đầu Tiểu Ngữ làm mẹ. Vậy nên cô lúc nào cũng cẩn trọng và luôn muốn dành tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất cho đứa trẻ. Hầu hết sau tất cả mọi hoạt động của con gái, Tiểu Ngữ đều sử dụng khăn giấy để lau mặt, lau tay chân và khắp người đứa trẻ. Cô không hề hay biết bản thân đang lạm dụng khăn giấy và vô tình đẩy con gái vào cái chết. Qua đây, bác sĩ cũng đưa ra nhiều lời khuyên cho các bậc phụ huynh, phải đặc biệt cẩn trọng khi mua khăn giấy cho con.

Khăn giấy là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của con người nhưng chúng ta cũng chỉ nên sử dụng chúng ở một chừng mực nhất định và luôn phải đặt chất lượng lên hàng đầu. Khăn giấy cũng được phân ra nhiều loại từ hàng cao cấp cho đến bình dân. Ngoài giá tiền, sự khác biệt còn được thể hiện ở độ mềm mịn và khả năng thấm hút của giấy.

Nổi mẩn ngứa nhiều ngày, con gái bị chẩn đoán ung thư da, mẹ chẳng ngờ mình chính là người đẩy con vào chỗ chết - Ảnh 2.

Khi lựa chọn khăn giấy, chúng ta không nên bỏ qua khoản màu sắc. Thông thường, giấy có màu trắng ngà hoặc trắng tinh. Tất nhiên tâm lý của người mua sẽ chọn mua khăn giấy trắng vì trông chúng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, loại giấy này đôi khi lại kém an toàn hơn cả, nhiều khả năng chúng được tẩy trắng nhờ chứa huỳnh quang, có thể gây ngứa và thậm chí là ung thư da như trường hợp con gái Tiểu Ngữ.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo phụ huynh không nên sử dụng những loại khăn giấy có mùi và in hoa văn cho trẻ. Nhiều khả năng sau khi được bố mẹ lau tay, bé sẽ cho tay vào miệng và vô tình đưa vi khuẩn vào người, gây ra những căn bệnh chết người. Vì làn da nhạy cảm và cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh của trẻ, bố mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua những đặc điểm nhỏ nhất trong việc chọn mua khăn giấy gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm