Những sai lầm khi chọn kem nền khiến bạn trông già đi 10 tuổi

Mai Linh, Theo VTV
Chia sẻ

Việc lựa chọn màu nền phù hợp được xem như yếu tố quyết định lớp trang điểm của bạn có trở nên hoàn hảo hay không.

Khi nói về vấn đề trang điểm, các chuyên gia trang điểm đều cho rằng việc lựa chọn kem nền dường như phức tạp hơn nhiều so với tượng tưởng của nhiều người. Không những vậy, chuyên gia trang điểm cho nhãn hàng Dior, Jamie Coombs cho biết màu kem nền được lựa chọn không phù hợp có thể là nguyên nhân gây lão hóa da nếu không chú ý.

Sau đây là cách giúp bạn nhận biết màu kem nền không phù hợp và cách thử màu “chuẩn” được khuyến cáo từ chuyên gia:

Thử kem nền ở góc hàm thay vì bàn tay

Những sai lầm khi chọn kem nền khiến bạn trông già đi 10 tuổi - Ảnh 1.

Với thâm niên của mình, chuyên gia trang điểm của Sephora David Razzaro đã bật mí rằng cách thử kem nền ở lòng bàn tay sẽ không đánh giá chính xác màu sắc phù hợp khi thoa lên gương mặt.

Thay vào đó, David khuyên rằng bạn nên thử kem nền ở vùng góc hàm và so sánh. Cách làm này không chỉ giúp bạn tìm được màu sắc phù hợp cho mặt mà còn cho vùng trán, cổ và ngực nữa.

Đối với các chị em muốn mình có làn da trắng sáng bằng việc dùng kem nền, chuyên gia Susmta Patel từ New York khuyến cáo việc này có thể “vô tình” làm lộ các khuyết điểm của tuổi tác trên gương mặt của bạn, thay vì khiến làn da tươi tắn và che đi chúng.

Ngược lại, người dùng kem nền tối màu để tạo làn da nâu khỏe mạnh lại khiến làn da trông xỉn màu kém sức sống. Để có được sự sắc sảo cùng tông da ấm áp hơn, hãy chú ý đến việc dùng bronzer thay cho má hồng.

Một lưu ý nữa khi chọn kem nền chính là việc chú ý đến loại phù hợp cho da bạn (dầu/khô/hỗn hợp) và không quên dưỡng ẩm trước khi trang điểm để có được lớp trang điểm hoàn hảo nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm