Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?"

“Con được sinh ra thế nào?” là một trong số các câu hỏi hóc búa nhất mà các bố mẹ chỉ mong tránh được càng lâu càng tốt.

Cho dù cảm thấy khó khăn và ngại ngùng khi phải giải thích cho con cái về sự xuất hiện của chúng ở trên đời, không sớm thì muộn, các bố mẹ vẫn phải đối diện và tìm cách trả lời các con một cách thẳng thắn câu hỏi này.

Cuôc trao đổi vô cùng thú vị về chủ đề này với phản ứng hài hước của những đứa trẻ và sự lúng túng của cha mẹ được ghi lại trong  một video hài hước nhưng chân thực.

Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?" 1
Khoảnh khắc ngại ngùng của một cậu bé khi được bố mẹ giải thích về sự có mặt của mình.

Trong đoạn video, 9 cặp bố mẹ khác nhau được mời tham gia thực hiện đoạn phim mang tên “Những chú chim và ong” của trang mạng US lifestyle. Trong đó, các bố mẹ sẽ phải nỗ lực nhằm giải thích một cách dễ hiểu nhất về các vấn đề giới tính cho các cô cậu bé ở độ tuổi tiểu học.

Đoạn phim mở đầu bằng từng cảnh cha mẹ ngồi đối diện với con của mình.

Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?" 2
Rất nhiều điều bất ngờ đã xảy ra khi bố mẹ chia sẻ với con về giới tính.

Một bà mẹ hỏi: “Con có biết sao hôm nay mình đến đây không?” – cậu bé trả lời một cách hồn nhiên: “Để quay phim ạ”. Một người mẹ khác giải thích cho cô con gái tò mò của mình rằng họ chuẩn bị nói về việc em bé sinh ra từ đâu. Rất nhiều trẻ tỏ ra ngạc nhiên thật sự khi biết câu trả lời.

Mỗi đứa trẻ, với sự ngượng ngùng và lẫn ngạc nhiên đã chia sẻ các suy nghĩ rất hài hước của mình về chủ đề này. Hay thậm chí có một cậu bé này còn từ chối nghe bất kỳ câu trả lời, cách giải thích nào của bố mẹ liên quan tới “chuyện ấy”.

Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?" 3
Nhắc đến chuyện "nhạy cảm", một số bạn nhỏ đã bịt tay không muốn nghe hoặc thốt lên "Ew, kinh quá!"

Trong khi phần lớn các em đều không hề nghĩ ra được cách giải thích nào về sự có mặt của mình trên đời thì có một cậu bé khiến bố phải kinh ngạc về kiến thức của mình: “Tinh trùng va vào trứng, blah blah blah”.

Gần như bị sốc, ông bố phải hỏi lại: “Con nói tinh trùng va vào trứng nghĩa là sao? Con học điều ấy ở đâu?”

Cậu bé thú nhận: “Anh Nick dạy con chứ còn ai nữa ạ”.

Khi bố có chút nghi ngại hỏi tiếp: “Anh còn nói gì với con nữa?” – thì anh chàng lém lỉnh trả lời: “Mấy thứ bậy bạ nữa ạ”.

Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?" 4
Cậu bé này đã khiến bố bất ngờ khi nói rằng mình được sinh ra vì "tinh trùng va vào trứng".

Khi cảm nhận được rằng phần lớn trẻ đều không chắc là mình được sinh ra thế nào, các bố mẹ bắt đầu khai mở chủ đề này bằng việc bàn về đặc điểm cơ thể nam và nữ.

Khi được hỏi nam và nữ khác nhau thế nào, một cô bé ngây thơ trả lời rằng “đơn giản là tay bố lớn hơn tay mẹ”.

Một cậu bé khiến mẹ phải sững sờ khi nói điểm khác nhau giữa bố và mẹ là mẹ “có một cái gì như cái lỗ, giống cái lều tuyết”, và rồi chỉ vào bụng của mẹ.

Một số trẻ nghĩ rằng trẻ con được sinh ra từ.... mông của mẹ, số khác cho rằng đó là món quà “từ trên trời rơi xuống”.

Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?" 5
Rất nhiều đứa trẻ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được bố mẹ giải thích về "cách thức tạo ra một em bé".

Còn rất nhiều những tình huống bất ngờ diễn ra trong clip khi bố mẹ thẳng thắn chia sẻ với các con về cách thức mà một em bé được sinh ra, sự bối rối ban đầu của bố mẹ nhanh chóng được xua tan để tự tin hơn giải thích cho các con, trong khi các bạn nhỏ thì có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Những pha bất ngờ trong clip bố mẹ trả lời con "Con đã sinh ra như thế nào?" 6
Một vài đứa trẻ nghĩ rằng mình được sinh ra từ... mông của mẹ.

Trả lời câu hỏi “Con đã sinh ra như thế nào?” chưa bao giờ là một việc đơn giản đối với các bố mẹ. Tuy nhiên bạn cũng không thể né tránh nó mãi và hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mình một câu trả lời chân thực, rõ ràng nhưng cũng đừng kém phần hài hước, yêu thương để trả lời cho các con của bạn bất cứ lúc nào chúng tò mò về điều đó.

Dưới đây là video clip thú vị và ý nghĩa này:

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm