Những mẹ bầu chỉ nghén đất cát, xà phòng... trong suốt 9 tháng mang thai khiến ai nấy sợ "xanh mặt"

Thay vì thèm đồ ngọt, đồ chua... thì những bà bầu dưới đây chỉ nghén những thứ không phải thức ăn.

Ốm nghén khi mang thai là một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng nghén giống nhau. Có người mệt mỏi đến nỗi không ăn được gì, người thì thèm đồ ngọt, đồ chua hoặc tự nhiên thích ăn những món mà bình thường ít khi đụng đến. Thế nhưng nghén ăn gạch đá, đất cát... như những mẹ bầu dưới đây quả thực khiến nhiều người phải "xanh mặt".

1. Bà mẹ suốt 9 tháng mang thai chỉ thèm ăn gạch đá

Cô Silvia (sống tại New York, Mỹ) luôn thèm ăn đá trong suốt thời gian mang thai. Ngày nào cô cũng đi quanh nhà để nhặt nhạnh những viên đá rồi ăn. Bà mẹ này còn cho biết dù cảm thấy rất tội lỗi, nhưng cô không thể nào dừng lại được, cứ nhìn thấy những viên đá là cô lại thèm thuồng, nước miếng chảy ra không ngừng.

"Xanh mặt" trước những món ăn kì dị mà nhiều mẹ bầu thèm thuồng trong lúc mang thai - Ảnh 1.

Cô Silvia luôn thèm ăn đá trong suốt thời gian mang thai, dù biết việc này gây hại nhưng cô vẫn không từ bỏ được.

Silvia đã cố gắng thử những đồ ăn khác như bột ngô, kẹo cứng... nhưng vẫn không cắt được cơn thèm ăn đá. Thậm chí mỗi khi đi qua công trường xây dựng, cô Silvia đều cảm thấy rất phấn khích và chỉ muốn ăn hết đống gạch đá xung quanh đó.

"Xanh mặt" trước những món ăn kì dị mà nhiều mẹ bầu thèm thuồng trong lúc mang thai - Ảnh 2.

Cứ nhìn thấy những viên đá là Silvia lại chảy nước miếng.

Điều này khiến chồng Silvia không khỏi lo lắng, dù anh đã vứt sạch những viên đá xung quanh nhà nhưng cô vẫn lén lút nhặt về tiếp. Vì toàn ăn gạch đá nên cả thai kỳ cô Silvia không tăng đủ số cân, cơ thể thiếu dinh dưỡng, dạ dày thường xuyên bị đau vì ăn đá. May mắn là con gái cô sinh ra hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Sau khi sinh xong thì hội chứng thèm ăn kì lạ này của Silvia cũng hoàn toàn biến mất.

2. Thèm ăn gạch, đá, đất cát, mẹ bầu ngày nào cũng cạo tường để ăn

Cô Jenny Mason (33 tuổi, sống tại Liverpool, Anh) cho biết trong suốt thời gian mang thai cô rất thèm ăn gạch, cơn thèm này mãnh liệt đến nỗi ngày nào cô cũng cạo tường rồi cho vào bát ăn. Ngoài gạch tường ra, bà mẹ này còn thèm ăn cả đất, cát, mỗi khi cơn thèm lên cô lại giả vờ dắt chó đi dạo dọc bờ biển để có thể thoải mái ăn cát. Thậm chí bà mẹ này còn mua đất ở vườn ươm về ăn cho sạch sẽ.

Những mẹ bầu chỉ nghén đất cát, xà phòng... trong suốt 9 tháng mang thai khiến ai nấy sợ "xanh mặt" - Ảnh 4.

Để có thể thoải mái ăn cát, cô Jenny không ngại đặt mua đất ở vườn ươm về cũng như giả vờ dắt chó đi dạo trên bãi biển để được ăn cát thỏa thích.

Dù đã kiềm chế nhiều lần nhưng Jenny không thể cưỡng nổi sự thèm thuồng với món gạch, đá, nên cứ khi chồng đi ngủ hoặc đi làm là cô sẽ cầm dao cạo tường quanh nhà rồi ăn để thỏa mãn "cơn nghiện". Sau khi sinh 3 tháng thì cơn nghiện kỳ quái biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên Jenny cũng sợ rằng ở lần mang thai tiếp theo, hội chứng này sẽ lại xuất hiện.

3. Mẹ bầu 2 lần mang thai bị nghén giấy vệ sinh lẫn phấn viết bảng

Bà mẹ này chính là cô Rebecca Adimora, 27 tuổi, đến từ Oldham, Manchester (Anh). Nếu như trong thời gian mang thai bé gái đầu Rebecca bị thèm giấy cuộn vệ sinh, thì đến khi bầu con trai thứ 2, bà mẹ này bỗng bị nghén phấn viết bảng.

Trong cả 2 lần mang thai Rebecca đều bị nghén những thứ kì quặc như giấy vệ sinh hay phấn viết bảng.

Rebecca thèm ăn phấn đến mức mỗi ngày đều ăn 2 viên và thường xem video về những người ăn phấn trên mạng. Khi "cơn nghiện" ngày càng tăng dần, cô đã mua những viên phấn làm từ đá vôi tự nhiên để không gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Đến tháng thứ 6 của thai kì, Rebecca ăn đến 10 viên phấn/ngày.

Bà mẹ 2 con cho biết bản thân rất thích âm thanh của viên phấn vỡ vụn trong miệng và nếu không được ăn phấn trong vài tiếng, cô có thể "phát điên". Dù đã gặp bác sĩ và uống thuốc nhưng cơn nghiện của Rebecca vẫn không chấm dứt, chỉ đến khi sinh con trai xong thì chứng nghiện ăn phấn mới bắt đầu biến mất.

4. Nghiện bong bóng xà phòng, mẹ bầu tắm 3 lần mỗi ngày

Những mẹ bầu chỉ nghén đất cát, xà phòng... trong suốt 9 tháng mang thai khiến ai nấy sợ "xanh mặt" - Ảnh 6.

Cô Zoe Eastman, 33 tuổi, sống ở Liverpool (Anh) bị nghiện ăn bong bóng xà phòng ở tuần thai thứ 20. Zoe cho biết cứ ăn bong bóng xà phòng là cô như được tiếp thêm sinh lực và hưng phấn hơn. Chính vì thế cô quyết định tắm 3 lần mỗi ngày để có thể thỏa thích ăn bong bóng. Sau khi sinh con trai, chứng nghiện ăn kì quặc này của Zoe đã biến mất. Thậm chí bà mẹ này còn cho biết khi ăn thử lại bong bóng xà phòng cô cảm thấy rất buồn nôn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm