Những lời ngọt lịm của con khiến trái tim tất cả các mẹ "tan chảy"

Theo Gia đình và xã hội,

Những lời nói hồn nhiên của con trẻ đem lại rất nhiều cảm xúc cho các bà mẹ. Đây được coi là “thần dược” tinh thần mà không gì sánh được.

Trẻ em luôn nhìn mọi việc theo cách riêng của chúng, có lúc rất ngây thơ nhưng có lúc lại rất già dặn. Và những câu nói ngộ nghĩnh, dễ thương của chúng rất đáng để người lớn chúng ta suy ngẫm, từ đó hiểu được tâm tư của con và tìm kiếm cách giáo dục con tốt nhất.

Phần lớn các bà mẹ chia sẻ, họ rất hạnh phúc và xúc động khi nghe con nói: “Con yêu mẹ”, “mẹ ơi, con yêu mẹ lắm”. Tuy nhiên, ngoài câu nói súc tích, đầy ý nghĩa này, còn nhiều câu nói hết sức tình cảm và đáng yêu nữa.

con yêu mẹ
Ba từ "Con yêu mẹ" đơn giản nhưng làm trái tim của tất cả các bà mẹ đều thổn thức.

GiadinhNet xin chia sẻ những khoảnh khắc trò chuyện của các mẹ với con “ngọt lịm” hơn đường, dễ thương không gì sánh nổi.

Mời các bạn đọc nhé!

Câu chuyện thứ nhất

Chị Phương Loan, 32 tuổi. Con gái chị được gần 20 tháng, hàng ngày bú ti mẹ, hai mẹ con thường xuyên nói chuyện với nhau. Chị chia sẻ “Con bú mẹ lâu lợi lộc thế nào chưa nhìn thấy rõ nhưng mà được nghe tâm tình vầy: mẹ ơi, đổi nhé, bên này hết rồi, mẹ ạ. Tim mẹ vẫn thế, không tan chảy, không rớt ra ngoài”. Nghe con nói vậy chị thấy ngập tràn hạnh phúc, cảm giác không niềm vui nào có thể sánh được. Hai mẹ con cứ thế lại rúc đầu vào nhau cười rinh rích.

Giống chị Loan, chị Hường cũng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cu Híp nhà chị (3,5 tuổi) hay tâm tình với mẹ: “Con thích ti mẹ lắm. Mẹ uống sữa đi để sữa chảy vào ti cho con bú”; “Mẹ cho con sờ bụng mẹ tí/Yêu mẹ lắm. Bụng mẹ ấm như lửa”.

Câu chuyện thứ hai

Những chia sẻ của chị Mai Lan (31 tuổi) có cô con gái 3 tuổi tên Sóc có thể khiến nhiều người thích thú. Hiện chị Lan đang mang bầu bé thứ 2 và Sóc tỏ ra rất quan tâm đến việc này. Bé luôn dành cho mẹ những câu hỏi ngộ nghĩnh, dễ thương.

- "Làm thế nào em bé chui được vào trong bụng mẹ?"

- " Con cũng muốn vào bụng mẹ nằm cùng em được không hả mẹ?"

- “Trong bụng mẹ thì em bé mặc gì ạ”

- "Khi mẹ đi tè, em bé có rơi ra ngoài không?”

- "Cũng có một em bé ở trong bụng con phải không mẹ?" (khi Sóc ăn no căng bụng).

- Em có xì hơi trong bụng mẹ không ạ?

- Em có bát để xúc ăn trong bụng mẹ không? Mẹ ăn cơm rồi rơi vào bát em em tự xúc ạ?

Câu chuyện thứ ba

Những "phát ngôn" siêu đáng yêu của cô con gái Én 5 tuổi thường xuyên được chị Đông Hà chia sẻ trên facebook. Những tin nhắn trò chuyện hàng ngày của hai mẹ con chị khi chị đi làm hay đi công tác khiến người đọc là các bà mẹ đều cảm thấy “tan chảy”:

- Mẹ ơi, mẹ đang làm gì ấy nhỉ? Hihi, con yêu mẹ lắm đấy nhé.

- Con yêu mẹ lắm đi ấy mất thôi.

- Mẹ ơi con yêu mẹ lắm, hôm nay con ngoan lắm mẹ ạ.

- Mẹ của con, con thương mẹ nhiều lắm.

Những tin nhắn có cánh ngập tràn yêu thương của cô bé 5 tuổi gửi cho mẹ. Nguồn: Facebook Đông Hà

Những tin nhắn có cánh ngập tràn yêu thương của cô bé 5 tuổi gửi cho mẹ. Nguồn: Facebook Đông Hà
Những tin nhắn "có cánh" ngập tràn yêu thương của cô bé 5 tuổi gửi cho mẹ. Nguồn: Facebook Đông Hà

Câu chuyện thứ tư

Hàng ngày, trước khi đi ngủ, chị Mai An đều chơi cùng con gái. Một buổi tối bé Na (3 tuổi) hỏi chị: “Mẹ ơi, mẹ có thể “mua” cho con một em bé không ạ?” khiến chị phải ngần ngừ một lúc mới trả lời được.

Lần khác, chị An hay đẩy xe cho con ra ngoài công viên chơi. Chị ngạc nhiên thấy con nói: “Mẹ ơi, con thương mẹ to như núi, rộng như biển đấy ạ” (vì hàng ngày chị hay chỉ cho con biết cảnh vật trong sách, tivi…).

Cô nhóc tì này cũng thường có những câu nói “siêu dễ thương” như:

- Có mẹ là điều xinh đẹp nhất con có được.

- Mẹ là người tuyệt vời nhất.

- Con có đôi mắt đẹp, điều đó có nghĩa là mắt mẹ cũng rất đẹp đấy ạ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm