Những lợi ích bất ngờ khi mang thai

Gia Linh,

(aFamily.vn) - Mang thai sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ mà nhiều phụ nữ không biết...

Cảm giác hạnh phúc hơn

Trong suốt 9 tháng thai kỳ, mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ cảm thấy gắn bó hơn với hình hài nhỏ bé trong bụng của mình. Mặc dù quá trình mang thai rất khó khăn và vất vả, tuy nhiên khi cảm nhận được sinh linh bé bỏng lớn lên từng ngày trong bụng của mình, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn. Chính niềm hạnh phúc này là động lực cho bạn sống tốt hơn, yêu bản thân hơn…

Giảm nguy cơ gãy xương đùi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia người Mỹ tiến hành trên 9704 người phụ nữ mang thai trong suốt một thập kỷ vừa qua cho biết thì những phụ nữ chưa từng sinh con sẽ có chu kỳ mãn kinh và nguy cơ gãy xương vùng đùi cao hơn gấp 44% so với những phụ nữ khác.

Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi lần mang thai, chúng ta sẽ giảm được 9% nguy cơ gãy xương đùi. Nguyên nhân chính là vì trong quá trình mang thai, cơ thể sẽ có những thay đổi hết sức tự nhiên giúp căng cường cơ xương đùi và điều này khiến cho xương vùng đùi của người mẹ trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn.

Những lợi ích bất ngờ khi mang thai 1

Mang thai giúp phụ nữ thông minh hơn

Mang thai sẽ tác động khiến cho não bộ của người phụ nữ có những thay đổi tích cực. Điều này được thể hiên ở việc phụ nữ mang thai sẽ có trí nhớ tốt cũng như năng lực nhận biết, phân tích sự việc nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Giáo sư Virginia (Đại học Washington) cùng nhóm nghiên cứu của mình đã tiến hành khảo sát trên loài chuột và nhận thấy rằng bộ nhớ của chuột mẹ tốt hơn khi mang thai.

Không còn đau bụng kinh

Trước khi sinh con, có rất nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng đau bụng dữ dội mỗi khi đến tháng. Tuy nhiên, hiện tượng này đã không còn hoặc giảm đi rất nhiều từ sau khi họ mang thaisinh con. Hiện tượng này là rất phổ biến, tuy nhiên rất ít người biết lý do là gì. Các chuyên gia cho biết rằng, trong quá trình mang thai, cơ thể đã tiết ra hormone có tên là Prostaglandin trong tử cung giúp ức chế các cơn đau bụng kinh.

Phòng chống các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Một lợi ích bất ngờ của việc mang thai chính là có thể giảm thiểu các căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Hormone progesterone được tiết ra trong quá trình mang thai có thể bảo vệ và phòng ngừa các căn bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng…

Giảm nguy cơ ung thư vú

Cho con bú có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Không chỉ vậy, sau khi sinh con, phụ nữ còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lành tính khác liên quan tới ngực.

Những lợi ích bất ngờ khi mang thai 2

Nhạy cảm hơn

Có một sự thật là sau khi mang thai, cơ thể bạn sẽ nhạy cảm hơn với các mùi hương và hương vị. Nguyên nhân chính là do trong quá trình mang thai, mức độ estrogen trong cơ thể được tăng lên làm tăng độ nhạy cảm của khứu giác. Điều này sẽ giúp bạn sớm nhận ra những loại thực phẩm độc hại và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Trì hoãn giai đoạn mãn kinh

Một số phụ nữ vì sợ sự lão hóa và quá trình mãn kinh nên đã không có ý định sinh con. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ, cơ thể người phụ nữ chỉ có một số lượng trứng nhất định. Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi và quá trình rụng trứng tạm dừng cho đến khi bạn hoàn thành quá trình thai kỳ. Chính điều này giúp trì hoãn quá trình mãn kinh.Chia sẻ
Đọc thêm