Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu

Nhiều chị em khi mang bầu vẫn giữ quan điểm: ăn cho hai người, gần gũi thú nuôi, kiêng sex...

Ăn cho hai người

Bạn nên loại bỏ quan niệm cũ rích này và hãy ăn những gì bạn thích và tăng lên khoảng 12kg – đó là một chỉ số hợp lý. Quan điểm này dẫn đến sự béo phì sẽ làm mất đi tuổi thọ của bạn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tương lai và làm gia tăng các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm và một vài dạng bệnh khác...

Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu 1
(Ảnh minh họa)

Tập thể dục không tốt cho bầu bí

Nhiều chị em khi biết mình có bầu sẽ “nằm im một chỗ”, hạn chế đi lại chứ đừng nói đến tập thể dục. Họ lý luận rằng: “Thế mới tốt, mới êm ái cho cả mẹ và bé”. 

Khi bạn đang mang thai, việc tập luyện những bài thể dục phù hợp rất có lợi cho sức khỏe của cả bạn và em bé. Việc tập thể dục thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cho bạn có một số cân nặng hợp lý, đúng tiêu chuẩn; quá trình chuyển dạ được tốt hơn, tâm trạng vui vẻ, phấn khởi hơn, giảm hẳn cơn đau lưng; giảm nguy cơ sinh mổ, hạn chế phù chân,…

Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu 2
Khi bạn đang mang thai, việc tập luyện những bài thể dục 
phù hợp rất có lợi cho sức khỏe của cả bạn và em bé (Ảnh minh họa)

Kiêng hẳn hoặc vẫn giữ lịch sinh hoạt tình dục như trước

Nhiều cặp vợ chồng khi biết mình có em bé thì “đoạn tuyệt” luôn với “sex”, họ nghĩ rằng điều này sẽ khiến bé khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Bên cạnh đó, cũng có những người giữ nguyên lịch “hẹn hò” với chồng. 

Thực tế, khi mang thai nhất là thời gian 3 tháng đầu, hoạt động tình dục có thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ. Hoạt động tình dục lúc này nên thưa ra và hết sức nhẹ nhàng, vợ chồng nên bàn bạc để chọn tư thế, "chiến lược" thích hợp nhất. Còn việc kiêng hẳn thực sự cũng không cần phải thế. Tóm lại, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu 3
(Ảnh minh họa)

Gần gũi vật nuôi

Bạn không nên chủ quan rằng: “chúng sạch sẽ, chúng được tắm táp hàng ngày”. Việc tiếp xúc với vật nuôi trong thời gian bầu bì, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về vệ sinh từ chúng. Bạn cần lưu ý rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với chúng. Hơn cả, bạn nên tạm biệt tạm thời chúng trong thời gian này. 

Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu 4
(Ảnh minh họa)

“Bái bai” phong cách cá nhân

Trước đây chị Tú Ngọc (27 tuổi, nhân viên truyền thông) xinh lung linh, ăn mặc lại có gu, cá tính thế nhưng từ khi có bầu, chị hoàn toàn "lột xác". Chị ăn mặc lôi thôi, bộ nào cũng rộng thùng thình, bạn bè có ngạc nhiên thì chị hồn nhiên bảo: “Giờ còn làm đẹp với ai nữa, ma nào thèm ngắn”. 

Đây là một sai lầm điển hình mà nhiều chị em mắc phải. Khi mặc đồ rộng rãi, lôi thôi, tâm lý chung của bà bầu sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái nhưng như thế bạn nhìn không khác một cây nấm di động là mấy. Dù đang mang thai nhưng bạn vẫn nên để ý, chăm chút đến cách ăn mặc của mình sao cho sành điệu, ít nhất là gọn gàng. 

Hãy nghiêm khắc với bản thân bằng cách chọn những bộ đồ rộng rãi “hợp lý”, eo ót, theo tôn chỉ: “Bà bầu xinh đẹp”. Bạn hãy yên tâm rằng việc này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thai nhi nhưng trước mặt người khác, trông bạn thật tuyệt vời, nhất là với anh xã. 
 
“Quên” luôn phụ tùng

Nhiều chị em tự cho phép mình “trong giai đoạn bầu bì, cẩu thả một chút cũng chẳng sao” bằng cách không mặc áo ngực. Đây là quan niệm hoàn toàn không ổn. Việc không mặc áo ngực không chỉ làm xấu hình ảnh của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến nguồn sữa, vóc dáng bầu ngực của bạn sau này.

Có rất nhiều các kiểu áo ngực phù hợp cho bà bầu, bạn hãy yên tam chọn lựa vài cái phù hợp cho mình. 

Giày cao gót mới xinh, mới yêu!

Ngược lại với những phong cách úi sùi ở trên, chị em ở trường hợp này luôn nêu cao khẩu hiệu: “Thời trang vượt bầu bì”. 

Giày cao gót được coi là biểu tượng thời trang, giữ vài trò quan trọng tạo phong cách cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi đi giày cao gót, toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn sẽ bị tập trung vào gót chân, gây ra áp lực quá lớn cho các cơ ở đó. Và điều này dẫn tới sự nguy hiểm, ảnh hưởng xấu cho thai nhi do sự bất ổn định của trọng tâm cơ thể. Lời khuyên được đưa ra ở đây là bà bầu nên đi dép bệt, giày bệt tốt hơn cả. 

Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu 5
(Ảnh minh họa)


Việc tập thể dục trong quá trình mang thai mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé. 
Những sai lầm khó chấp nhận của bà bầu 6
Chia sẻ
Đọc thêm