Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29

Thu Huyền, Theo Helino
Chia sẻ

Bộ ảnh chân dung tuyệt đẹp của ca sinh tư đã được thực hiện trong vòng 7 tiếng rưỡi. Và điều thú vị là trong khoảng thời gian chụp ảnh đó, 4 thiên thần đáng yêu đã "ngốn" hết 13 chiếc tã, 9 bình sữa...

Đây là ca sinh tư đầu tiên tại đất nước New Zealand trong vòng 20 năm qua. 3 bé gái Quinn, Indie, Molly và bé trai Hudson đã chào đời tại Bệnh viện Phụ nữ Christchurch hôm 15/8 khi mẹ các bé, Kendall MacDonald đã trải qua 28 tuần 4 ngày của thai kỳ. Cân nặng của các bé từ 1,12 kg đến 1,3 kg. Lúc đầu, cả 4 bé đều nằm trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt.

Theo chia sẻ từ bố mẹ 4 bé, trong khoảng thời gian này, Molly là người đầu tiên đạt được các mốc phát triển quan trọng. Sau đó là Hudson hoàn thành kỹ năng tự thở được mà không cần ống truyền oxy. Nhờ đó, Hudson đã được về cùng phòng với Molly. Trong khi đó, Indie và Quinn là 2 bé sinh đôi cùng trứng đều thể hiện sự tiến bộ tốt như nhau. Hai bé nằm chung trong một chiếc cũi đôi. Vợ chồng MacDonald tâm sự: "Mỗi ngày với chúng tôi đều vô cùng bận rộn". Đối với họ, không có ngày nào, cảm xúc không lên xuống dữ dội như trong trò chơi tàu lượn!

Ngoài 4 bé sinh tư, gia đình MacDonald còn có cậu con trai đầu lòng là bé Brooklyn, năm nay 3 tuổi.

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 1.

Đây là ca sinh tư đầu tiên trong vòng 20 năm qua ở New Zealand.

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 2.

Bộ ảnh được chụp khi 4 bé sinh tư được 12 tuần tuổi.

Hình ảnh 4 anh chị em đã được ghi lại dưới ống kính nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình trẻ sơ sinh Cassandra English khi các bé được 12 tuần tuổi. Đối với English, đây là buổi chụp hình "định hình sự nghiệp của tôi". Cô bày tỏ: "Các em bé nhà MacDonald có lẽ là ca sinh tư duy nhất mà tôi từng gặp trong suốt sự nghiệp cầm máy của mình. Vậy nên, đối với tôi, đây là một trải nghiệm không thể tưởng tượng nổi".

Năm 2017, nhiếp ảnh gia Cassandra English cũng gây bão trên khắp thế giới sau khi chia sẻ bộ ảnh chụp các bé sinh ba với mái tóc màu đỏ. Cô thổ lộ, những cơ hội chụp ảnh trẻ mới chào đời mang tới cho cô niềm vui sướng vô hạn. "Tôi đã mơ tới buổi chụp hình này ngay từ khi tôi biết Kendall đang mang trong mình 4 phép màu tí hon. 3 bé sinh ba tóc đỏ đã là một thử thách. Nhưng tới 4 bé sinh tư thì thử thách đã được... chấp nhận".

English tiết lộ thêm, trong buổi chụp hình kéo dài 7 tiếng rưỡi, cô đã chứng kiến ba mẹ các bé thay tới 13 lần tã cho con, dùng hết 9 bình sữa, chưa kể "vô số lần 4 bé ợ hơi, xì hơi - nhiều tới nỗi tôi không tài nào đếm xuể".

Loạt ảnh chân dung đã được thực hiện rất thành công. Nó cho thấy 4 em bé đáng yêu trong nhiều tư thế khác nhau, bao gồm lúc nằm cạnh nhau và cả khi chụp chung với anh cả Brooklyn.

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 3.

4 em bé đáng yêu trong nhiều tư thế khác nhau.

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 4.

Trong 7 tiếng rưỡi chụp hình, các bé đã phải thay tới 13 chiếc tã, dùng hết 9 bình sữa, chưa kể "vô số lần 4 bé ợ hơi, xì hơi".

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 5.

Nằm ngủ ngoan trong vòng tay của anh cả Brooklyn.

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 6.

Các bé giống nhau như những giọt nước.

Ngắm 4 em bé đẹp tựa thiên thần trong ca sinh tư chào đời ở tuần thai thứ 29 - Ảnh 7.

Cặp sinh tư chào đời khi trải qua 28 tuần 4 ngày thai kỳ.

Nhiếp ảnh gia English bật mí thêm: "Để hiện thực hóa ý tưởng của mình, tôi cần 4 em bé, 4 trợ lý, 3 chiếc loa phát ra âm thanh bé đã quen nghe thấy từ trong bụng mẹ, 27 bó hoa tươi, một chiếc vòng nguyệt quế tự làm và một chiếc giường gỗ do cha tôi đóng".

Được biết, gia đình MacDonald đã quyết định lập một trang Facebook để đáp lại tình cảm và sự quan tâm nồng nhiệt của mọi người đối với 4 bé sinh tư của họ. "Bằng cách này, mọi người có thể cập nhật về chúng tôi. Chúng tôi hứa sẽ chăm chỉ đăng tải thông tin để mọi người theo dõi. Bức ảnh dưới đây là cơ hội duy nhất chúng tôi có cả 4 bé trong cùng một bức ảnh, bởi giờ đây, cả 4 đều lớn rất nhanh. Các con trông giống hệt nhau và cũng lớn ngang nhau, nhưng bạn không dễ dàng chụp được cùng một lúc cả 4 bé trong tư thế thoải mái, dễ chịu đâu", hai vợ chồng Kendall và Joshua MacDonald viết bên dưới một bức ảnh siêu âm. 

Nguồn: Dailymail, Givealittle

Chia sẻ
Đọc thêm