Những dòng chia sẻ đau đớn tột cùng của bà mẹ có con bị chết ngạt trong chăn

Một bé trai 7 tuổi người Mỹ đã chết ngạt sau khi bị mắc kẹt trong một chiếc chăn. Vụ tai nạn bi thảm là hồi chuông cảnh tỉnh tất cả phụ huynh có con nhỏ.

Jordan DeRosier, một bà mẹ đến từ Puyallup, Washington, Mỹ đã có những chia sẻ về một nỗi đau không thể nào quên khi phải trả giá bằng chính sinh mạng của con trai mình, bé Sloan.

Sau khi Sloan qua đời, nhiều người đã chỉ trích rằng nguyên nhân chính là do vắc-xin đã gây ra cái chết của bé. Nhưng gần đây, người mẹ trẻ này buộc phải lên tiếng để đáp lại những chỉ trích đó. Cô DeRosier đã đau lòng tiết lộ lý do tại sao mình quyết định không công khai những chi tiết xung quanh cái chết của con trai.

Những dòng chia sẻ đau đớn tột cùng của bà mẹ có con bị chết ngạt trong chăn - Ảnh 1.

Jordan DeRosier đã có những chia sẻ đầy xúc động về sai lầm dẫn đến sự qua đời của con trai mình.

Theo bài đăng của DeRosier trên facebook cá nhân: “Gửi tới những người vẫn đang cố bình luận và nhắn tin đổ trách nhiệm cho vắc-xin sau cái chết của con trai tôi – hãy dừng lại.”

“Ban đầu tôi không định giải thích gì về sự ra đi của con bởi sai lầm của bản thân và nỗi sợ bị mọi người lên án. Nhưng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai được quyền vu oan người khác trong chuyện này.”

Những dòng chia sẻ đau đớn tột cùng của bà mẹ có con bị chết ngạt trong chăn - Ảnh 2.

Người mẹ trẻ buộc phải lên tiếng để hóa giải những hiểu lầm và đáp trẻ lời cáo buộc vắc-xin đã hại chết đứa bé

Người mẹ 2 con tiết lộ rằng bé Sloan, 7 tháng tuổi chết ngạt sau khi bị mắc kẹt trong chăn mền. Cô chia sẻ: “Con đã nằm xuống giường cùng với chiếc chăn do bà bé tự tay làm và 1 chiếc chăn khác màu ghi đã gắn bó từ lúc mới sinh. Đầu con đã bị mắc trong chiếc chăn màu ghi khi con nhét nó qua các song dọc cũi rồi mắc kẹt người mình trong đó”.

Sau tai nạn bi thảm trên, người mẹ này cũng cảnh báo các bậc cha mẹ nên thận trọng hơn khi để trẻ “tự do” với chăn và cũi. DeRosier nói: “Con tôi mới 7 tháng tuổi. Tôi đã nghĩ rằng con sẽ bò dậy, đứng lên cũi và leo trèo trong đó nên tấm chăn sẽ giúp con thoải mái hơn... Bạn chẳng bao giờ nghĩ là tai nạn sẽ xảy ra và cũng không lường trước được nạn nhân là con mình. Vậy nên xin đừng đặt con trên giường và quấn chăn”.

Những dòng chia sẻ đau đớn tột cùng của bà mẹ có con bị chết ngạt trong chăn - Ảnh 3.

Bé Sloan (áo đen) đã tử vong vì bị ngạt thở sau khi mắc kẹt trong chăn

Người mẹ cũng tự trách mình: “Đây là khuôn mặt chứa đựng nỗi đau đớn vô cùng và sự dằn vặt do lỗi lầm mà bản thân gây ra. Tôi sẽ không bao giờ ngưng cảm thấy ân hận. Tôi sẽ ghi nhớ chuyện này đến cuối đời. Xin hãy rút kinh nghiệm từ sai lầm nghiêm trọng này”.

Một số lưu ý để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi nằm giường, cũi

Theo Babycenter - trang web chuyên cung cấp kiến thức nuôi dạy con uy tín được nhiều phụ huynh tìm đọc, dùng chăn cho trẻ nhỏ chính là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Trang web này cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên để trẻ ngủ, nằm chơi với gối, chăn bên cạnh bởi đây có thể là tác nhân khiến trẻ bị ngạt thở.

Ngoài ra bố mẹ cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

- Nệm trên giường, cũi nơi bé nằm nên dùng nệm cứng bởi nệm mềm, lún cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị ngạt.

- Giữa cạnh của cũi và nệm không được có khoảng hở vì bé có thể bị kẹt chân hoặc tay vào đó và bị thương.

- Khoảng cách giữa các thanh chắn cũi không được quá lớn để tránh tình trạng trẻ bị kẹt tay, chân hoặc đầu vào giữa các thanh chắn.

- Chọn loại cũi có khóa cửa chắc chắn, an toàn với trẻ nhỏ nhưng dễ mở với người lớn.

- Tuyệt đối không để thú bông, đồ chơi bằng bông hoặc vải mềm có kích thước lớn trong giường, cũi bé khi bé ngủ hoặc nằm chơi mà không có người quan sát. Đây cũng có thể là tác nhân khiến trẻ bị ngạt.

- Chú ý vị trí đặt cũi an toàn bởi trẻ lớn rất nhanh, chúng có thể bám vịn vào thành cũi với lấy đồ ở xung quanh, leo trèo dẫn đến té ngã.

- Khi bé đã đứng vững và leo trèo được, nên chuyển bé sang dùng giường bởi lúc này, cũi đã không còn an toàn với trẻ nhỏ nữa.

Nguồn: Dailymail, Babycenter

Chia sẻ
Đọc thêm