Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm

Huy Lê - Phạm Nguyễn, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 đang tổng lực tập luyện, vận dụng kiến thức đã học từ huấn luyện viên chuyên môn để chuẩn bị cho đêm chung khảo. 56 cô gái trở nên nổi bật khi có sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng sân khấu.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 1.

Sau khi trải qua phần thi chấm mặt mộc và phỏng vấn kín với ban giám khảo, thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiếp tục tập luyện, ráp sân khấu để chuẩn bị cho đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 2.

Còn một ngày trước đêm chung khảo, thí sinh ráo riết tập luyện. Buổi tập kéo dài đến khuya không làm khó thí sinh.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 3.

Ở bài đồng diễn đầu tiên, 56 cô gái biểu diễn với trang phục yếm lấy biểu tượng hoa sen. Cận kề ngày lên sân khấu, đa phần thí sinh đều nhớ bài. Họ đang nỗ lực để tìm cơ hội bước vào vòng chung kết toàn quốc.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 4.

Khác với những buổi tập trước, thí sinh ở buổi tối trước sơ duyệt sải bước trên sân khấu sáng đèn. Nhiều thí sinh bỡ ngỡ vì đây là lần đầu họ có cơ hội tỏa sáng ở cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 5.

Thí sinh được cầm đạo cụ sử dụng trong đêm chung khảo để tập cảm nhận. Lý Thị Thu Thảo (SBD 305) cho biết cô đang cố gắng làm tốt nhất có thể để ghi dấu ấn ở đêm chung khảo. "Sau gần một tháng, tôi đã tự tin và trưởng thành hơn, sẵn sàng tiếp tục ở cuộc thi", cô nói thêm. Trước đó, Thu Thảo gọi về cho gia đình và được mẹ, chị gái động viên tinh thần, tiếp thêm động lực.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 6.

Do đêm chung khảo cận kề, cả huấn luyện viên chuyên môn lẫn thí sinh đều khá căng thẳng trong buổi ráp sân khấu. Theo biên đạo catwalk Hưng Phúc, điều các cô gái cần phải lưu tâm nhất là nhớ bài, biết vị trí của chính mình. "Chúng ta chỉ làm tốt nếu thực sự tự tin và nhớ những gì đã học, tập luyện", anh nói.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 7.

Trước khi đến với buổi tập sơ duyệt, thí sinh khá căng thẳng khi trải qua vòng phỏng vấn mặt mộc với ban giám khảo. Tuy nhiên, sau phần thi, 56 cô gái tự tin hơn với chính mình. Nhật Quỳnh (SBD 245) nói ban giám khảo chỉ hỏi những câu liên quan đến gia đình, học vấn để hiểu thí sinh chứ không đánh đố hay dùng câu hỏi khó. "Ngoài những câu hỏi, giám khảo cho chúng tôi nhiều lời góp ý chân thành", cô nói.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 8.

Bên cạnh kỹ thuật biểu diễn, các yếu tố khác cộng hưởng như âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng sân khấu giúp thí sinh bộc lộ rõ ưu điểm hình thể. Các cô gái cũng có cơ hội tỏa sáng khi biết được thế mạnh, điểm yếu của bản thân.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 9.

Ngoài những màn đồng diễn, độc diễn, phần diễn đôi đòi hỏi sự kết hợp ăn ý của hai thí sinh đi cùng. Dưới sân khấu, những lúc được nghỉ ngơi, các cô gái tranh thủ tập cách đi, cách cười sao cho tự nhiên và ăn ý với nhau nhất.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 10.

Buổi tập trước sơ duyệt đêm chung khảo kéo dài đến 24h. Các thí sinh và toàn bộ ê-kíp chương trình đang dồn toàn lực cho buổi trình diễn tốt nhất có thể.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 11.

Trong buổi tập trước đêm chung khảo, thí sinh tập luyện đến ướt mồ hôi. Ở mỗi bài diễn, các cô gái phải tập luyện nhiều lần. Thí sinh phải chạy trên sân khấu theo đúng nghĩa đen để mọi thứ phải hoàn hảo.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 12.

Một số thí sinh phải băng bó chân do mang giày cao gót suốt nhiều giờ. Nguyễn Phương Tường Vy cho biết đây là lần đầu cô đi giày cao gót phong cách hoa hậu, bị sứt móng chân do chưa quen. "Dù có đau đớn, tôi cũng cố gắng tập trung làm tốt nhất. Cuộc thi đang vào giai đoạn căng thẳng. Tôi đang tập trung để làm tốt nhất có thể", Tường Vy nói.

Những cô gái lần đầu đi giày hoa hậu cao 20 cm - Ảnh 13.

Trong quá trình tập, thí sinh Mai Trang Thảo bị bong gân. Cô phải dùng băng định hình để tập luyện. "Do chân đau, tôi phải mang dép tập để giữ sức khỏe cho đêm chung khảo. Hiện tại, chân tôi đã đỡ hơn. Tôi chuẩn bị 200% sức lực để thi đấu", Trang Thảo chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm