Nhật ký chăm vợ bầu của chồng nhà người ta khiến các mẹ sục sôi, nhưng chuyện tình phía sau còn xúc động hơn bội phần

Ocean,
Chia sẻ

Từ khi bầu bí cho đến ngày vợ đi đẻ, sinh con, anh chồng luôn quan tâm, lo lắng và tỉ mẩn từng chút một.

Cái câu "chồng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng", tưởng nói đùa cho vui nhưng ẩn chứa trong đấy là biết bao nỗi niềm ganh tị, cả cảm giác cô đơn, thiếu hụt của các mẹ. Ngày hôm nay, cộng đồng mạng lại dậy sóng phải thốt ra rất nhiều lần câu nói đó khi chứng kiến thêm một ông chồng nhà người ta trong truyền thuyết nữa. Đó là khi chị Quyên (hiện đang sống ở Dĩ An, Bình Dương) vô tình phát hiện ra nhật ký chồng ghi lúc chị còn mang bầu và đăng tải trên mạng.

Cả một bầu trời yêu thương như hiện ra chỉ qua những dòng chữ viết vội. Nào là tháng thứ 7, tháng thứ 8 cần ăn uống gì, bổ sung gì, ngày dự sinh là bao nhiêu, cần chuẩn bị những gì, rồi vợ ngày nào về quê, cần chú ý điều gì...

Hãy thử đọc một trang trong quyển nhật ký đặc biệt này:

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-2

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-4

"Đã hoàn thành 7 tháng.

Thai 28w-29w: Tháng thứ 8. Nặng 11kg, dài 35-36cm.

Ăn uống: Đậu phụ, sữa đậu nành, sữa. Sắt. Mộc nhĩ đen, nội tạng động vật, rau cải, rong biển, cải bó xôi. Vitamin.

Ăn ít muối tránh gây phù thũng.

30w: 37cm; 1,3kg.

31w: 37-38cm; 1,5-1,6kg.

32w: 40cm, 1,6-1,7kg.

Không uống mật ong, đường.

Sinh hoạt: Vệ sinh nhà cửa, vệ sinh núm vú, tử cung. Ngủ nghỉ hợp lí. Hạn chế quan hệ tình dục.

Lưu ý: Nếu xuất hiện cơn co tử cung theo quy luật 5 phút/1 lần, đau lưng, bụng tụt xuống, đau bụng thì cần đi viện".

Người chồng không những chỉ ghi một vài lần như vậy, mà xuyên suốt cho đến ngày em bé chào đời trọn vẹn. Từng thông tin, dòng chữ đều thể hiện sự quan tâm, ý thức chăm sóc vợ con lớn vô cùng. Mà anh chẳng nói với vợ nửa lời, cho đến khi nay con trai hơn 1 tuổi, nghịch chơi, vợ mới phát hiện ra điều ngọt ngào bị giấu kín.

Với chị Quyên, chồng là một người hiền lành tử tế, sống không trọng vật chất, thương vợ con hết mực, cái gì vợ thích mới làm, không thích thì thôi. Anh bảo tôn trọng vợ chứ không phải là sợ vợ.

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-3

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-5

Biết bao nhiêu yêu thương, lo lắng đều thể hiện hết qua những dòng chữ tỉ mẩn thông tin.

"Lúc bầu bí anh ấy không cho mình làm gì cả, giành luôn phần rửa chén vì sợ mình cấn bụng. Lúc bầu đi khám thai, anh không quên ngày nào. Khám nhiều quá, mình lười chỉ thầm mong anh quên 1 ngày thôi, nhưng có bao giờ anh quên đâu. Lúc bầu bí, anh còn sợ em suy nghĩ linh tinh nên không bao giờ đi đâu bỏ mình ở nhà, mà mình thích ăn gì cũng nghiên cứu mua cho bằng được. Anh ăn món gì ngon là dành phần cho mình, nói chồng không thích ăn. Có lần bầu bí mình đói bụng, anh hỏi mình thích ăn gì, mình nói thích bánh mì bò kho. Mình thấy mưa nên vào phòng nằm, anh ở ngoài xách xe mặc áo mưa, đi mua về bị mình la, anh nói sợ vợ đói. Phía nhà chồng có đám giỗ hay cúng 30 Tết, chồng đều dặn vợ đảo qua thôi, đừng làm gì. Nếu kể về anh ấy, có khi đến ngày mai cũng không hết mất...", chị Quyên tự hào về người chồng của mình.

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-1

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-10

Sau khi con chào đời, anh cũng chưa bao giờ để vợ chịu cảnh chăm con một mình.

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-11

Hóa ra đằng sau những lần anh cẩn thận ghi chép, lại ẩn chứa một bí mật thật ngọt ngào.

Đến ngày đi đẻ, chị Quyên kể lại, khi chị vào phòng mổ, chồng phân công chuẩn bị cho bà nội đón con trai, bà ngoại với chồng đứng sau đón vợ. Hôm đó sinh, chị bị sốc phản vệ, phải hồi sức, thấy các mẹ vào sau mà ra trước, chồng lo lắng chạy đi chạy lại đứt cả dép, mồ hôi vã ra như tắm. Mấy cô y tá còn nói tội nghiệp ông bố trẻ.

Chia sẻ thêm về cuộc sống sau sinh với anh chồng ngàn người gặp một, chị Quyên cho biết: "Không những khi bầu bí như vậy, mà giờ sinh con ra rồi anh ấy còn chăm kĩ hơn. Cứ về nhà là anh phụ vợ chăm con, không rượu bia gì cả, chưa bao giờ biết tụ tập sau giờ làm. Sinh con xong, anh chưa bao giờ để mình chăm con một mình. Chiều nào cũng tranh thủ về chăm con, phụ vợ cơm nước, sáng trước khi đi làm là dậy sớm nấu cháo cho con rồi đi. Anh làm để em ngủ, đêm còn thức cho con ti. Anh còn nghiên cứu con ăn dặm thế nào cho đủ dinh dưỡng, lão cho ăn bột ngọt xong bột mặn, rồi mua gạo vỡ của Nhật cho con ăn, rồi mới cho con ăn gạo bình thường...".

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-14

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-8

Từ khi yêu, anh đã luôn hết lòng với vợ.

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-9

nhat-ky-dac-biet-cua-chong-13

Thiên thần nhỏ là kết tinh tình yêu của hai vợ chồng và được lớn lên trong một tổ ấm đầy ắp yêu thương.

Chị Quyên tâm sự, có được một người chồng tốt như vậy, chị cũng luôn ý thức phải gìn giữ gia đình, và chăm lo ngược lại cho anh. Nhưng chị không có bí quyết gì để chọn chồng cả, mà hoàn toàn là may mắn. Hai vợ chồng chị quen nhau từ khi học cấp 3, đến khi tốt nghiệp đại học ra trường đi làm rồi mới cưới. Dù ít hơn chị 1 tuổi, nhưng anh luôn thể hiện là người đàn ông chín chắn. Từ khi còn yêu, anh chồng đã rất chung tình và thương chị, không bao giờ quên ngày sinh nhật hay kỷ niệm nào của hai người.

Quả thật, một ông chồng như vậy luôn khiến bao chị em phải mơ ước. Thế nên rất dễ hiểu khi dưới nhật ký đặc biệt của chồng mà chị Quyên đăng tải là rần rần những lời chúc mừng, thậm chí thể hiện sự ganh tị của các mẹ khác. Nhưng nhờ đó, niềm tin vào tình yêu có thật của những ông chồng cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy tin là ngoài kia vẫn còn những câu chuyện tốt đẹp, ấm áp như thế!

Chia sẻ