Mẹ bầu "chơi lớn" chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé

Ocean, Theo Helino
Chia sẻ

Khi sắm đồ sơ sinh, quan điểm của chị Hà là dành những điều tốt đẹp nhất cho con và mua thừa còn hơn mua thiếu.

Nếu như các mẹ khác thường phải cân nhắc sắm đồ sơ sinh loanh quanh khoảng chục triệu, thì chị Minh Hà (26 tuổi, hiện đang ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) lại "chơi lớn", chi gấp 4 lần để chuẩn bị đồ trước khi đi sinh. Tổng cộng số tiền chị chi là khoảng 40 triệu, sắm tỉ mẩn từng món đồ xinh xắn, hữu ích cho cả hai mẹ con. Nhiều mẹ khác khi nhìn thấy ảnh đồ chuẩn bị sinh của chị Minh Hà không khỏi trầm trồ và thậm chí ví như chị đã rinh cả cửa hàng mẹ và bé về nhà mình vậy.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 1.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 2.

Chị Minh Hà mạnh tay chi tiền mua sắm rất đầy đủ để chuẩn bị đón con yêu.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 3.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 4.

Chị Hà chia sẻ: "Mình hiện đang mang thai tuần thứ 38, là bé trai. Mình vốn thích mua sắm từ trước, đến khi chuẩn bị đón con đầu lòng lại càng thích hơn nữa. Cũng vì mới chỉ có một đứa con nên mình muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất trong khả năng của mình. Các món đồ mình mua bao gồm cả máy móc như máy hút sữa, máy tiệt trùng sữa nữa mới hết khoảng 40 triệu. Đồ mình mua từ Tết đến giờ cũng gần tạm đủ rồi và chuẩn bị sắp giỏ đồ đi sinh nữa thôi".

Trong danh sách các món đồ mua cho bé, chị Minh Hà đặc biệt ưu tiên khoản lớn cho các loại khăn. Chị chia sẻ, chị mua khăn từ nhiều hãng, nhiều loại vì thích mẫu mã hình trên khăn, cũng muốn thử các loại khăn luôn xem như thế nào. Nên chỉ khoản khăn tuy bé mà đã tốn khoảng 4 triệu: "Các loại khăn có khăn sữa, khăn tắm, khăn 2-4-6 lớp, từ sợi tre, xô, cotton... Mình mua khăn sữa khoảng 130 chiếc; khăn đa năng dùng tắm, đắp khoảng 30 chiếc; khăn 6 lớp các loại dùng để đắp khi lạnh, lau mình khi tắm xong khoảng 10 chiếc và quấn chũn quấn kén bé 2 chiếc nữa. Chồng mình còn nói đùa, mua mỗi khăn cho con mà đủ cho cả nhà dùng".

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 5.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 6.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 7.

Chị Minh Hà gần đến ngày sinh vẫn giữ được sự thon gọn và trẻ trung.

Áo quần cho bé cũng là khoản được chị Minh Hà cân nhắc và mua nhiều: "Quần áo, bao tay, mũ..., trừ những món được cho thì mình tự mua khoảng 30 bộ body và khoảng 6 set mũ, bao tay, yếm. Mình mua của các hãng có uy tín và chất liệu rất an toàn, êm mịn. Theo mình thấy, dù kinh tế hạn chế cũng nên mua của những hãng này để mặc cho con, sướng mềm mịn, mỏng thấm hút tốt, thà mua một bộ này thôi còn hơn bỏ tiền mua 10 bộ khác".

Đồ cho mẹ, cứ cái gì giảm đau sau sinh mà được "mách nước", chị Minh Hà đều mua về: "Mình mua luôn cả "combo giảm đau" từ băng vệ sinh lạnh, miếng dán giảm đau, xịt giảm đau (xịt được cho vết thương mổ lẫn vết khâu tầng sinh môn), xịt thay xông có thành phần thảo dược cho ai không có thời gian xông cửa mình, thêm một loại kháng khuẩn nữa. Bên cạnh đó là "combo ở cữ" nữa là rượu nghê hạ thổ, các loại lá xông... Vì mình tin, người mẹ cần phải được chăm sóc, thoải mái tinh thần nhất thì mới chăm con tốt được. Sau sinh cũng là cơ hội để làm đẹp, nên mình không muốn bỏ lỡ và trở nên xuề xòa quá".

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 8.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 9.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 10.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 11.

Nhặt nhạnh từng thứ nhỏ xinh mong chờ ngày con chào đời.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 12.

Mẹ lựa chọn cho bé hơn 30 bộ body từ những hãng uy tín và đắt tiền.

Tiêu chí mua đồ cho bé của chị Minh Hà là cái gì cũng cần, chuẩn bị dư còn hơn thiếu. Nên ngoài những món đồ cơ bản phải sắm, chị mua luôn những vật dụng đặc thù: "Mình mua nôi nằm chung vì phòng mình khá bé không mua được cũi, chiếm nhiều diện tích. Chiếc nôi này vừa cho con có không gian riêng, ba mẹ cũng không nằm chèn hay lấy mất không khí của con, có thể xách đi tới lui được. Nôi không cần thiết cho hẳn lên giường mà có thể kê sát đệm). Ngoài ra, mình cũng chọn chậu tắm loại to, an toàn để dùng cho bé từ khi còn nhỏ đến lớn. Chậu làm bằng chất liệu an toàn để tránh khi vào nhiệt độ cao, nước nóng làm nhựa bị co giãn, tiết ra chất không tốt cho bé".

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 13.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 14.

Máy hút sữa để mẹ có thể kích sữa và luyện bé bú bình.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 15.

Mẹ bầu chơi lớn chi 40 triệu đồng sắm đồ sơ sinh, nhìn tủ đồ ngỡ vào nhầm cửa hàng mẹ và bé - Ảnh 16.

Mua sắm, nhặt nhạnh từ Tết, đến nay nhìn lại chị Minh Hà đã chuẩn bị được cho con một cuộc sống thật đủ đầy.

Với những món đồ khi mua, chị Minh Hà đặt tiêu chí an toàn, tiện dụng lên hàng đầu rồi mới đến mẫu mã, giá thành. Chị mua máy hút sữa, máy đo nhiệt kế, ti giả, máy tiệt trùng bình sữa và hâm sữa, máy hút mũi, máy đo độ ẩm phòng... luôn từ đầu để khi cần dùng là có sẵn trong nhà mình. Với những món đồ này, chị Minh Hà chuẩn bị cho một hành trình nuôi con khoa học: "Mình mua máy hút sữa để kích sữa và muốn luyện cho con ti bình thay vì phụ thuộc ti mẹ. Ti giả thì sẽ giúp bé ngủ an tâm hơn, sẽ học được cách tự đi vào giấc ngủ nên mình cũng muốn áp dụng cho con. Và máy đo độ ẩm phòng thì rất cần thiết để biết mình nên bù ẩm hay cấp ẩm cho môi trường xung quanh con, đảm bảo cho con một hệ hô hấp tốt nhất".

Cứ quẩn quanh mua sắm, nhặt nhạnh, đến khi nhìn lại những gì mình đã chuẩn bị cho con, chị Minh Hà cũng không nghĩ là số lượng đã lớn như vậy. Nhưng chị thấy tất cả những gì dành cho con cũng thật xứng đáng. 

Chia sẻ
Đọc thêm