Người phụ nữ cố gắng vận động sau sinh: Mẹ chồng áp dụng chiêu này khiến cô “vừa đau vừa sướng rơn”

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi sinh thường, phụ nữ nên cố gắng vận động sau sinh một cách nhẹ nhàng để nhanh hồi phục sức khỏe.

Vận động sau sinh là việc làm rất cần thiết để giúp tử cung của phụ nữ hồi phục nhanh lại trạng thái ban đầu, tránh bị băng huyết, tránh bế sản dịch và thuyên tắc mạch. Chính vì thế, trong những ngày đầu sau sinh, sản phụ nên thường xuyên ngồi dậy, đi lại nhẹ nhàng trong phòng, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

Mới đây, tại một bệnh viện ở quận Hạc Bích, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc xảy ra một tình huống thu hút sự chú ý của mọi người. Người ta đã quay lại cảnh một phụ nữ vừa mới sinh con xong, mặc bộ đồ ngủ, đi lại một cách khó khăn và đau đớn.

Vận động sau sinh - Ảnh 1.

Mẹ chồng động viên con dâu theo cách không ai ngờ.

Vì mới sinh con rất đau nên người phụ nữ này rất ngại đi lại, mẹ chồng liền nghĩ ra một cách động viên khiến sản phụ vừa đau "vừa đau vừa sướng rơn". Theo đó, mẹ chồng đi trước, cầm theo một sấp tiền trên tay, cứ mỗi bước đi của con dâu bà sẽ thưởng cho 200 tệ (700 nghìn đồng). Dù quá trình đi lại có chút đau đớn nhưng sản phụ vẫn bước đi một cách chậm rãi, tay bám vào lan can.

Vận động sau sinh - Ảnh 2.

Mỗi bước đi sẽ được thưởng 200 tệ.

Vận động sau sinh - Ảnh 3.

Sản phụ cố nén đau để vận động sau sinh.

Thông qua video, cư dân mạng có thể cảm nhận được nỗi đau của sản phụ sau sinh. Một lúc sau, tất cả tiền trong tay mẹ chồng đều được con dâu cầm hết. Cảnh tượng này khiến mọi người không khỏi ghen tỵ. Việc có một người mẹ chồng tâm lý như vậy quả thật là điều hiếm có.

Vận động sau sinh - Ảnh 4.

Sau một vòng, sản phụ đã có được một số tiền lớn.

Trước cảnh tượng này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận:

"Giờ mới thấy sức mạnh của đồng tiền lớn như thế nào!

Nếu có được một người mẹ chồng như thế này, bao nhiêu đau đớn khi sinh con tôi đều có thể chấp nhận được hết.

Gia đình có hạnh phúc hay không phần lớn phụ thuộc vào mẹ chồng. Một người mẹ chồng có EQ cao như thế này quả là phúc khí của gia đình. Cô con dâu này thật may mắn.

Giây phút phụ nữ sinh con nếu có gia đình chồng ở bên cạnh hỗ trợ, quan tâm, điều đó thực sự rất may mắn."

Một số khác cho rằng, sản phụ nên làm theo lời khuyên của bác sĩ, sau khi sinh thường, nên cố gắng đi lại để tống hết sản dịch thừa ra ngoài, thế mới nhanh hồi phục sức khỏe. Trong trường hợp nếu bác sĩ yêu cầu nằm trên giường nghỉ ngơi thì sản phụ nên làm theo.

nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ sản phụ này khi có một bà mẹ chồng "bên ngoài tâm lý, bên trong nhiều tiền". Là phụ nữ, chỉ cần trong những thời điểm quan trọng như sinh nở, có những người quan tâm mình như thế này cũng khiến họ có thêm sức mạnh để sinh con khỏe mạnh. 

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-co-gang-van-dong-sau-sinh-me-chong-ap-dung-chieu-nay-khien-co-vua-dau-vua-suong-ron-20220126152515837.chn
Chia sẻ
Đọc thêm