Người đẹp Việt bỗng "nam tính hoá" vì đôi lông mày

Chỉ với một đường kẻ vẽ thiếu cẩn thận hay không phù hợp mà hàng lông mày sẽ ngay lập tức phản chủ, khiến cả gương mặt thô cứng và kém nữ tính hơn hẳn.

Chúng ta đều biết về tầm quan trọng của lông mày tới tổng thể gương mặt. Là nơi tạo điểm nhấn cho gương mặt bạn, tạo phong cách cho nó, kẻ lông mày quan trọng không kém thoa kem nền, tô son. Thậm chí, bạn chẳng cần phải kẻ eyeliner đẹp hay chuốt mascara cầu kỳ mà chỉ cần tô điểm cho hàng lông mày thật phù hợp với gương mặt là đã đủ để xinh đẹp rạng ngời rồi.

Tuy nhiên, kẻ lông mày không bao giờ là một cuộc chơi quá dễ dàng, nhất là khi bạn muốn thử nghiệm những cái mới. Nó có thể khiến gương mặt bạn trở nên già đi, thô cứng hơn thậm chí là nhìn... ác hơn hẳn. Bạn cần ví dụ về việc này? Vậy thì hẳn sẽ chẳng ai có thể đưa ra các ví dụ sát thực tế hơn ngoài các sao Việt. Đó là những kiều nữ vô cùng xinh đẹp nhưng đã khiến mình xấu đi vì... lông mày.

Người đẹp việt bỗng
Xuất hiện trong sự kiện gần đây, gương mặt của Trang Khiếu có phần lạ lẫm với đôi lông mày được kẻ vẽ quá đậm nét.

Người đẹp việt bỗng
Vốn dĩ đã sở hữu khuôn mặt góc cạnh, cá tính nên đôi lông mày quá đậm và ngang thế này khiến Trang Khiếu càng thêm nam tính và thô cứng hơn.

lỗi lông mày
Sở hữu nhan sắc mong manh thoát tục là vậy nhưng nét đẹp ấy của Hoa hậu Thu Thảo dường như chỉ vớt được còn một nửa khi lỡ tay kẻ thẳng một đường lông mày đậm và to cho hợp mốt.

lỗi lông mày
Ngọc Trinh chọn phong cách trang điểm không thể nào mờ nhạt hơn khi dùng highlight quá nhiều khiến mặt bị bóng, thêm vào đó là cách trang điểm mắt nhạt, môi bợt mà lại chọn lông mày... dày cộp và hơi xếch, vì thế khiến cho các nét trên khuôn mặt có phần "lạc điệu" với nhau.

lỗi lông mày

lỗi lông mày
Kiểu lông mày quá đậm với cách tạo dáng lông mày xếch hẳn lên này, lại khiến tổng thể gương mặt mất đi sự cân đối và trông khá dữ và đôi mắt trông càng "bất thường" hơn không hề phù hợp với khuôn mặt trong sáng của Ngọc Trinh chút nào.

Người đẹp việt bỗng
Lý Nhã Kỳ thu hút bởi phong cách váy áo sang trọng, quyền quý. Tuy nhiên, khuôn mặt cô mang nét nam tính, nặng nề vì đôi lông mày "sâu róm". Lỗi make-up này là điểm trừ về lối làm đẹp kém tinh tế của mỹ nhân.

Người đẹp việt bỗng
Vì muốn tạo điểm nhấn nổi bật mà Hoa hậu Diễm Hương đã chọn kỹ thuật kẻ lông mày tam giác đậm bằng chì đen. Tuy nhiên, sự lạm dụng này đã nhiều lần khiến vẻ ngoài ngôi sao trở nên dữ tợn, thiếu nét mềm mại.

Người đẹp việt bỗng
Angela Phương Trinh chọn lối vẽ lông mày dày nhằm tạo sự ăn ý với phong cách làm tóc, trang điểm cổ điển. Tuy nhiên, cô đã lạm dụng chì đen khiến đôi mắt mất đi nét đẹp tự nhiên.

Người đẹp việt bỗng
Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân kém xinh vì không biết tiết chế điểm nhấn khi cùng lúc trang điểm mắt và mày quá đậm, đem đến cảm giác nặng nề cho gương mặt.

Người đẹp việt bỗng
Trương Thị May bị điểm trừ với kiểu trang điểm quá nhiều điểm nhấn: cặp lông mày kẻ đậm kết hợp cùng đường kẻ mắt quá sắc nét, cặp kính áp tròng màu sắc cùng son môi đỏ đậm

hồ ngọc hà trang điểm đậm
Trong lần xuất hiện tại một sự kiện, Hà Hồ xuất hiện nổi bật khi diện "cả cây" trắng sành điệu, tuy nhiên khuôn mặt trang điểm của người đẹp lại khiến nhiều người phải... giật mình. Cụ thể là việc đánh khối quá nhiều 2 bên gò má, 2 bên thái dương, cùng kiểu trang điểm đánh khối cho mắt đã khiến cho khuôn mặt Hà Hồ trông khá... nam tính.

hồ ngọc hà trang điểm đậm
Ở một lần khác, Hồ Ngọc Hà chọn kiểu tóc ngôi giữa sấy bồng bềnh đã vô tình làm lộ khuyết điểm mặt xương của cô. Kèm theo đó là cách đánh son đỏ tươi quá đậm cùng mắt gắn mi giả hơi xếch đã khiến các nét của Hà Hồ trở nên thô cứng hơn hẳn.

Chia sẻ
Đọc thêm