Hướng dẫn trang điểm sửa lỗi lông mày và "thu nhỏ" xương hàm bạnh

Nhược điểm lông mày ngắn, không cân xứng hay gương mặt to tròn với phần xương quai hàm bạnh sẽ được giấu nhẹm đi nhờ các thao tác đơn giản dưới đây.

Tuy thanh mảnh, đơn giản nhưng cặp lông mày lại quyết định thần thái, nhan sắc và nét mặt của phái đẹp. Chính vì vậy mà kẻ vè hay tạo dáng lông mày thế nào cho mềm mại, thon gọn lại phù hợp với khuôn mặt không phải là điều dễ dàng. Với lông mày, chỉ cần bạn biết cách nhấn đúng và khéo léo là cả thần thái khuôn mặt sẽ thay đổi ngay tức khắc.

Nhược điểm thường gặp nhất ở khuôn mày của phái đẹp là dáng lông mày ngắn, hai bên không cân xứng với nhau khiến cho mỗi lần lấy dáng các nàng gặp phải không ít khó khăn. Nhất là với nàng nào sở hữu gương mặt to tròn thì việc kẻ đúng tỷ lệ cho khuôn mày lại càng nan giải hơn. Vậy, làm thế nào để vừa có được một khuôn mày đúng chuẩn lại vừa tạo sự cân đối và thanh thoát hơn cho tổng thể gương mặt mình. Hãy cùng theo dõi mẹo làm đẹp cho khuôn lông mày của chúng tôi dưới đây.
trang điểm
Đôi lông mày ngắn, với độ cong không cân xứng nhau, cộng thêm gương mặt to tròn khiến tổng thể thiếu đi sự cân đối, thanh thoát cần thiết.

trang điểm sửa lỗi lông mày
Bước đầu tiên bạn cần làm là dùng cọ kẻ lông mày xác định lại khuôn. Chọn cọ mềm cớ 2cm phủ bột nâu nhạt cho lông mày của bạn.

trang điểm sửa lỗi lông mày
Dùng một cây cọ dáng vát nhỏ kết hợp phấn nude hoặc kem che khuyết điểm để che đi những "dấu vết" khó kiểm soát xung quanh đường chân mày.

trang điểm sửa lỗi lông mày
Tiếp đến dùng mascara nâu chải ngược chiều để từng sợi lông mày lên màu đều và rõ nét hơn. Sau đó dùng cọ chải xuôi chiều vể hướng các sợi về đúng chiều của nó.

sửa lỗi lông mày
Phủ phấn tạo khối chạy dọc theo chiều xương quai hàm từ phần dưới tai đến cằm để thu gọn gương mặt, giúp tổng thể trở nên thanh thoát, góc cạnh hơn.

sửa lỗi lông mày
Với phấn má, tán phấn lên hai bên xương gò má để làm nổi bật phần khung xương này, như vậy gương mặt to tròn của bạn sẽ có điểm nhấn và rõ nét hơn.

Cùng xem clip dưới đây để nắm rõ các bước thực hiện nhé!trang điểm

trang điểm

trang điểm

Thực hiện: Hồng Dung
Ảnh&Clip: Luke Nguyễn
Trang điểm: Thu Kòi
Chia sẻ
Đọc thêm